Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

"Cố gắng diễn cảnh nóng càng thật càng tốt”

Thứ Sáu, ngày 18/01/2013 13:58 PM (GMT+7)

"Nếu ai đó có mặt tại trường quay sẽ có thể đoán được Trinh có cảm xúc hay không. Trinh cố gắng diễn càng thật càng tốt”- Kiều Trinh chia sẻ về những cảnh nóng trong phim.

Từ một cô thợ may kiêm phục vụ quán bar, Kiều Trinh bước thẳng vào điện ảnh và lập tức nổi tiếng. Với bạn, nghệ thuật dễ như một cuộc dạo chơi?

Ngày nhỏ Kiều Trinh mê phim và rất thần tượng các diễn viên như Nguyễn Chánh Tính, Thương Tín, Việt Trinh, Lý Hùng… Đối với cô bé nhà quê ở vùng núi rừng xa xôi của tỉnh Bình Phước, điện ảnh là một thế giới lung linh như thiên đường mà một người bình thường không thể chạm đến. 15 tuổi, Trinh về Sài Gòn làm công nhân hãng may trong khu công nghiệp. Sau đó, lấy chồng, sinh con, ly dị. Trinh bị ghì chặt vòng xoay cơm áo và chuyện buồn tình cảm nên không còn thời gian để nghĩ đến gì khác. Chưa bao giờ Trinh ước mơ một ngày mình sẽ trở thành diễn viên.

"Cố gắng diễn cảnh nóng càng thật càng tốt” - 1

Cuộc sống vất vả đến mức ban ngày Trinh đi may áo Kimono đến tối về làm phục vụ cho quán bar tại trung tâm thành phố. Công việc này, do một diễn viên thân quen giới thiệu nhằm giúp Trinh cơ hội tồn tại trong vòng xoáy khắc nghiệt của Sài Gòn. Tình cờ một người bạn diễn viên khác kêu Trinh thi tuyển diễn viên phim Mùa Len Trâu của anh Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Trinh tham dự với mục đích để được xem mặt diễn viên ngoài đời. Sau vài lần trò chuyện mà không thử vai gì cả, đạo diễn đã mời Trinh vào vai chính. Trinh bất ngờ đến mức không tin đó là sự thật. Ngẫm lại thì thấy nghề chọn mình, hay nói cách khác là mình có số thành diễn viên.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong bộ phim đầu đời của Trinh là gì?

Nhân vật Bân mà Trinh đảm nhận có cuộc đời khổ sở chẳng khác gì Trinh ngoài đời nên mọi thứ diễn ra thật trôi chảy. Trinh đáp ứng dễ dàng tất cả các yêu cầu diễn xuất của đạo diễn. Tuy nhiên, vì sự bất đồng với một người cùng đoàn mà Trinh nhận thấy nghề này có quá nhiều sự mâu thuẫn và xung khắc sau hậu trường. Lúc bộ phim hoàn thành, Trinh đã nói với đạo diễn là sẽ không tham gia phim nữa. Nhưng anh Nghiêm Minh khuyên Trinh hãy quên chuyện đó và hãy dấn thân vào nghệ thuật.

Sau khi bộ phim Mùa Len Trâu giành nhiều giải thưởng quốc tế, ông chủ quán bar thăng cấp cho Trinh lên chức quản lý và chuyển về chi nhánh tại Hà Nội. Nơi Trinh làm việc đối diện với Cung Văn Hóa Việt Xô, địa điểm tổ chức Cánh Diều Vàng lần đầu tiên. Trinh vẫn còn nhớ cảm xúc như muốn nghẹt thở khi đại diện cho đoàn phim lên nhận giải. Một niềm hạnh phúc vô cùng khó tả.

"Cố gắng diễn cảnh nóng càng thật càng tốt” - 2

Có phải thời gian ở Hà Nội giúp Trinh gặp thêm được đạo diễn Vương Đức và Phan Đăng Di để sau này Trinh được mời vào vai chính của Rừng Đen và Bi Đừng Sợ?

Thời gian tại Hà Nội cho Trinh nhiều kỷ niệm rất đẹp. Trinh có nhiều người bạn là doanh nhân rất phong cách. Trinh thích thời tiết lạnh và khoảng lặng rất riêng của Hà Nội. Nhưng thời gian đó Trinh không có bạn trong giới nghệ thuật. Hai đạo diễn ấy biết Trinh trên phim.

Cả ba bộ phim nghệ thuật mà Trinh tham gia đều có cảnh nóng, thậm chí rất nóng. Nếu còn là con gái, kinh tế gia đình khá giả, Trinh có sẵn sàng cho những cảnh diễn này?

Tiếp xúc với ba đạo diễn Trinh cảm nhận được họ là người có trình độ và ở họ toát ra chất nghệ thuật đậm đặc. Đọc kịch bản của họ Trinh càng tin điều đó. Trinh cảm thấy mình may mắn vì không được đào tạo bài bản mà có cơ hội tham gia những bộ phim giàu chất nghệ thuật như thế.

Biểu cảm của Kiều Trinh trong các cảnh ái ân rất thật, Kiều Trinh có cảm xúc yêu đương với bạn diễn trong cảnh nóng không vậy?

(im lặng) Nếu ai đó có mặt tại trường quay sẽ có thể đoán được Trinh có cảm xúc hay không. Trinh cố gắng diễn càng thật càng tốt.

Được biết Cẩm Tú, con gái Kiều Trinh cũng theo nghiệp diễn xuất của mẹ. Trinh có ngăn cản nếu con tham gia cảnh nóng?

Tùy theo kịch bản mà Trinh sẽ đưa ra lời khuyên. Nếu đó là phim thực sự nghệ thuật, Trinh sẽ để con tự quyết định. Ngược lại, Trinh sẽ cấm vì con vẫn còn quá trẻ.

Trinh không được đào tạo về diễn xuất nhưng mở công ty dạy diễn xuất. Có gì mâu thuẫn không?

Đúng ra thì Trinh đã từng học một khóa diễn xuất ngắn hạn do Hội điện ảnh TP.HCM tổ chức. Trinh nghĩ ba bộ phim nghệ thuật và mấy chục phim truyền hình cho Trinh kinh nghiệm diễn xuất thực tế rất nhiều. Trinh truyền hết lại cho các em những gì mình có. Ngoài ra, công ty của Trinh có sự cộng tác của nhiều nghệ sỹ kinh nghiệm.

Kết quả là gì?

"Cố gắng diễn cảnh nóng càng thật càng tốt” - 3

Trinh đã có 4 học trò tham gia vai một bộ phim truyền hình sẽ phát sóng trong năm 2013.

Đạt được thành công sau nhiều năm vất vả. Bây giờ Trinh còn mong ước điều gì?

Đến giờ Trinh vẫn còn nhiều nỗi lo. Mong rằng mọi ưu phiền cá nhân, gia đình và công việc thực sự qua đi để Trinh được sống những giây phút thanh thản thực sự. Ngoài ra, Trinh mong có thời gian chăm sóc cha già và nhìn thấy con trưởng thành hơn.

Theo Nguyễn Huy (Kienthuc)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang