Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không"

Chân Tử Đan tái hiện hình ảnh dũng sĩ khoác giáp chiến, tay mang vũ khí, cưỡi ngựa xông thẳng thời hiện đại. Hình ảnh đẹp này khiến người hâm mộ háo hức ngày phim chính thức công chiếu.

Chiến binh vượt thời gian đầy

Bộ phim hành động 3D Băng phong: Cánh cửa tái sinh/Iceman Cometh 3D do nam tài tử Chân Tử Đan (Donnie Yen) thủ vai diễn chính kiêm đạo diễn võ thuật. Đoàn phim mới đây giới thiệu poster chính thức cùng loạt tạo hình nhân vật chính. Trong đó, nhân vật chiến binh do Chân Tử Đan thủ vai, mình mặc bào giáp chiến ánh kim, tay phải vung thương, tay trái quất dây xích, cưỡi ngựa chiến đạp trên mặt băng đầy oai phong hùng dũng.

Bộ phim vừa kết hợp phong cách võ hiệp cổ trang và bối cảnh thời hiện đại, rất phù hợp với gu thưởng thức điện ảnh của khán giả trước làn sóng phim "xuyên không" (vượt thời gian) đang hết sức thịnh hành.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 1

Poster của Băng phong hiệp 3D.

Nhân vật chiến binh Hạ Anh của Chân Tử Đan là một cẩm y vệ cao thủ triều Minh, vượt thời gian tới thành phố sôi động và náo nhiệt thời hiện đại.

Tạo hình vai diễn bao gồm yếu tố võ hiệp cổ trang với những thứ vũ khí như thương, trường lao, đại đao... Trên poster, Chân Tử Đan cưỡi ngựa phi nước đại vung xích múa thương. Theo đuổi anh là hình ảnh nhân võ sĩ Tát Ngao của nam tài tử Vương Bảo Cường, tay cầm vũ khí nhìn chằm chằm về phía trước

Bối cảnh phía sau hai nhân vật là vần vũ mây đen xen lẫn các công trình kiến trúc thời hiện đại, tạo nên bầu không khí nghẹt thở và kích thích trí tò mò của khán giả.

Kết hợp võ thuật cổ trang và hiện đại

Vai diễn lần này của Chân Tử Đan hoàn toàn khác biệt so với những phim cổ trang trước đây anh từng đóng. Trong Băng phong hiệp 3D, ngôi sao Diệp Vấn phải thử thách với hai phong cách võ thuật cổ kim hoàn toàn khác nhau. Võ thuật thời cổ đại chủ yếu dùng lực, trong khi võ thuật thời hiện đại lại tập trung vào yếu tố linh hoạt và nhạy bén. Do vậy vai diễn trong phim đòi hỏi diễn viên phải biết linh hoạt hoán đổi tạo hình nhân vật một cách uyển chuyển. Đó chính là sự khó khăn và thách thức lớn nhất đối Chân Tử Đan.

Ngoài ra, ngôi sao xứ cảng còn đóng vai trò là chỉ đạo thiết kế võ thuật và hành động cho bộ phim. Anh đặc biệt biết khai thác bối cảnh cho đến thần thái, khí chất của nhân vật để tạo nên những hành động và môn võ phù hợp:

"Việc thể hiện võ cổ và võ hiện đại mang lại những cảm giác hoàn toàn khác nhau. Nếu so sánh, võ cổ thuật cổ trang kích thích hơn nhiều, các động tác rất đẹp mắt, đặc biệt những cảnh núi tuyết, kết hợp với thủ pháp quay phim 3D với tuyết càng mang lại cho người xem hiệu ứng thị giác vô cùng mạnh và mãn nhãn", Chân Tử Đan chia sẻ.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 2

Chân Tử Đan (phía sau) trong vai trò chỉ đạo võ thuật cho Vương Bảo Cường (phải) và Du Kháng).

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 3

Cả 3 cùng luyện tập trên phim trường ở Hồng Kông.

Với Vương Bảo Cường, đạo diễn võ thuật Chân Tử Đan đã cố gắng giữi lại một bộ phận của võ thuật mang tính truyền thống và kết hợp cả những yếu tố của võ thuật hiện đại.

Nam diễn viên Vương Bảo Cường cho biết, từ nhỏ anh đã rất ham mê võ thuật nhưng chưa có cơ hội được thi triển trên màn ảnh rộng. Với Băng phong hiệp, ngôi sao Lost in Bangkok có duyên được hợp tác và đóng những cảnh giao đấu cùng ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á Chân Tử Đan, thực hiện được ước mơ ấp ủ từ bấy lâu nay.

Ngoài những cảnh hành động đầy màu sắc và tinh tế, trong Băng phong hiệp 3D còn có nhiều pha tình cảm lãng mạn giữa nhân vật của Chân Tử Đan với nữ diễn viên xinh đẹp Huỳnh Thánh Y (Shengyi Huang).

Qua đó, vai diễn vị anh hùng thời cổ đại Hạ Anh của Chân Tử Đan và cô nàng hộp đêm Tiểu Mỹ của Huỳnh Thánh Y vốn có những điểm dị biệt vô cùng lớn, nhưng sau cùng cả hai lại nảy sinh tình cảm và làm nên chuyện tình đẹp. Đây là một chi tiết đầy mùi mẫn và có phần hấp dẫn đối với người xem.

Đáng chú ý là nhân vật cô gái hộp đêm Tiểu Mỹ, một cô nàng giỏi võ và thông minh. Trong phim, Tiểu Mỹ là một đả nữ quyến rũ và sở hữu những cú đánh đẹp mắt khi tỉ thí với nhân vật Hạ Anh.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 4

Huỳnh Thánh Y tung những ngón võ đẹp mắt trong Băng phong hiệp. Ảnh: QQ.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 5

Cô nàng Tiểu Mỹ còn là ân nhân cứu mạng của Hạ Anh thoát khỏi cuộc truy sát của các chiến binh cổ đại. Ảnh: Xinhuanet.

Tâm sự về nhân vật của nữ diễn viên đại lục, Chân Tử Đan tiết lộ, anh rất quý tinh thần học hỏi và không chịu khuất phục của Huỳnh Thánh Y. Hàng ngày, người đẹp luôn cố gắng hết mình để học võ cùng Tử Đan: "Trong phim, Huỳnh Thánh Y còn là ân nhân cứu mạng của tôi. Để cứu tôi bị bắt giam trong bệnh viện, cô ấy đã cải trang là y tá, yểm trợ thành công cho tôi thoát khỏi cuộc truy sát".

Nhớ lại những cảnh hành động trên phim, nữ diễn viên Huỳnh Thánh Y tâm sự: "Thật sự rất ít khi tôi đóng cảnh hành động, lần này có rất nhiều cảnh giao đấu nên tôi thực sự vui sướng, nhưng là phụ nữ nên có hơi lo một chút. Thật may đã có Tử Đan hỗ trợ nên tôi cũng không sợ lắm".

Trong Băng phong: Cánh cổng tái sinh 3D, Vương Bảo Cường chính thức phá vỡ hình tượng một diễn viên hài bấy nay gắn liền tên tuổi. Anh vào vai nhân vật Tát Ngao, một trong tam huynh đệ gồm Anh, Hổ/Nhiếp Hổ (Du Kháng), Ngao/Tát Ngao, Long/Nguyên Long (Nhậm Đạt Hoa).

Tát Ngao vốn là một nhân vật có võ công cao cường, tính tình lại bộc trực. Giữa Tát Ngao với cẩm y vệ Hạ Anh của Chân Tử Đan sẽ có những màn quyết đấu hết sức dữ dội, gay cấn và khốc liệt.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 6

Tạo hình Tát Ngao của Vương Bảo Cường. Ảnh: QQ.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 7

Tát  Ngao với tấm hình Hạ Anh trên hành trình truy sát.

Chia sẻ về vai diễn Tát Ngao, cây hài Vương Bảo Cường tâm sự, anh chỉ có thể dùng 3 cụm từ để miêu tả về nhân vật này "vừa chính vừa tà, biến hóa khôn lường và khó đoán".

Trong khi đạo diễn La Vĩnh Xướng trong một bài phỏng vấn gần đây đã tiết lộ thêm về một góc cạnh khác của Tát Ngao: "Trong phim, Ngao không những là một cao thủ võ lâm siêu đẳng mà còn là một kẻ tâm địa hiểm ác, lòng lang dạ sói, từng nhiều lần bị Hạ Anh của Chân Tử Đan đánh đến thập tử nhất sinh".

Bối cảnh quay tuyết rơi khắc nghiệt

Được biết, bộ phim Băng phong hiệp 3D được quay tại khu vực núi Trường Bạch, độ khó tăng gấp bội so với thời gian quay ở Hồng Kông. Cả đoàn không những phải khắc phục  nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt luôn dưới độ âm, trong khi nhân lực đông và phải thực hiện những cảnh quay hành động võ hiệp cổ trang hết sức phức tạp.

Bên cạnh đó, việc đoàn phim sử dụng thủ pháp quay 3D nhằm tạo ra không khí hoành tráng của cuộc chiến thời cổ đại, càng làm tăng độ khó cho tiến độ quay. Tuy vậy, những cảnh quay chiến đấu võ thuật đẹp mắt không vì thế mà bị điều kiện thời tiết cản trở. Thay vào đó, nó đã làm tăng thêm vẻ đẹp cho những khung hình và sống động khi lên phim.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 8

Chân Tử Đan (áo đỏ) và Vương Bảo Cường cùng đoàn phim tại khu vực  núi Trường Bạch.

Nam tài tử gạo cội Hồng Kông Nhậm Đạt Hoa (Simon Yam) nhớ lại thời gian quay ở núi Trường Bạch: "Thời tiết lạnh kinh khủng, có lúc tuyết dày quá đến nỗi thở cũng khó khăn, áo giáp lại nặng và cồng kềnh. Có lần tôi cầm thanh kiếm không nổi, tay lạnh tê như đóng băng, phải dùng máy làm ấm mới quay tiếp được".

Dù khó khăn và lạnh là vậy, Nhậm Đạt Hoa cùng ê-kíp đoàn đều cố gắng phi thường với hy vọng mang lại những thước phim đẹp mắt và làm hài lòng khán giả.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 9

Nhậm Đạt Hoa trong tạo hình Nguyên Long trên phim trường ở núi Trường Bạch. Ảnh: Mtime.

Phía nhà sản xuất còn tiết lộ thêm, những tình tiết quan trọng của Băng phong hiệp phần lớn tập trung quay ở núi Trường Bạch. Trong đó có cảnh Chân Tử Đan bị Vương Bảo Cường và đám người săn đuổi, bị cuốn vào "quả cầu vàng không gian", bỗng chốc đưa cả đám người triều Minh trở về Hồng Kông thời hiện đại.

Về chi tiết "quả cầu vàng không gian", Chân Tử Đan không tiết lộ nhiều, thay vào đó anh khuyên người xem nên đợi đến ngày phim ra rạp sẽ rõ.

MV ca khúc chủ đề tiết lộ hình ảnh đẹp mắt của phim

Bên cạnh poster phim và loạt ảnh tạo hình nhân vật, nhà sản xuất cũng giới thiệu tới người hâm mộ MV ca khúc chủ đề phim mang tên Băng phong (Tảng băng), kết hợp những hình ảnh đẹp mắt trong phim làm nền. Ca khúc do nhà thơ nổi tiếng Triệu Khiêm viết lời, nhạc sĩ Ngô Đồng soạn nhạc, nam ca sĩ Tiêu Kính Đằng thể hiện.

Đây là lần đầu tiên "Vũ thần" Tiêu Kính Đằng thể hiện một ca khúc mang màu sắc Trung Hoa rõ nét trong một bộ phim 3D hoành tráng. Điều này khiến tên tuổi của nam ca sĩ được người hâm mộ lẫn truyền thông Trung Quốc đặc biệt chú ý.

Tiêu Kính Đằng đã không giấu nổi sự vui sướng cho biết, anh rất thích các nhạc khí của Trung Quốc. Ngay từ thời đi học cho đến lúc hành nghề, anh đã có nhiều thời gian tiếp xúc với nhạc cụ truyền thống.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 10

Chuyện tình giữa Hạ Anh và Tiểu Mỹ trở thành một chi tiết thi vị trong Băng phong hiệp 3D.

MV ca khúc Băng phong.

Trong MV lần này, Tiêu Kính Đằng sử dụng giọng hát trầm mạnh đầy nhựa sống, làm toát lên tình cảm huynh đệ gắn bó keo sơn của các nhân vật. MV Băng phong cũng xuất hiện nhân vật cẩm y vệ cổ đại Hạ Anh của Chân Tử Đan, trở lại tương lai từ 400 năm trước. Nơi đây anh được chứng kiến cảnh trăm năm bãi bể hóa nương dâu của thời hiện đại.

Những phân cảnh miêu tả chuyện tình của cặp đôi đến từ hai thời đại là vũ nữ hộp đêm Tiểu Mỹ và chiến binh triều Minh Hạ Anh cũng được thể hiện trong MV ca khúc chủ đề.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 11

Cẩm y vệ dũng cảm và giỏi võ nghệ Hạ Anh của Chân Tử Đan.

Băng phong: Cánh cổng hồi sinh 3D đưa người xem trở lại bối cảnh năm Gia Tĩnh cuồi triều Minh, cao thủ cẩm y vệ Hạ Anh (Chân Tử Đan) phụng mệnh hoàng đế sang Tây Trúc áp tải "quả cầu không gian", quốc bảo tương truyền có khả năng dự báo tương lai. 

Phim từng được giới thiệu tại LHP Cannes hồi tháng 5/2013, sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ vào ngày 25/4/2014 dưới định dạng phiên bản 3D.

Hình ảnh hậu trường và trong phim Băng phong hiệp 3D:

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 12

Bộ ba diễn viên chính (từ trái qua): Chân Tử Đan, Huỳnh Thánh Y và Vương Bảo Cường mang Băng phong hiệp tới Cannes 2013. Ảnh: CRI.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 13

Chiến binh triều Minh lạc về thế giới hiện đại. Ảnh: Mingxing.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 14

Một cẩm y vệ thời của 400 năm trước lạc vào thế giới hiện đại.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 15

Cô nàng hộp đêm Tiểu Mỹ là ân nhân cứu mạng của cẩm y vệ Hạ Anh.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 16

Cả hai cũng làm nên mối tình đẹp trong Băng phong hiệp. Ảnh: QQ.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 17

Nhờ Tiểu Mỹ mà Hạ Anh đã trở thành một chàng trai thời thượng và lịch lãm. Ảnh: QQ.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 18

Các diễn viên chính trên phim trường ở Hồng Kông (từ trái qua): Vương Bảo Cường, Chân Tử Đan, Huỳnh Thánh Y và Nhậm Đạt Hoa. Ảnh: CRI.

Chân Tử Đan gây sốt với phim "xuyên không" - 19

Chân Tử Đan trong phòng hóa trang. Ảnh: Xinhuanet.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hoa Ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN