"Người Kiến" tiếp tục trụ vững ngôi đầu phòng vé

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 14:45 PM (GMT+7)

Bộ phim về siêu anh hùng tý hon đạt doanh thu 24.8 triệu đô trong cuối tuần vừa qua

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

Người Kiến đã mang về cho Marvel và Disney số tiền 24.8 triệu USD trong tuần qua, nâng tổng doanh thu trong nước của bộ phim lên con số 106.1 triệu USD.

Câu chuyện độc đáo và hài hước của Marvel về một siêu anh hùng xuất thân từ siêu trộm, với động lực “hành nghề” để trở thành một người mà con gái anh thầm ngưỡng mộ, đã đạt được hiệu ứng truyền miệng nhanh chóng.

Tuần thứ 2 liên tiếp chiếm trọn trái tim khán giả, Người Kiến đã chứng minh rằng Marvel vẫn đang đi đúng hướng khi hòa hợp yếu tố hành động không thể thiếu trong các bom tấn siêu anh hùng với phong cách riêng cho từng nhân vật.

"Người Kiến" tiếp tục trụ vững ngôi đầu phòng vé - 1

Người Kiến vẫn trụ vững ngôi đầu phòng vé.

Người Kiến thu về 106 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 120,4 triệu USD tại các thị trường quốc tế sau cuối tuần vừa qua. Tổng số tiền mà siêu anh hùng Kiến mang lại là hơn 226 triệu USD – vượt xa kinh phí sản xuất 130 triệu USD.

Tại Việt Nam, bộ phim cũng đã chạm tới cột mốc 1 triệu USD chỉ sau ba ngày khởi chiếu chính thức, chứng tỏ sức nóng của thương hiệu Marvel và sức hấp dẫn của bộ phim lạ - độc – hay về siêu anh hùng lần đầu ra mắt khán giả màn bạc. Với những fan ruột của Marvel, Người Kiến còn đem tới những hé lộ quý giá về giai đoạn 3 của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel qua hai đoạn After Credit.

Theo đuôi ngay sau Người Kiến là tân binh Pixels. Bộ phim này đã bỏ lỡ vị trí đầu tiên ngay trong tuần đầu ra mắt khi chỉ thu về 24 triệu USD. Tuy hãng phim hy vọng vị trí thứ 1 phòng vé cho bộ phim thì vấn đề thực sự là Pixels liệu có thể mang về doanh thu vượt qua con số 88 triệu USD ngân sách hay không.

"Người Kiến" tiếp tục trụ vững ngôi đầu phòng vé - 2

Bộ phim độc đáo Pixels với áp lực vượt qua chi phí sản xuất.

Bộ phim hài Pixels có sự tham gia của Adam Sandler, Kevin James, Josh Gad, Peter Dinklage, Michelle Monaghan, Brian Cox, Ashley Benson và Jane Krakowski. Phim kể về Trái đất đang đứng trước thảm họa diệt vong bởi những nhân vật... trong game. Nhiều chuyên gia phân tích truyền thông nhận định, Pixels vẫn có khán giả, tuy nhiên, với một chi phí làm phim đắt đỏ như vậy, các nhà làm phim thực sự cần dựa vào thị trường quốc tế.

"Người Kiến" tiếp tục trụ vững ngôi đầu phòng vé - 3

Hình tượng khó tin của Jake Gyllenhaal trong Southpaw.

Hai bộ phim Minions và Trainwreck giành hạng ba và thứ tư với 22.1 triệu USD và 17.3 triệu USD.Trong khi đó, bộ phim về đề tài boxing được dán nhãn R (không dành cho trẻ em dưới 17 tuổi) Southpaw đã vượt qua sự mong đợi và đã hạ cánh xuống vị trí thứ năm với 16.5 triệu USD.

Sự góp mặt của nam diễn viên Jake Gyllenhaal đã giúp bộ phim tạo ra một hiệu ứng đáng kể. Để hóa thân thành một tay đấm quyền anh trong Southpaw, Jake Gyllenhaal đã tăng đến 7 kg và phải tích cực tập luyện để có được cơ bắp.

Top doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần qua:

1. Ant-Man, 24.8 triệu USD

2. Pixels, 24 triệu USD

3. Minions, 22.1 triệu USD

4. Trainwreck, 17.3 triệu USD

5. Southpaw, 16.5 triệu USD

6. Paper Towns, 12.5 triệu USD

7. Inside Out, 7.4 triệu USD

8. Jurassic World, 6.9 triệu USD

9. Mr. Holmes, 2.8 triệu USD

10. Terminator Genisys, $2.4 triệu USD.

Theo Yên Chi (Theo NYD) (danviet.vn)

sự kiện Phim chiếu rạp