Lý Băng Băng tiết lộ lý do được đạo diễn Hollywood ưu ái

Thứ Tư, ngày 02/07/2014 06:10 AM (GMT+7)

Không phải bỗng nhiên Lý Băng Băng có nhiều đất diễn trong Transformers 4.

Có thể thấy, trong phần 4 của Transformers: Age of Extinction vừa công chiếu tại Việt Nam, hội tụ dàn diễn viên nổi tiếng của Hollywood như Mark Wahlberg, Nicola Peltz, Jack Reynor... và đặc biệt là sự xuất hiện của người đẹp Hoa ngữ - Lý Băng Băng.

So với những ngôi sao của Trung Quốc từng góp mặt trong các phim của Hollywood, có lẽ hình tượng nhân vật Tô Nguyệt Minh của Lý Băng Băng trong Transformers 4 có nhiều đất diễn và lời thoại nhất.

Chia sẻ về điều này, Lý Băng Băng tiết lộ, đạo diễn của Transformers 4 là Michael Bay rất nghiêm khắc nên hiếm diễn viên nào chủ động nói chuyện với ông. Lý Băng Băng lại khác, cô luôn tìm cơ hội để được đối thoại với vị đạo diễn này và kết quả, cô được Michael Bay cho thể hiện nhiều cảnh quay hành động cũng như tần số xuất hiện trên màn ảnh nhiều hơn so với kịch bản gốc.

Lý Băng Băng tiết lộ lý do được đạo diễn Hollywood ưu ái - 1

Lý Băng Băng được đạo diễn Michael Bay dành nhiều ưu ái trong Transformers 4.

Nói về kỷ niệm lần đầu gặp gỡ đạo diễn Transformers, Hoa đán 41 tuổi tiết lộ, năm 2012, khi cô hoàn thành hoạt động tuyên truyền cho bộ phim Resident Evil: Retribution tại Mỹ thì hãng Paramount gọi cô đến thử vai cho Transformers 4 .

Vì không thể tưởng tượng ra một phim khoa học viễn tưởng với những chiếc xe biến hình,  đặc biệt với một cô gái châu Á như cô xuất hiện trong phim thì sẽ ra sao nên cô không hứng thú. Thế nhưng, người quản lý đã động viên cô nên thử.

Lý Băng Băng đã tới studio của Michael Bay và thực sự ấn tượng với quy mô và phong cách làm việc của ê kíp trong studio của đạo diễn Transformers. Qua nói chuyện, Bay nói với Lý Băng Băng rằng, nhân vật ông định giao cho cô là một CEO nam giới người Trung Quốc. Ông có thể thay đổi giới tính cho nhân vật nếu Lý Băng Băng nhận lời.

Lý Băng Băng tiết lộ lý do được đạo diễn Hollywood ưu ái - 2

Đạo diễn Michael Bay (phải) cùng Lý Băng Băng trên trường quay bộ phim Transformers 4.

Lý Băng Băng tiết lộ, Michael Bay luôn ưu ái và chú ý đến cô, sợ cô gặp nguy hiểm với những cảnh quay hành động. Thậm chí, Michael đã sử dụng diễn viên đóng thế trong những cảnh Lý Băng Băng phải thực hiện những cảnh giao đấu dùng nhiều sức lực, cảnh phi xe tốc độ cao... dù trong những phim hành động ở Trung Quốc, ít khi người đẹp phải dùng tới cascadeur.

Người đẹp cũng tiết lộ, một trong số những lý do khiến Michael Bay "quan tâm" đến cô là khả năng sử dụng tiếng anh của cô rất lưu loát.

Lý Băng Băng tiết lộ lý do được đạo diễn Hollywood ưu ái - 3

Lý Băng Băng nói chuyện trực tiếp với Michael Bay thay vì sử dụng phiên dịch.

Chia sẻ về bí quyết để có thể sử dụng tiếng Anh thuần thục như hiện tại, Lý Băng Băng cho biết, điều này là nhờ cô thường xuyên trả lời phỏng vấn báo nước ngoài và luôn phải nói bằng tiếng Anh.

Một lý do nữa khiến Lý Băng Băng phải luyện tiếng Anh vì cô sợ truyền thông Trung Quốc phê bình trình độ ngoại ngữ thì cô sẽ rất mất mặt. Nữ diễn viên 41 tuổi thừa nhận, cô là người rất sĩ diện nên không thể để bị người khác chê dốt.

Theo Bảo Nam (Khampha.vn)

sự kiện Sao Hoa ngữ