Sự thật "tam giác tình yêu" trong phim Hàn

Phim Hàn luôn tạo ra những tam giác tình yêu làm khán giả đau đầu, tuy nhiên sự thật thì luôn ngược lại...

Một trong những yếu tố khiến cho các bộ phim truyền hình Hàn hấp dẫn khán giả đó là các tam giác tình yêu. Mặc dù câu chuyện về những tam giác tình yêu này vẫn tồn tại ở đâu đó trong đời sống thực, thế nhưng tỷ lệ một người phụ nữ cùng có hai người đàn ông hấp dẫn, thông minh, tài năng đeo đuổi là khá hiếm, nhất là khi cả hai người đàn ông đó cùng có một điểm chung tuyệt vời là chỉ yêu một mình cô ấy và kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi cô nàng có thể quyết định chọn một trong hai bọn họ.

Thế nhưng, bằng cách này hay cách khác, những tam giác tình yêu với mô hình tương tự như thế vẫn luôn xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn, đặc biệt là những bộ phim hài - lãng mạn, gần đây nhất khán giả có thể bắt gặp trong bộ phim đang phát sóng - Khi người đàn ông yêu (When A Man Loves). Đó là câu chuyện về hai người đàn ông có mối quan hệ thân thiết như anh em và cùng thích một cô gái (quả là một vấn đề nan giải!).

Sự thật "tam giác tình yêu" trong phim Hàn - 1

Khi người đàn ông yêu (When A Man Loves)

Xa hơn nữa, vẫn là mối quan hệ anh em này, khán giả có thể tìm thấy trong câu chuyện của Protect the Boss hay Coffee Prince. Hoặc cũng có thể là câu chuyện của nhạc sĩ và nhà sản xuất trong Mary Stayed Out All Night; của chàng trai và huấn luyện viên của chàng trong Operation Proposal...

Trong những ví dụ đó, phức tạp và đau đầu nhất có lẽ phải kể đến bộ phim The Woman Who Still Wants To Marry, khi một nhạc sĩ trẻ do Kim Bum thủ vai lại trở thành địch thủ với người đàn ông mà một ngày có thể trở thành cha dượng của anh.

Sự thật "tam giác tình yêu" trong phim Hàn - 2

Coffee Prince

Có thể nói, một tam giác tình yêu tốt nhất được các biên kịch phim Hàn tạo ra chính là tam giác mà ở đó, bất chấp những gì mà khán giả đã từng chứng kiến trong các tam giác tình yêu trước đó, họ vẫn luôn tin rằng đoạn kết của câu chuyện sẽ là nhân vật nữ lựa chọn nhân vật nam thứ chính.

Các nhà biên kịch này luôn cố gắng đánh lừa khán giả bằng cách biến các anh chàng đóng vai nam thứ trở thành những anh chàng tuyệt vời nhất, đáng mơ ước nhất, với đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp, trong khi nam chính của chúng ta thì xấu xa, đáng ghét, ích kỷ... Tuy nhiên, càng về cuối bộ phim thì khán giả càng nhận ra một sự thật rằng anh chàng nam chính ích kỷ, xấu xa đó ngày một trở nên dễ thương hơn bao giờ hết, để cuối cùng sân chơi sẽ trở nên bình đẳng.

Có thể đưa ra một vài ví dụ về những anh chàng nam thứ tuyệt vời ở đây như Lee Sung Kyun vào vai Choi Han Seung trong Coffee Prince hay Jung Yong Hwa đóng vai Shin Woo trong You're Beautiful, hay anh chàng bác sĩ hẹn hò với Kim Sun Ah trong I Do, I Do...

Sự thật "tam giác tình yêu" trong phim Hàn - 3

You're Beautiful

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, nếu như trong thực tế, đa phần phụ nữ sẽ chọn anh chàng nam thứ tuyệt vời đó. Ai có thể chịu được một người đàn ông kiêu ngạo, ích kỷ, phiền nhiễu, trẻ con, đáng ghét... bất kể anh ta có đẹp trai hay giàu có đến thế nào?

Chỉ có điều, mọi chuyện luôn khác xa thực tế trong các bộ phim Hàn! Giống như nam diễn viên Jung Il Woo đã nói trong bộ phim Flower Boy Ramen Shop khi giải thích rằng tại sao nhân vật Cha Chi Soo của anh cuối cùng lại có được cô gái: "Cậu không xem phim Hàn à? Gã nhà giàu xấu tính thì luôn chiến thắng!". Đó là trong phim, còn trong thực tế thì sao? Đã quá rõ ràng rồi: nữ diễn viên Lee Chung Ah mới đây đã công khai việc hẹn hò với nhân vật nam thứ trong phim (đối thủ của Jung Il Woo) - Lee Ki Woo!

Sự thật "tam giác tình yêu" trong phim Hàn - 4

Flower Boy Ramen Shop (Tiệm mỳ mỹ nam)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tri thức trẻ
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung