Phim có 2 cảnh làm tình tập thể trần trụi bị kiện

Thứ Năm, ngày 22/05/2014 10:32 AM (GMT+7)

Dominique Strauss-Kahn, cựu giám đốc tiền tệ IMF cho biết, ông sẽ kiện bộ phim "Welcome to New York" vừa công chiếu ở Cannes. Ông khẳng định mình không cưỡng hiếp nhân viên phòng khách sạn như những gì mô tả trong bộ phim đậm đặc yếu tố tình dục này.

Sự kiện: Cannes 2018

Welcome To New York đang trở thành phim gây tranh cãi nhất liên hoan phim Cannes năm nay.

Câu chuyện do nam diễn viên gạo cội Pháp Gérard Depardieu thủ vai chính kể về một người đàn ông nghiện sex tên Devereauz. Bộ phim có nhiều cảnh âu yếm được khai thác bạo tay.

Đáng chú ý nhất trong Welcome To New York là những cảnh nhân vật chính khỏa thân quan hệ tình dục tập thể, cưỡng hiếp một cô hầu phòng khách sạn, cùng lúc quan hệ với hai người phụ nữ lạ mặt và ăn kem trên cơ thể gái gọi. 

Phim có 2 cảnh làm tình tập thể trần trụi bị kiện - 1

Cảnh trong bộ phim Welcome to New York

Đạo diễn Abel Ferrara trong buổi họp báo thẳng thắn khẳng định, phim dựa trên bê bối tình dục của Cựu giám đốc tiền tệ quốc tế IMF - Dominique Strauss-Kahn.

Ông Strauss-Kahn từng bị bắt ở New York năm 2011 sau khi bị tố xâm hại tình dục một nữ hầu phòng khách sạn. Cáo buộc đã được gỡ bỏ sau đó nhưng ông Strauss-Kahn vẫn đối mặt với bản án mới ở Pháp. Bản án này kết tội ông liên quan đến một đường dây mãi dâm.

Phim có 2 cảnh làm tình tập thể trần trụi bị kiện - 2

Nam diễn viên Gérard Depardieu trong cảnh cưỡng hiếp cô gái hầu phòng ở New York

Welcome to New York khiến gia đình Strauss-Kahn nổi giận. Chia sẻ trên tờ The Huffington Post của Pháp ngày 18/5, bà Anne Sinclair – vợ cựu giám đốc tiền tệ IMF - tỏ thái độ ghê tởm câu chuyện trong phim và khẳng định, bộ phim đã bôi bác gia đình bà như những kẻ đồi bại. Bà nói: “Tôi không công kích phim này mà tôi ói vào nó.”

Một ngày sau, ông Jean Veil, luật sư của ông Strauss-Kahn lên tiếng trong một bài phỏng vấn của đài phát thanh Europe 1. Jean Veil cho biết, thân chủ của ông sẽ kiện Welcome to New York vì các cảnh cưỡng hiếp xuyên suốt phim đã làm nhục và bôi nhọ Strauss-Kahn. Ông Veil cho biết thêm, Strauss-Kahn chưa xem phim và sẽ không xem tác phẩm “hại não” này.

Phim có 2 cảnh làm tình tập thể trần trụi bị kiện - 3

Cựu giám đốc quỹ IMF, ông Strauss Kahn sẽ kiện bộ phim Welcome to New York vì mô tả sai về ông

Mặc dù phim không được chọn công chiếu chính thức ở LHP Cannes 67, nhưng nhà sản xuất vẫn tổ chức tiệc ra mắt phim cho báo giới bên thềm Cannes ở Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Bộ phim sẽ được công chiếu ở Mỹ nửa cuối năm nay.

Khi được hỏi tại sao phim không công chiếu ở rạp Pháp, nhà phát hành Vincent Maraval đổ lỗi cho các rạp chiếu nước này sợ xúc phạm đến gia đình ông Strauss Kahn, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất đất nước này.

Phim có 2 cảnh làm tình tập thể trần trụi bị kiện - 4

Nam diễn viên Gérard Depardieu được bảo vệ đưa ra khỏi họp báo ra mắt phim

Khi biết ông Strauss-Kahn sẽ kiện Welcome to New York, đạo diễn của phim lên tiếng: “Tôi chẳng có gì phải ra tòa. Tôi là một nghệ sỹ. Tôi có quyền tự do bày tỏ tiếng nói của mình. Tôi đến từ Mỹ, một đất nước tự do và quê hương của lòng dũng cảm.”

Trong buổi họp báo ra mắt phim, nam diễn viên chính Gérard Depardieu so sánh, tác phẩm như một vở bi kịch Shakespeare về quyền lực, tiền bạc và tình dục. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ chất vấn về đạo đức của nhân vật. Tôi hiểu con người có đam mê và động cơ riêng.

Ngôi sao gạo cội Pháp khẳng định, ông không gặp khó khăn khi thực hiện những cảnh âu yếm trần trụi: “Tôi thấy bình thường vì tôi không khác ngôi sao phim khiêu dâm là mấy. Mọi người đừng nghiêm túc hóa vấn đề.”

Theo Đinh Đồng (Theo New York Times) (Khampha.vn)
sự kiện Cannes 2018