Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn

Thứ Năm, ngày 13/11/2014 10:01 AM (GMT+7)

Bộ phim cổ trang thần thoại mới của điện ảnh Trung Quốc sẽ có sự góp mặt của hai ngôi sao hàng đầu là Lý Băng Băng và nam tài tử Trần Khôn.

Nam thần sánh vai Hoa đán

Chung Qùy hàng ma: Tuyết yêu ma linh/Zhong Kui là bộ phim thần thoại 3D của điện ảnh Trung Quốc do nhà làm phim đoạt giải Oscar Bào Đức Hi và Triệu Thiên Vũ hợp tác dàn dựng. Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp và nổi tiếng như Trần Khôn, Lý Băng Băng, Triệu Văn Huyên, Dương Tử San...

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 1

Tạo hình hung tợn và uy vũ nhân vật Chung Qùy của Trần Khôn.

Đoàn phim mới đây giới thiệu tới người hâm mộ loạt ảnh tạo hình các nhân vật chính trong phim, thu hút sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ. Đáng chú ý là hai nhân vật của nam tài tử Trần Khôn và Hoa đán Lý Băng Băng.

Trần Khôn từng đóng nhiều phim điện ảnh với đề tài thần thoại, ma quỷ và được người hâm mộ đặt danh hiệu "Nam thần ma thuật". Với vai diễn vị thần trừ yêu ma Chung Qùy lần này, có phép thần thông của cả ba giới là tiên, ma và người và sứ mệnh giúp mang lại thái bình, ấm no và sung túc cho vạn thế. 

Trên poster tạo hình nhân vật Chung Quỳ, Trần Khôn tay cầm thanh bảo kiếm hàng yêu hướng về cõi yêu ma, gương mặt toát lên thần thái can trường và dũng mãnh, râu và tóc để dài tạo vẻ kiên nghị, đầy dứt khoát từ tính cách của vị thần trừ quỷ luôn được dân gian tin cậy, yêu mến.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 2

Vẻ đẹp thuần khuyết, mê hoặc của yêu tinh Tuyết do Lý Băng Băng thể hiện.

Nhân vật Tuyết yêu của Lý Băng Băng càng khiến hớp hồn người xem bởi vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng cũng đầy ma mị. Trong poster, Tuyết yêu hiện lên trong bộ trang phục trắng lam, gương mặt diễm lệ hé nở nụ cười đang phiêu diêu trong không gian huyền ảo bàng bạc ánh trăng.

Hình ảnh cho thấy rõ vẻ đẹp thuần khiết và đáng yêu của một yêu tinh thoát thai từ trong tuyết. Một ma nữ tuyết yêu với vẻ đẹp siêu phàm thoát tục như vậy sẽ làm khuynh đảo trốn nhân gian như thế nào, nội dung cốt truyện của bộ phim hấp dẫn và tinh tế đến đâu.... Đặc biệt là mối quan hệ giữa Tuyết yêu và thần trừ yêu Chung Qùy liệu có tương tự như mối tình của nàng thanh xà, bạch xà với pháp sư trừ yêu Hứa Tiên?

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 3

Trương Đạo Tiên của Triệu Văn Huyên với thần thông hô phong hoán vũ.

Bên cạnh hai vai diễn trên, nhân vật Trương Đạo Tiên ở cõi tiên giới, sư phụ của Chung Qùy, do nam tài tử gạo cội Triệu Văn Huyển thể hiện. Nhân vật này giúp mang lại cho bộ phim đề tài thần thoại thêm phần sinh động và đặc sắc.

Đội ngũ kỹ xảo hùng hậu từ Hollywood và Hàn Quốc

Theo tiết lộ của nhà sản xuất phim là An Hiểu Phân, những hãng phim lớn của Hollywood như Warner Bros hay Village Roadshow của Australia đều góp vốn đầu tư cùng 6 hãng phim của nước chủ nhà. Đây sẽ là bộ phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ có sự kết hợp của ba nền điện ảnh Trung - Mỹ - Australia.

Đoàn phim còn có sự trợ giúp từ công ty kỹ xảo điện ảnh Weta Workshop của New Zealand với bom tấn The Hobbit, phụ trách tạo hình nhân vật và thiết kế bối cảnh cho phim.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 4

Bối cảnh đẹp mắt và tráng lệ trong phim.

Trong khi đó, công ty hiệu ứng hình ảnh hàng đầu Hàn Quốc là Macrograp cũng sẽ bắt tay cùng với các thành viên ưu tú từ Hollywood để làm nên đội ngũ nhân lực hùng hậu cho kỹ xảo của phim. Phần âm nhạc được giao cho nhà soạn nhạc người Tây Ban Nha Javier Navarrete, chủ nhân giải Emmy cho Nhạc phim hay nhất.

Nội dung phim về nhân vật vị thần hàng yêu ma quỷ quái hết sức gần gũi trong quan niệm truyền thống của người Trung Quốc - thần Chung Quỳ có thể trừ yêu diệt quỷ trong truyền thuyết dân gian. Người xưa thường treo ảnh của thần trước cửa với niềm tin ma quỷ sẽ không vào được nhà làm hại gia chủ.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 5

Thần Chung Quỳ được miêu tả với đầu báo mặt hổ, chán rồng mắt cá, râu hùm.

Trong phim, hình tượng thần Chung Quỳ được miêu tả có ngoại hình "lưng hổ eo gấu, đầu báo mặt hổ, chán rồng mắt cá, râu hùm". Một vị thần uy võ thần thông quảng đại, quả cảm, chuyên giúp bách tính diệt trừ tà ma. Với Chung Quỳ hàng ma, vị thần này tình cờ phát hiện ra hành tung của yêu tinh chuột (thử tinh) và được Ngọc đế tín nhiệm và giao cho nhiệm vụ trừ yêu.

Không ngờ chuột tinh biến hóa khôn lường, hóan đổi thân xác Chung Quỳ, dùng chức quan lừa đảo ông lẫn gia đình, khiến Chung Quỳ không còn nơi chốn trở về. Chuột tinh lòng tham ngút trời, không từ việc giết hại đồng loại thảm khốc, khiến thuộc hạ phản bội, theo phò Chung Quỳ, đánh bại chuột tinh.

Chung Quỳ hàng ma 3D dự kiến sẽ chính thức ra rạp vào ngày mồng Một tết Ất Mùi, tức là ngày 19/2/2015.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 6

Nhân vật nàng Tuyết yêu xinh đẹp.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 7

Vị thần Chung Quỳ hàng ma chuyên trừ yêu diệt quái.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 8

Ma nữ tắc kè Dịch Vi.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 9

Tạo hình Dịch Vi của á quân Chinese Idol 2013 Cát Khắc Tuyển Dật.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 10

Cặp đôi Đỗ Bình - Chung Linh.

Lý Băng Băng hóa ma nữ xinh đẹp bên Trần Khôn - 11

Khung cảnh trốn  ma giới.

Theo Long Hy (Theo QQ/Mtime) (Khám Phá)

sự kiện Sao Hoa ngữ