Phim Việt quy tụ nhiều “lần đầu tiên” nhất

Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 04:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ ekip sản xuất cho đến dàn diễn viên Và anh sẽ trở lại đều lần đầu đến với điện ảnh.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Một câu chuyện tình nhẹ nhàng

Và anh sẽ trở lại được coi là bộ phim dành cho những người từng yêu, đang yêu và sắp yêu.

Sau tai nạn của người bạn thân (Nicky), Brian (một chàng trai người Anh - 28 tuổi - rất thích kèn harmonica) đã quyết định lên đường sang Việt Nam để tìm Su - một cô gái H'Mông. Đó là cô gái mà Nicky đã đem lòng yêu khi anh còn ở Việt Nam.

Phim Việt quy tụ nhiều “lần đầu tiên” nhất - 1

Những câu chuyện tình đẹp giữa núi rừng tuyệt đẹp

Trên đường đi, Brian bị ngất dọc đường và  được Mai (một cô gái H'Mông 18 tuổi) cùng bé Cúc (đứa bé H'Mông 10 tuổi) tìm thấy. Họ đưa anh về nhà. Những ngày sau đó, Mai liên tục tỏ thái độ khó chịu, thậm chí căm ghét Brian. Điều đó khiến Brian cảm thấy rất kì lạ.

Dần dần, Brian biết được câu chuyện về người chị của Mai - Tráng Ly - một cô gái H'Mông rất xinh đẹp. Cô từng yêu một chàng trai người nước ngoài tên Jason, mặc dù đang được một chàng trai H'Mông tên Chưởng theo đuổi. Điều này khiến Mai căm thù những người nước ngoài vô cùng.

Song song với mối quan hệ giữa Brian và Mai cùng cuộc tìm kiếm Su - người yêu Nicky, những bí mật về Tráng Ly cũng được hé mở.

Phim Việt quy tụ nhiều “lần đầu tiên” nhất - 2

Những sạp hàng tại các phiên chợ vùng cao sặc sỡ sắc màu

Diễn viên đều “lần đầu tiên” đóng phim điện ảnh

Một trong những điều thú vị của Và anh sẽ trở lại đó là hầu hết ekip làm phim cũng như dàn diễn viên đều lần đầu tiên đến với điện ảnh.

Phim Việt quy tụ nhiều “lần đầu tiên” nhất - 3

Chàng trai Tây Nicolas Nguyen trong Và anh sẽ trở lại

Để tìm được một diễn viên nước ngoài có khả năng nói tiếng Việt thật tốt và lại có gương mặt phù hợp với nhân vật Brian là một thử thách rất lớn. Có rất nhiều người nước ngoài đã đăng ký casting khi nghe thông tin về bộ phim. Họ đều có khả năng diễn xuất tốt, nhưng phần nhiều gương mặt không phù hợp, phần nữa là không thể nói tiếng Việt trôi chảy.

Ngay lần đầu tiên Nicolas Nguyen xuất hiện, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã quyết định anh chính là Brian. Dù chưa bao giờ có kinh nghiệm diễn xuất, cộng với bản tính nhút nhát, rất giống người Việt Nam chứ không giống người nước ngoài, nhưng vì rất thích nghệ thuật, Nicolas đã lập tức đồng ý tham gia.

Mặc dù vậy, có những thời điểm, Nicolas đã mất tự tin hoàn toàn và vô cùng lo lắng cho vai diễn đến mức xin rút lui. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã dành rất nhiều thời gian để cùng đọc và phân tích kịch bản với Nicolas, cũng như sửa kịch bản sao cho diễn xuất của Nicolas có thể tự nhiên nhất. Cuối cùng, có thể nói, Nicolas đã hoàn thành xuất sắc vai diễn đầu tay của mình.

Phim Việt quy tụ nhiều “lần đầu tiên” nhất - 4

Anh có thể chạy xe máy rất thuần thục

Khánh Linh (vai Mai) là cô sinh viên của trường sư phạm. Mai cũng là vai diễn đầu tiên của cô. Tuy vậy, chính sự ngây ngô trong diễn xuất nhưng luôn tràn đầy cảm xúc của Khánh Linh đã thuyết phục được đạo diễn chọn cô vào vai này.

Thùy Linh (vai Tráng Ly) là MC của chương trình Bài Hát Yêu Thích cùng nhiều chương trình trẻ trung khác của VTV. Tráng Ly cũng là vai diễn đầu tay của Thùy Linh.

Phim Việt quy tụ nhiều “lần đầu tiên” nhất - 5

MC Thùy Linh đảm nhận vai nữ chính trong phim

Với ekip làm phim, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ vừa tốt nghiệp Đạo diễn điện ảnh khóa 27 trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Dù từng tham gia những dự án phim lớn với vai trò phó đạo diễn như: Phim truyền hình lịch sử "Đinh tiên hoàng đế" (Sản xuất 2010, 2011), nhưng đây là bộ phim điện ảnh đầu tay của anh.

Phim Việt quy tụ nhiều “lần đầu tiên” nhất - 6

Những em nhỏ háo hức khi có đoàn phim đến đây quay

Được biết Và anh sẽ trở lại được quay hoàn toàn ở Mộc Châu, với những ngôi nhà nguyên sơ của người H'Mông.

Bối cảnh chợ H'Mông trong phim được dựng hoàn toàn, từ những lán chợ đến những sạp hàng đậm chất dân tộc H'Mông. Diễn viên quần chúng cũng hoàn toàn là những người H'Mông bản địa ở Mộc Châu.

Chia sẻ
Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung