Cuộc chiến trai Tây giành gái bản

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Một chàng trai Tây vì yêu cô gái bản nên đã phải tìm mọi cách vượt qua những chướng ngại và thách thức, thậm chí cả những xung đột bạo lực với những chàng trai bản người H’Mong. Song song với đó là những diễn biến cảm xúc vô cùng phức tạp của một cô gái H'Mông mà anh gặp trên đường...

Đây là diễn biến của bộ phim sắp ra mắt Và Anh Sẽ Trở Lại của đạo diễn sinh năm 1989, Đinh Tuấn Vũ. Phim dài đầu tay của một đạo diễn cực trẻ và thậm chí tuổi đời còn non kinh nghiệm là một hiện tượng lạ giữa các bộ phim hài và kinh dị của điện ảnh Việt cuối năm 2013.

Cuộc chiến trai Tây giành gái bản - 1

Cảnh trong phim Và Anh Sẽ Trở Lại

Chuyện phim kể về một hành trình đầy cam go của một chàng trai người Anh tên Brian tìm một cô gái H'Mông tên Su. Trên hành trình đó, anh gặp Mai, một cô gái H'Mông khác. Vô tình, Brian bị cuốn vào những "hận thù xưa cũ" vào câu chuyện của Tráng Ly (chị gái Mai).

Cô gái H'Mông xinh đẹp thuở nào từng yêu một chàng trai nước ngoài vô cùng nhưng mọi thứ không qua được mắt Chưởng - một chàng trai dân tộc. Bi kịch đã xảy ra và bi kịch đó kéo dài, ám ảnh cuộc sống của những người hiện tại, đặc biệt là Mai - em gái Tráng Ly. Điều này đã khiến mối quan hệ giữa Brian và Mai trở nên rất phức tạp khi Mai dường như căm ghét tất cả những người nước ngoài. Brian phải tìm mọi cách để thay đổi suy nghĩ của Mai về những người nước ngoài.

Trailer phim Và Anh Sẽ Trở Lại

Điều đáng khích lệ nhất của dự án phim Và Anh Sẽ Trở lại là ekip làm phim trẻ trung và dám mạo hiểm. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, các nhà làm phim đã quyết định làm phim tận vùng núi Tây Bắc, điều đó khiến kinh phí hẳn đội lên khá lớn. Câu chuyện lãng mạn bởi những cảnh quay như mơ về miền sơn cước có thác có rừng mận.

Ekip làm phim mới đây cũng vừa tiết lộ phần âm nhạc chủ đạo sẽ là một bài Rock của nhạc sỹ Viết Thanh và do Lê Cát Trọng Lý thể hiện. Mới đây, Phim cũng góp mặt tại LHP Việt Nam lần thứ 18 và mang về giải nữ diễn viên phụ xuất sắc cho nữ diễn viên Thùy Linh.

Cuộc chiến trai Tây giành gái bản - 2

Đ.D Đinh Tuấn Vũ (trái) trên trường quay

Phim dự kiến sẽ khởi chiếu từ đầu tháng 11. 2013 tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm Điện ảnh. Anh là con trai của Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan. Anh tốt nghiệp Đạo diễn điện ảnh khóa 27 trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Từng tham gia những dự án phim lớn với vai trò phó đạo diễn như: Phim truyền hình lịch sử "ĐINH TIÊN HOÀNG ĐẾ" (Sản xuất 2010, 2011), Phim Điện ảnh chiến tranh "Những người viết huyền thoại" (Sản xuất 2012). Từng đoạt giải khuyến khích Cánh Diều Vàng 2010 với phim ngắn "Khẽ chạm". "Và Anh sẽ trở lại" là bộ phim điện ảnh đầu tay của anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN