Rò rỉ Oscar về tay Leonardo trước 10 ngày?

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 14:49 PM (GMT+7)

Hôm qua, ngày 10/2, các trang mạng tin tức quốc tế và các trang cộng đồng xôn xao lan truyền bức ảnh ghi Giải Oscar Nam chính xuất sắc nhất sẽ thuộc về Leonardo DiCaprio cho bộ phim The Wolf of Wall Street. Và giới hâm mộ cho rằng hãng truyền thông CNN đã vô tình rò rỉ tin cực nóng này.

Sự kiện: Oscar 2020

Trong một bộ phim làm về nhà máy tạo tượng giải thưởng Oscar, nhà mạng này đã phát sóng hình ảnh tay người cầm một tấm thẻ mạ vàng có ghi rõ rằng DiCaprio là người chiến thắng giải thưởng cho phim The Wolf of Wall Street năm nay.

Nguyên văn của tấm thẻ mạ vàng khắc chữ hoa: GIẢI THƯỞNG HÀN LÂM TRAO CHO LEONARDO DiCAPRIO. NAM DIỄN VIÊN CHÍNH XUẤT SẮC NHẤT TRONG PHIM “THE WOLF OF WALL STREET” 2013.

Rò rỉ Oscar về tay Leonardo trước 10 ngày? - 1

Tấm thẻ trên kênh CNN gây sóng dư luận

Rất nhiều người dùng Twitter và Facebook sau đó loan tin và tỏ ra bất bình với việc để lộ tin này. Trong khi đó, việc bình chọn giải thưởng phải đến ngày 14/2 mới bắt đầu và kết thúc vào ngày 25/2.

Sự thực là năm 2010, Viện hàn lâm bắt đầu tạo các thẻ mạng vàng có ghi tên tất cả các ứng viên tranh giải Oscar. Trong thông cáo báo chí Oscar năm 2010 có giải thích: “Để chuẩn bị cho đêm Oscar, Viện Hàn Lâm sẽ tạo 197 thẻ tên cho mỗi ứng cử viên tranh giải. Dòng chữ khắc này sẽ ghi đầy đủ tên ứng viên, hạng mục, tên phim và năm. Sau khi người chiến thắng được công bố, thì thẻ tên chưa dùng sẽ được tái sử dụng.”

Có nghĩa là thẻ tên Leo vốn rò rỉ trên kênh CNN thực chất chỉ là một tấm thẻ dành cho ứng viên và đang được tái sử dụng lại vào năm nay.

Rò rỉ Oscar về tay Leonardo trước 10 ngày? - 2

Leonardo trong phim The Wolf of Wall Street

Đây hoàn toàn không khẳng định Leo sẽ giành giải.

Lễ trao giải Oscar năm nay sẽ diễn ra vào ngày 2/3 trên kênh ABC tới đây.

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Oscar 2020