Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor

Thứ Hai, ngày 06/01/2014 11:25 AM (GMT+7)

Lone Survivor là câu chuyện chiến tranh trên màn ảnh mới nhất và nghẹt thở nhất

Các tác phẩm khai thác hai cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan vài năm nay đã mang lại những luồng gió mới cho thể loại phim chiến tranh. Có thể kể đến những cái tên như: The Hurt Locker, Zero Dark Thirty, Act of valor….những bộ phim để lại nhiều dư âm bởi tính chân thực và khốc liệt của chiến tranh cùng số phận con người trên những mảnh đất đó. 

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 1

Lone Survivor – Sống Sót, một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên, do Peter Berg (Friday Night Lights) viết kịch bản và đạo diễn chính là tác phẩm mới nhất của thể loại này. Bộ phim có nội dung kể về nhiệm vụ đặc biệt của lực lượng đặc nhiệm Navy SEAL của Mỹ nhằm tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Al-Quaeda đang lẩn trốn tại vùng núi Afghanistan, một phần trong chiến dịch có thật Operation Red Wings (Cánh Đỏ) của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia này.

Trailer phim Lone Survivor

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, một tiểu đội đặc nhiệm SEAL đã bị phát hiện bởi 3 thường dân, và quyết định thả những thường dân này sau đó đã khiến họ bị kẻ địch phát hiện. Từ đó, họ bị lực lượng phiến quân Taliban với vũ trang và lực lượng áp đảo tập kích. Trong lúc chờ chi viện, những người lính này đã chiến đấu anh dũng để rồi cuối cùng chỉ còn lại duy nhất một người sống sót. Tác phẩm đã truyền tải được những giá trị bất biến về sức mạnh tinh thần của con người khi bị đẩy vào hiểm nguy vượt quá giới hạn chịu đựng cả về tinh thần lẫn thể chất.

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 2

Nam tài tử Mark Wahlberg (The Fighter, Contraband) vào vai chính của phim - Marcus Luttrell, tác giả cuốn tự truyện Lone Survivor xuất bản năm 2007. Sát cánh cùng Wahlberg trong nhóm đặc nhiệm là Taylor Kitsch (Savages, Friday Night Lights) trong vai Michael Murphy, Emile Hirsch (Into the Wild, Bonnie and Clyde) trong vai Danny Dietz và Ben Foster (3:10 to Yuma, Kill Your Darlings) trong vai Matthew Axelson. Eric Bana (Star Trek, Hanna) đóng vai Erik Kristensen, sỹ quan chỉ huy nhóm đặc nhiệm ở Afghanistan.

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 3

Mark Wahlberg thủ vai chính trong phim

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Ali Suliman (The Kingdom), Alexander Ludwig (The Hunger Games), Yousuf Azami (Brothers) và Sammy Sheik (Transformers: Dark of the Moon).

Phim chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 10/01/2014.

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 4

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 5

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 6

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 7

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 8

Nghẹt thở phim chiến tranh Lone Survivor - 9

Theo Hắc Sơn (Khampha.vn)
sự kiện Phim hay mới ra mắt