Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật

Lạc vào không gian học đường vui nhộn cùng những con quái vật nhỏ bé đáng yêu trong thế giới 3D cổ tích thần thoại cùng bộ phim hoạt hình thứ 14 của hãng Pixar danh giá: Monsters University (Lò Đào Tạo Quái Vật). Phim sẽ khởi chiếu ở Việt Nam bắt đầu từ ngày 16/8.

Tuy là phần 2 của bộ phim Monsters Inc. (Công Ty Quái Vật) 2001, nhưng Lò Đào Tạo Quái Vật vẫn “đánh gục” các nhóc tì và người lớn dù đã xem Monsters Inc. hay chưa.

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 1

Theo chân quái vật Mike vào trường quái vật

Câu chuyện của Lò Đào Tạo Quái Vật xảy ra trước cốt truyện của Công Ty Quái Vật. Thần tượng những Ông kẹ (chuyên gia nhát trẻ con) đẳng cấp, cậu quái vật con một mắt màu xanh lá cây Mike đăng kí vào ngôi trường đào tạo Ông kẹ. Tại đây, Mike chạm trán với cậu bạn quái vật to xác Sulley. Sulley vốn xuất thân từ gia đình Sullevan danh giá, giới quý tộc đẳng cấp chuyên nghiệp trong thế giới quái vật – là dòng họ sản sinh ra rất nhiều Ông kẹ lưu danh muôn thưở.

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 2

Cặp bạn không đội trời chung!

Ở trường, Mike học chăm chỉ nhất khóa trong khi đó Sulley to xác chẳng bao giờ chịu học hành. Tới kì thi chọn lớp, Mike và Sulley xô xát nhau và bỗng bị đuổi khỏi chương trình học Những Nhân Viên Quái Vật Tài Ba của cô giáo Dean Hardscrabble, một quái vật rồng có chân rết.

Mike và Sulley, hai quái vật không đội trời chung, bỗng phải cùng nhau tham gia vào một biệt đội quái vật vô dụng nhất trường, thi đấu trong giải Quái vật xuất sắc để được trở lại chương trình học.

Trailer phim Lò Đào Tạo Quái Vật

Đây là câu chuyện tình bạn trong không gian học đường tiểu học. Cũng giống như các nhóc tì tiểu học, Mike và Sulley đều bỡ ngỡ những giây phút đầu mới vào trường, chúng kết bạn mới, chúng lập nhóm này nhóm kia, chúng cạnh tranh với những kẻ bắt nạt hay những gã to xác khác. Đủ chuyện học đường diễn ra trong Monsters University. Xem phim, bạn ngỡ được lạc về tuổi hoa niên, những ngày đầu mẹ dắt tay đến trường, những giờ ra chơi vui nhộn dưới gốc cây cổ thụ với những trò chơi tinh nghịch.

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 3

Nhóm bạn vô dụng

Hành trình đi đến chặng chung kết Giải đấu Quái vật vô địch cũng là hành trình tình bạn của Mike và Sulley nảy nở. Từ ghét nhau ra mặt và luôn chành chọe nhau, chúng ta buộc phải bắt tay làm bạn và đánh bạn với một nhóm Quái vật đuối kém nhất trường, tới việc chúng phát hiện ra nhau cũng có những tố chất thú vị, tới việc chúng gắn bó với nhau để giành chiến thắng giải đấu, rồi bất ngờ chúng lừa gạt nhau, để cuối cùng chúng thực sự thành bạn khi đã vượt qua hiểu lầm và mâu thuẫn. Ở cuối phim, những tâm sự sâu kín nhất của hai con quái vật ban đầu coi nhau là kẻ thù chung đã được thổ lộ trong tình huống hiểm nghèo nhất.

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 4

Trình làng giáo trình hù dọa đẳng cấp nhất hành tinh!

Có lẽ ấn tượng nhất trong Monsters University là tạo hình nhưng nhân vật, những nhóc tì quái vật vô cùng đáng yêu. Xem phim, bạn bước vào thế giới khác hẳn loài người, thế giới của những quái vật có nhiệm vụ chuyên đi dọa nạt trẻ con trong giấc mơ. Trong thế giới ấy, những người được nể trọng nhất là những kẻ dọa nạt trẻ con xuất sắc nhất. Đó là những Ông kẹ chuyên nghiệp. Ở trường của Mike, cô giáo hiệu trưởng Dean Hardscrabble là một người như thế. Cô là một Bà kẹ huyền thoại và tất cả mọi học sinh đều vừa sợ hãi vừa ước mơ được trở thành cô giáo mình rồng, chân rết và cánh dơi. Và việc của Mike và Sulley là phải làm cho cô ấn tượng và ngạc nhiên.

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 5

Bà kẹ Hardscrabble

Mike, quái vật một mắt tí hon, là một nhân vật đáng yêu ngay từ đầu phim vì là một kẻ yếm thế, bị thua thiệt. Mike nhỏ con và luôn bị các bạn chèn ép trong mọi việc, từ chơi đến học. Nhưng ở Mike lại có một quyết tâm sắt đá và không bao giờ biết sợ. Tuy vậy, điểm yếu lớn nhất của Mike là cậu quá đáng yêu để trở thành quái vật, dù cậu thông minh cỡ 10. Làm sao cậu có thể trở thành một Ông kẹ trong khi loài người coi cậu là một con búp bê dễ thương?

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 6

Mike và Sulley

Đối lập với Mike là Sulley to xác. Sulley tuy bề ngoài rất đáng sợ và có tiếng thét động trời, nhưng bản chất bên trong lại luôn sợ hãi mọi thứ. Sulley đáng yêu ở điểm biết giúp đỡ những kẻ kém cỏi hơn mình. Tuy vậy, nhân vật của Sulley hơi tròn trịa quá và không quá phá cách.

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 7

Nhóm các cô gái Python Nu Kappa

Bên cạnh Mike và Sulley, còn có đám quái vật Kẹo mút vô dụng như ông Squishy làm nhân viên bán hàng, Don và anh em quái vật song sinh hai đầu Terri & Terry. Các bạn quái vật nữ có khả năng phóng ra lửa. Đám quái vật chuyên bắt nạt người khác là nhóm quái vật đầu gấu với thân màu đỏ sậm cùng chiếc đầu có sừng ấn tượng.

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 8

Nhóm Roar Omega Roar

Tất cả nhân vật và câu chuyện trên được kể một cách sống động bằng kĩ xảo 3D ấn tượng. Những cảnh quay góc máy rộng bao quát hết một ngôi trường đẹp đẽ và thần tiên ở nước Mỹ rất nhiều thiên nhiên. Nhưng trong đó cũng có những cạnh tranh khốc liệt. Các bạn sẽ được đến thăm những khu học tập, lớp học, kí túc xá tí hon dành cho quái vật, những khu vinh danh quái vật có công trạng trong lịch sử và cả những buổi tiệc đêm vui nhộn của lũ học trò nhất quỷ nhì ma. Tạo hình 3D rất giàu chi tiết, màu sắc và âm thanh ánh sáng.

Nhịp phim đều vừa vừa, không quá nhanh, rất hợp độ tuổi cho các bé thiếu niên đi xem cùng gia đình.

Với một câu chuyện kịch bản cuốn hút, một thế giới 3D sống động cùng những nhân vật đáng yêu, Monsters University tuy không phải tác phẩm đình đám làm nên thương hiệu cho hãng hoạt hình Pixar, nhưng cũng xứng đáng là tác phẩm duy trì phong độ của hãng hoạt hình trứ danh Hollywood.

Vui nhộn với Lò đào tạo Quái vật - 9

Câu chuyện học đường vui nhộn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Video phim hoạt hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN