Doanh thu 4,5 nghìn tỷ, phim của Triệu Vy bị đồn "sốt ảo"

Sự kiện: Triệu Vy

"Lạc lối ở Hồng Kông" bị nghi dùng chiêu trò tạo "sốt ảo" để thu hút khán giả.

Truyền thông Trung Quốc hôm 5.10 đưa tin, bom tấn điện ảnh hài của tài tử kiêm đạo diễn Từ Tranh là Lạc lối ở Hồng Kông/Lost in HongKong sau 10 ngày công chiếu (từ 25.9 - 4.10.2015) đã mang về 1,28 tỉ NDT (4,44 nghìn tỉ đồng), soán kỷ lục phần đầu Lạc lối ở Bangkok năm 2012 với doanh thu 1,27 tỉ NDT (4,41 nghìn tỉ đồng). Phim một lần nữa lập kỷ lục phim điện ảnh 2D có doanh thu phòng vé cao nhất đại lục.

Tuy nhiên vào đúng thời gian này, trên mạng xã hội weibo Sina đã xuất hiện thành viên mạng có tên "Cảnh sát phòng vé điện ảnh", ám chỉ Lạc lối ở Hồng Kông cố tình tạo cơn sốt phòng vé giả nhằm lôi kéo người xem đến rạp. Sau đó những blogger nổi tiếng về điện ảnh ở Trung Quốc cũng đồng tình và cho chia sẻ nhận định của thành viên trên.

Doanh thu 4,5 nghìn tỷ, phim của Triệu Vy bị đồn "sốt ảo" - 1

Tuy nhiên thông tin doanh thu phòng vé này được cho là chiêu trò của đoàn phim.

Ngay lập tức, đại diện của công ty điện ảnh Enlight Media Group (EMG), đơn vị trực tiếp sản xuất bộ phim Lạc lối ở Hồng Kông, đã lên tiếng phủ nhận và cáo buộc những thành viên mạng nói trên "chơi xấu", tạo  dư luận không tốt về đoàn phim, đồng thời lớn tiếng tuyên bố sẽ mời luật sư theo đuổi đến cùng vụ việc này.

Trước đó, nam diễn viên Đặng Siêu cũng dính tin đồn cố tình tạo scandal gây chú ý. Tuy vậy tài tử họ Đặng đã kiện blogger tung tin nhảm ra tòa và buộc y phải công khai xin lỗi.

Sự kiện trên đang thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng lẫn cộng đồng mạng. Nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ thông tin doanh thu phòng vé của Lạc lối ở Hồng Kông. Bên cạnh đó cũng có nhiều cư dân mạng lên tiếng ủng hộ, bảo vệ quyền lợi của đoàn phim.

Doanh thu 4,5 nghìn tỷ, phim của Triệu Vy bị đồn "sốt ảo" - 2

Phim hài quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ.

Lạc lối ở Hồng Kông do Từ Tranh làm đạo diễn và thủ vai chính. Bên cạnh còn có sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng của Cbiz như Triệu Vy Vương Bảo Cường, Bao Bối Nhĩ, Hoàng Bột...

Trong phim, Triệu Vy và Từ Tranh vào vai cặp vợ chồng "có vấn đề" khi liên tục tạo nên những tình huống oái oăm và hài hước. Phim còn nhiều cảnh quay lãng mạn và ngọt ngào từ chuyện tình tay ba giữa Triệu Vy, Từ Tranh và siêu mẫu Đỗ Quyên. Nội dung phim là thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình yêu và đời sống hôn nhân.

Doanh thu 4,5 nghìn tỷ, phim của Triệu Vy bị đồn "sốt ảo" - 3

Triệu Vy là một trong những ngôi sao sáng giá nhất của bộ phim.

Phim chính thức ra rạp ở Trung Quốc đại lục từ ngày 25.9 dưới hai định dạng 2D và IMAX. Ngay trong ngày đầu ra mắt, phim đã mang lại doanh thu đáng kinh ngạc 212 triệu NDT (737 tỉ đồng), trong khi ngày thứ hai đã vươn lên 400 triệu NDT (1,39 nghìn tỉ đồng).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo Sina/Ifeng) ([Tên nguồn])
Triệu Vy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN