Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin"

Ngôi sao "Bến Thượng Hải" tên tuổi lừng lẫy một thời đã tiết lộ nhiều chuyện thú vị về đời tư của anh.

Trong buổi nói chuyện tại một chương trình gặp gỡ và trò chuyện trên truyền hình, ảnh đế Châu Nhuận Phát đã chia sẻ những tình huống anh chứng kiến ngoài đời, khiến nhiều người hâm mộ thực sự bất ngờ. Đó là sự lãng quên và thờ ơ của công chúng trước một ngôi sao tên tuổi sáng chói của điện ảnh Hoa ngữ.

Tại trường quay, trước khi chính thức bấm máy, Châu Nhuận Phát đã dùng điện thoại di động của một khán giả hâm mộ, cùng tạo dáng và bấm máy lia lịa "tự sướng" cùng fan. Thậm chí anh còn tiếp tục hướng màn hình trước và chụp lại bản thân cũng như toàn bộ khán giả ngồi bên dưới. Khi được MC Táp Bội Ninh hỏi vui: Vì sao thích tự chụp bản thân đến vậy, Châu Nhuận Phát bỏ tai nghe ra và nói nhỏ: "Cậu biết không? Tôi đang bệnh, bệnh tự sướng đấy!".

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 1

Châu Nhuận Phát làm khách trong talkshow với nam MC Táp Bội Ninh.

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 2

Châu Nhuận Phát sẵn sàng "tự sướng" cùng người hâm mộ mọi lúc mọi nơi.

Đặc biệt câu hỏi của Táp Bội Ninh khi đặt vấn đề liệu có ngày một thanh niên nói với anh rằng, anh ta/cô ấy không thích và không biết Châu Nhuận Phát là ai. Nam tài tử 55 tuổi không ngần ngại chia sẻ tình huống thú vị anh phát hiện ra, đồng thời tiết lộ lý do vì sao anh là hành khách trung thành của tàu điện ngầm thay vì sắm xe hơi riêng:

"Bởi Châu Nhuận Phát không còn quan trọng trong lòng người Hồng Kông nữa, dù tôi có đi dọc suốt con tàu nhưng không một ai thèm đoái hoài để ý đến tôi. Họ không có thời gian để nhìn mặt bạn bởi ai cũng đều quá bận bịu, hễ ngồi xuống là họ dính vào điện thoại di động", ngôi sao sinh năm 1963 tâm sự.

"Châu Nhuận Phát đi tới đi lui nhưng không một ai để ý đến tôi, giờ tôi không còn chút quan trọng nào nữa", ngôi sao "Bến Thượng Hải" nhớ lại.

Một tình huống khác mà Châu Nhuận Phát cũng khá bất ngờ và "ngớ người" khi trong một lần bắt xe taxi, tài xế không ngần ngại từ chối chở anh với lý do: Hết giờ làm! Tuy nhiên vì Châu Nhuận Phát xuống nước năn nỉ, cuối cùng tài xế taxi cũng đồng ý chở anh đến quận Triều Dương theo yêu cầu.

Trong suốt hành trình, cả hai cùng cười đùa nói chuyện qua lại, nhưng vị tài xế không hề nhận ra Châu Nhuận Phát. Nhận thấy sự lạ, nam tài tử cuối cùng không chịu được bèn lên tiếng: "Tôi là Châu Nhuận Phát!". Ngược lại, câu trả lời "thẳng tưng" của tài xế khiến anh ngã ngửa: "Châu Nhuận Phát là ai thế?".

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 3

Châu Nhuận Phát lẫn trong đám hành khách đi tàu điện ngầm ở Hồng Kông.

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 4

Trầm ngâm trên xe buýt.

Có thể nhận thấy, trong giới showbiz, Châu Nhuận Phát bấy lâu nay đã được  mệnh danh là "Thiên vương bình dân". Bởi khi đảo qua các blog cá nhân sẽ không khó tìm thấy những bức hình chụp chung của người hâm mộ với "Phát ca". Người ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh Châu Nhuận Phát trên tàu điện ngầm, tại các bến giao thông công cộng, đi mua sắm trong chợ...

Cũng trong chương trình trò chuyện cùng MC Táp Bội Ninh, nam tài tử nhận định về lý do "xuề xòa" của bản thân: Anh sinh ra trong gia đình nghèo, từ nhỏ đã quen với cuộc sống thiếu thốn và giản dị. Ngay từ trẻ Châu Nhuận Phát đã trải qua nhiều công việc chân tay khác nhau. Hơn nữa, đóng phim cũng là một công việc mà thôi, có thể coi là một nghề chân tay nói theo nghĩa đen.

Vì vậy, dù kiếm được  bao nhiêu tiền, danh tiếng nổi như thế nào thì anh cũng không thực sự quan tâm, khi đã trở thành một ngôi sao trong làng giải trí, Châu Nhuận Phát vẫn thích được tự do đi tàu điện, ngồi xe buýt, đi chợ bình dân thay vì siêu thị. Đó chính là sự giản dị và sống hòa đồng của con người Châu Nhuận Phát.

Hình ảnh một Châu Nhuận Phát bình dân ngoài đời thường:

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 5

Trên tàu điện ngầm.

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 6

Trên tàu điện ngầm.

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 7

Chụp ảnh cùng người hâm mộ trên tàu điện ngầm.

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 8

Cùng bà xã Trần Hội Liên đi tàu điện ngầm thay vì sắm xe riêng.

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 9

Xách đồ trên đường phố đông đúc người qua lại.

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 10

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 11

Vui vẻ vẫy tay chào người hâm mộ khi bị bắt gặp nơi công cộng.

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 12

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 13

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 14

Châu Nhuận Phát tự thú "căn bệnh xì tin" - 15

Nhiệt tình chụp ảnh lưu niệm cùng người hâm mộ tình cờ gặp trên đường. Ảnh: Tân Hoa xã/Sohu/Tungstar.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN