Quái Vật của Pixar lấn át hè 2013

Là một cái tên uy tín ở Mỹ, kể từ khi sản xuất Toy Story 1995, Pixar chưa từng làm phòng vé cùng giới phê bình thất vọng với bất kì phim nào sau 13 dự án phim.

Và hè năm nay, bộ phim hoạt hình thứ 14, Monsters University (Lò Đào Tạo Quái Vật) tiếp tục giúp hãng hoạt hình của Walt Disney này giữ vững phong độ.

Lò Đào Tạo Quái Vật là phần nối tiếp của Monsters, Inc. (Công Ty Quái Vật) 2001. Ra mắt ngày 21/6 ở Mỹ, phim đã lập kỉ lục đứng đầu doanh thu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ trong hai tuần liên tiếp. Phim thu về 136,9 triệu USD ngay trong tuần đầu công chiếu, trở thành dự án có doanh thu cao thứ 7 trong năm 2013. Bước sang tuần thứ hai, tác phẩm cán mốc 300 triệu USD, lãi so với ngân sách được tiết lộ khoảng 200 triệu USD.

Quái Vật của Pixar lấn át hè 2013 - 1

Sản phẩm của Pixar lập kỉ lục doanh thu ngày đầu công chiếu ở thị trường Hồng Kong với 5,3 triệu USD, đánh bại kỉ lục trước đó của Câu Chuyện Đồ Chơi 3.

Trong khi đó, câu chuyện hoạt hình cũng nhận được mọi đánh giá tích cực từ phía các nhà phê bình. 78% trong số 172 bài bình phim trên trang tổng hợp Rotten Tomatoes đánh giá tích cực bộ phim. “Tuy không phải là đỉnh cao nhất của Pixar, Monsters University vẫn là phim gia đình hài hước và lắng đọng cho khán giả mọi lứa tuổi. Đặc biệt với trẻ em, đây là bộ phim rất đáng xem,” các nhà phê bình đều đồng thuận.

Quái Vật của Pixar lấn át hè 2013 - 2

So với Cuộc phiêu lưu của gia đình Croods được sản xuất bởi hãng Dreamworks, Lò Đào Tạo Quái Vật ngay từ đầu đã có chiến dịch quảng bá mạnh mẽ hơn hẳn và thu về gấp gần 7 lần doanh thu tuần đầu công chiếu. So với Despicable 2 (Kẻ Trộm Mặt Trăng), đối thủ chính gần như duy nhất trong mùa hè này và được làm bởi hãng Universal, Lò Đào Tạo Quái Vật giành ưu thế hơn khi bối cảnh không gian câu chuyện học đường được fan phim yêu thích hơn.

Trailer Lò Đào Tạo Quái Vật 2

Phần 1 Monster Inc. lần theo hành trình của hai nhân viên, cặp bài trùng định mệnh, Sulley và Mike, được công ty quái vật chủ quản cử tới phòng ngủ của trẻ em qua những cánh cửa thần kỳ để dọa chúng. Sau khi trở lại thế giới quái vật, họ chẳng may mang theo một cô bé loài người đến và rắc rối xảy ra.

Ở phần 2 này, câu chuyện Lò Đào Tạo Quái Vật tập trung vào tiền truyện của công ty quái vật khi Sulley và Mike còn đi học. Sau khi bị từ chối khỏi chương trình học Những Nhân Viên Quái Vật kỳ tài danh giá, hai kẻ ghét nhau ngay từ kì học đầu tiên của thời trung học buộc phải chung sức cùng một bầy quỷ vô dụng khác để tìm kiếm cơ hội được tham gia lại vào khóa học.

Phim sẽ khởi chiếu tại các rạp Việt bắt đầu từ ngày 16/8 tới đây. Trong nhóm diễn viên tham gia lồng tiếng Việt có hai nghệ sĩ hài Hữu Châu và MC Ngọc Trai. Hữu Châu, lồng tiếng cho Sulley, từng tham gia lồng tiếng cho một số phim: Rise of The Guardian, Hotel Transylvania. Ngọc Trai, lồng tiếng cho Mike, là MC của game show Thế Giới Vui Nhộn  và là VJ của YanTV. Ngọc Trai cũng từng tham gia lồng tiếng cho nhân vật, Jack trong Rise of The Guardian và Nod trong bộ phim The Croods ra mắt khán giả.

Quái Vật của Pixar lấn át hè 2013 - 3

Sullye béo bự và Hữu Châu

Quái Vật của Pixar lấn át hè 2013 - 4

Mike tinh ranh và Ngọc Trai

Quái Vật của Pixar lấn át hè 2013 - 5

Hữu Châu và Ngọc Trai đã trải nghiệm những giây phút trở về tuổi thơ thú vị khi tham gia lồng tiếng cho Lò Đào Tạo Quái Vật

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Video phim hoạt hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung