Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

"Chặt đầu baba xong, đêm nào tôi cũng giật mình"

Thứ Hai, ngày 22/09/2014 16:49 PM (GMT+7)

Khánh Phương chia sẻ, chính cô khi coi lại cảnh mình chế biến nguyên liệu baba sống trong Vua đầu bếp tập 10 cũng thấy nó man rợ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tập 10 của Vua đầu bếp lên sóng vào tối 20/9 đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc xử lý nguyên liệu sống của các thí sinh. Nổi bật nhất là cảnh Khánh Phương chặt đầu baba sau khi "đánh đập" con vật này.

Trên trang web của Vua đầu bếp có nhiều ý kiến cho rằng, đây là hình ảnh phản cảm, không thích hợp để phát trên truyền hình.

Video cảnh Khánh Phương chặt đầu baba.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện BTC và thí sinh Khánh Phương để nghe phản hồi của họ trước những ý kiến này.

Liên hệ với Khánh Phương, thí sinh này thừa nhận mọi việc không hay xảy ra là do cô đã không có nhiều kinh nghiệm khi xử lý nguyên liệu còn sống. Chính cô cũng biết mình không nên "đánh đập" baba, nhưng vì không thể lôi được đầu baba ra khỏi mai nên cô không có cách nào khác. "Tôi đã không biết cách xử lý tình huống, cứ loay hoay khiến baba bị đau và mỗi lần như vậy thì lại càng thụt cổ lại", Khánh Phương nói.

Theo Khánh Phương, người có kinh nghiệm như Thu Thủy còn phải mất đến 3-4 lần mới chặt đứt hẳn đầu baba. 

Trước chỉ trích của khán giả cho rằng, cảnh Khánh Phương chặt đầu baba không thích hợp để phát sóng trên truyền hình, thí sinh này thừa nhận: "Khi tôi xem lại cũng thấy cảnh này "man rợ".

Khánh Phương cũng cho biết, sau khi ghi hình xong, cô có nói chuyện với biên tập chương trình và nhờ họ chỉ phát sóng lướt qua phân đoạn này. "Thế nhưng, tôi đã rất bất ngờ khi xem tập 10 vì hầu như toàn bộ quy trình tôi xử lý baba sống đều được quay cận cảnh từng chi tiết nhỏ nhất", Khánh Phương nói. 

"Tôi cũng không thể trách ai được vì khi đã tham gia thi thì phải chấp nhận hình ảnh của mình bị sử dụng tùy theo ý muốn của nhà sản xuất. Về ước mơ trở thành đầu bếp của mình, nói thật, tôi thấy khó quá. Đôi khi tôi cũng thấy việc chế biến nguyên liệu sống rất "ghê" nhưng học làm bánh thì chẳng khác gì học một môn nghệ thuật "điêu khắc", nhào nặn, tạo hình còn học nấu ăn thì sát sinh quá. Giết xong baba, đêm nào tôi ngủ cũng giật mình, sợ lắm" - Khánh Phương cho biết.

"Chặt đầu baba xong, đêm nào tôi cũng giật mình" - 1

Giám khảo Tuấn Hải lên tiếng về cảnh chặt đầu baba trên sóng truyền hình của Khánh Phương.

Ở mùa giải trước, Vua đầu bếp từng có một thí sinh chọn cách rút lui khi bị ép phải xử lý nguyên liệu còn sống. Đứng ở tình huống tương tự, Khánh Phương cho biết, cô chỉ muốn khóc nhưng khóc không giải quyết được vấn đề gì: "Tôi chỉ còn có sự lựa chọn duy nhất là xử lý tốt nguyên liệu để hoàn thành bài thi hoặc đi về. Suốt mùa giải tôi đã thể hiện mình là một người rất quyết tâm, nếu ra về trong tình huống như vậy thì chắc chắn sẽ rất nhục nhã. Mỗi người có cách lựa chọn riêng nhưng tôi không muốn mình là người thua cuộc".

Ngoài ra, theo Khánh Phương, một phần những chỉ trích này xuất phát từ việc khán giả đã có ác cảm với cô ngay từ những tập đầu. Cô cho rằng ở xã hội Việt Nam, mọi người vẫn có cái nhìn khá hẹp hòi đối với những người dám nói lên chính kiến dù điều đó có thể là đúng đi nữa. Nếu như Khánh Phương chọn việc ra về thay vì giết baba, rất có thể số đông khác sẽ lại chê bai cô có 1 con baba cũng không xử lý được.

"Tôi không rõ nữa nhưng có lẽ vì tôi không xinh nên không tạo được thiện cảm cho mọi người chăng? Suốt cuộc thi tôi gặp nhiều chỉ trích nhưng tôi không bận tâm mấy vì họ cũng đâu phải người thân của mình, chưa từng tiếp xúc ở ngoài đời thì những lời phán xét mình có mấy phần trăm là chính xác đâu!" - Khánh Phương chia sẻ.

Liên quan đến việc thí sinh xử lý nguyên liệu sống trong Tập 10 Vua đầu bếp, đại diện Ban giám khảo, đầu bếp Tuấn Hải cho rằng, Vua đầu bếp Việt Nam mong muốn tìm kiếm những đầu bếp không chuyên tài năng và đào tạo họ trở những đầu bếp chuyên nghiệp. Do đó, ở mỗi vòng thi, BTC đều đặt ra những tình huống mà bất cứ người đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng bắt buộc gặp phải ngoài thực tế.

Đó có thể là nấu một bữa tiệc, làm một chiếc bánh ngọt, thực hiện một món ăn theo yêu cầu hay một bữa ăn phục vụ cộng đồng và chắc chắn, không thể thiếu việc xử lý những nguyên liệu sống như gia cầm hay động vật còn sống được phép sử dụng, để chế biến những món ăn ngon, bên cạnh việc sử dụng những nguyên liệu làm sẵn hay đông lạnh.

Qua mỗi tình huống được đưa ra, mỗi ứng viên trong Vua đầu bếp không chỉ thể hiện được khả năng nấu nướng của mình, mà hơn hết là cơ hội để họ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp thực thụ. Chính vì vậy, việc đưa vào những nguyên liệu sống như baba, cá chình và cá mặt quỷ trong thử thách vừa rồi, cũng không nằm ngoài mục đích đó.

"Chặt đầu baba xong, đêm nào tôi cũng giật mình" - 2

Thanh Dương cũng phản đối việc hành xác động vật khi chế biến món ăn.

Nguyễn Thanh Dương - thí sinh đã bị loại sau tập 10 vừa rồi cũng phản đối việc "hành xác" động vật trong khi chế biến nguyên liệu sống: "Trước đây khi còn ở Úc, Dương có học về Halal - một phương pháp giết động vật. Các đầu bếp luôn được dặn rằng phải dùng dao thật bén, cắt cổ thật nhanh và chính xác. Cố gắng làm thịt nhanh là để con vật đỡ đau mà mình cũng đỡ khổ". 

Theo anh, thực tế là phải chặt đầu baba thì mới có thể làm món ăn được nhưng Khánh Phương thiếu kinh nghiệm khi xử lý tình huống. Trong khi thí sinh khác là Thu Thủy cũng chặt đầu baba mà mọi thứ rất nhẹ nhàng thì cô ấy lại khiến người xem cảm thấy sợ hãi.

Quay cảnh giết động vật
Bạn thấy việc quay cận cảnh giết động vật trên truyền hình thế nào?

Theo Linh Võ (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang