Rộ tin Johnny Depp thủ vai ảo thuật gia lừng danh thế giới

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Ngôi sao Cướp biển Caribe - Johnny Depp sẽ nhận lời tham gia bộ phim điện ảnh về nhà ảo thuật lừng danh Houdini.

Được biết, hãng Lionsgate đã lên kế hoạch thực hiện bộ phim The Secret Life of Houdini: The Making of America's First Superhero (tạm dịch - Bí mật cuộc đời Houdini: Con đường trở thành siêu nhân nước Mỹ).

Hiện tại, nam tài tử Johnny Depp đã có buổi gặp gỡ với phía nhà sản xuất, điều này khiến người hâm mộ hết sức kỳ vọng thuyền trưởng Jack sẽ nhận vai ảo thuật gia huyền thoại nước Mỹ, đồng thời thể hiện hình ảnh một ảo thuật gia lừng lẫy nhất lịch sử nước Mỹ trên màn ảnh.

Rộ tin Johnny Depp thủ vai ảo thuật gia lừng danh thế giới - 1

Johnny Depp được kỳ vọng sẽ thủ vai ảo thuật gia huyền thoại Houdini. Ảnh: MTV.

Bộ phim do đạo diễn Dean Parisot dàn dựng. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, The Secret Life of Houdini sẽ không làm theo hình thức một bộ phim hồi ký nhân vật mà sẽ là một bộ phim hành động đẹp mắt với nhiều tình tiết hồi hộp, gay cấn.

Trong phim, nhân vật Houdini không chỉ hiện lên là một nhà ảo thuật gia với ngón nghề biến hóakhôn lường và xuất thần, ông còn là một nhân vật tiên phong chống lại những hình thức ảo thuật  núp bóng hiện tượng siêu nhiên.

Phim được cải biên dựa theo tiểu thuyết cùng tên của hai tác giả William Kalush và Larry Sloman, biên kịch gia Noah Oppenheim chấp bút.

Trong tiểu thuyết, Houdini vừa là người lên tiếng mạnh mẽ chống đối những trò ảo thuật  bịp bợm, ông còn từng là tình báo của hai quốc gia Anh và Hoa Kỳ, một gián điệp ngầm theo dòng chảy chủ nghĩa vô chính phủ ở nước ngoài và tội phạm buôn bán tiền giả.

Rộ tin Johnny Depp thủ vai ảo thuật gia lừng danh thế giới - 2

Harry Houdini là nhà ảo thuật lừng danh của Hoa Kỳ với màn trốn thoát như thần. Ảnh: HollywoodReporter.

Rộ tin Johnny Depp thủ vai ảo thuật gia lừng danh thế giới - 3

Hình ảnh Houdini trên  màn ảnh thế giới. Ảnh: Zazzle.

Đó là theo nguyên tác, còn kịch bản của Lionsgate vẫn là một ẩn số với người hâm mộ, bởi khó có thể đoán được liệu Lionsgate có thực  hiện bộ phim theo đúng tiểu thuyết của Kalush và Sloman hay không.

Về phía ngôi sao Cướp biển Caribe, thời gian gần đây tên tuổi của anh khá mờ nhạt, đặc biệt, với ba bộ phim từng được coi là bom tấn của Hollywood như Transcendence, The Lone RangerDark Shadow đều không mấy gây tiếng vang cũng như thành công về doanh thu.

Phim về Houdini dự kiến sẽ khởi quay vào cuối năm 2014, điều này có nghĩa, nếu Depp nhận lời tham gia, dự án phim mà anh ký hợp đồng là Pirates of the Caribean: Dead Men Tell No Tales, sản phẩm thứ 5 của POTC sẽ phải hoãn đến năm 2015.

Đây không phải lần đầu tiên hình tượng nhà ảo thuật lừng danh Houdini được đưa lên màn ảnh, năm 1998 trong bộ phim truyền hình của đài TNT mang tên Houdini, nam diễn viên Johnathon Schaech đã thể hiện thành công vai diễn này. Hay trong phần phim Houdini Whodunit của loạt phim Murdoch Mysteries nổi tiếng, nam diễn viên Joe Dinicol cũng đã thể hiện thành công hình tượng ảo thuật gia huyền thoại. 

Rộ tin Johnny Depp thủ vai ảo thuật gia lừng danh thế giới - 4

Hình tượng Houdini do nam tài tử Johnathon Schaech thể hiện.

Rộ tin Johnny Depp thủ vai ảo thuật gia lừng danh thế giới - 5

 Johnathon Schaech thể hiện màn trốn thoát nổi tiếng của Houdini trong Houdini Whodunit. Ảnh: Smh.

Ngoài ra còn có hàng loạt các bộ phim điện ảnh, truyền hình nói về Houdini với sự thể hiện của nhiều diễn viên tên tuổi như Paul Michael Glaser trong The Great Houdini (1976), Tony Curtis trong Houdini (1953), Norman Mailer với Cremaster 2 (1999) và gần đây nhất có Adrien Brody trong Houdini (2014). Thậm chí, Harry Houdini cũng từng thể hiện vai diễn về chính con người ông trong bộ phim Merveilleux Exploits du Célébre Houdini à Paris (1909).

Harry Houdini (1874 - 1926) là ảo thuật gia người Mỹ gốc Hungary lừng lẫy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Ông nổi tiếng các màn ảo thuật trốn thoát, biểu diễn nhào lộn, đồng thời còn là một diễn viên và nhà sản xuất phim về các màn trốn thoát giật gân, nhà sử học, phi công và người bóc trần sự thật.

Houdini còn là một người hoài nghi những màn trình diễn gian lận núp bóng dưới hình thức các hiện tượng siêu nhiên.

Chia sẻ
Theo Bảo Nam (Khampha.vn)
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung