Catse sao nhí Trung Quốc "ăn đứt" sao nhí Hàn

Thứ Bảy, ngày 23/08/2014 13:09 PM (GMT+7)

Nhiều sao nhí xứ Kim chi đã phải lao động cật lực để nuôi sống cả gia đình, cho dù catse thấp hơn hẳn các sao nhí trong khu vực.

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

So với nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc, Đài Loan hay Hồng Kông thường chiều theo sở thích cho con cái đi đóng phim, các bậc cha mẹ ở xứ sở Kim Chi lại coi việc cho bọn trẻ theo diễn xuất là con đường đi chính, giúp cải thiện kinh tế gia đình.

Có thể nhắc đến trường hợp cô bé Park Min Ha từng nổi tiếng với vai diễn nàng Arang thời nhỏ trong bộ phim Arang Sử đạo truyện. Min Ha ngay từ năm lên 7 đã trở thành "cây hái tiền" trụ cột chính cho cả gia đình. Cha của Park Min Ha cũng thừa nhận rằng, tất cả học phí của các chị gái em trong gia đình đều được chi trả bằng catse đóng phim của em.

Catse sao nhí Trung Quốc "ăn đứt" sao nhí Hàn - 1

Nụ hôn của Kim Yoo Jung trong Ngụy tình hồ ly.

Không những coi đóng phim như công việc chính để kiếm tiền giúp gia đình như trường hợp của Park Min Ha, ngôi sao nhí Kim Yoo Jung ngay từ năm 13 tuổi đã thể hiện nụ hôn đầu đời trên màn ảnh trong bộ phim Ngụy tình hồ ly/ Grudge: The Revolt of Gumiho (2010). Cha mẹ Kim Yoo Jung không e ngại dư luận chỉ trích việc "chín ép" để theo đuổi nghiệp diễn hay lo sợ vấn đề nhạy cảm ảnh hưởng tâm lý của con gái. 

Theo kết quả điều tra và xếp hạng thu nhập từ diễn xuất của các sao nhí Hàn Quốc mới đây cho thấy, nam diễn viên sinh năm 1997 Yeo Jin Goo (từng nổi tiếng trong các phim truyền hình ăn khách như Missing You, Moon Embracing the Sun...) đạt catse 10 - 50 triệu won (205 triệu - 1 tỉ đồng) xếp vị trí đầu bảng.

Tuy nhiên, khoản catse hậu hĩnh này vẫn chưa hề thấm so với những cô bé cậu bé ở Trung Quốc. Có thể lấy trường hợp Vương Thi Linh, con gái của nữ diễn viên kiêm MC nổi tiếng Lý Tương và đạo diễn Vương Nhạc Luân.

Catse sao nhí Trung Quốc "ăn đứt" sao nhí Hàn - 2

Yeo Jin Goo đang là sao nhí có cát-xê cao nhất xứ Hàn.

Cô bé sinh năm 2009 bắt đầu nổi lên sau chương trình truyền hình thực tế Bố, mình đi đâu thế. Sau đó Thi Linh ký hợp đồng quảng cáo với nhiều thương hiệu, giúp giá trị thương mại của bé ngày một tăng mạnh.

Có thông tin cho rằng, catse của Vương Thi Linh hiện tại đã lên đến con số hàng chục triệu tệ. Mặc dù vợ chồng Lý Tương đều lên tiếng phủ nhận, nhưng sự xuất hiện dồn dập của Thi Linh trong các FC quảng cáo cũng đủ thấy giá trị của cô bé 5 tuổi này không kém các ngôi sao trưởng thành.

Catse sao nhí Trung Quốc "ăn đứt" sao nhí Hàn - 3

Bé Vương Thi Linh

Được biết, trung bình mỗi một MV quảng cáo ở thị trường Trung Quốc sẽ phải mất thời gian vài ngày để hoàn thành. Tuy vậy ở Hàn Quốc phải cần đến thời gian lên đến cả tháng trời mới xong. Như vậy, cậu bé Yeo Jin Goo đã phải nhọc công mới có được khoản catse hàng triệu won, thay vì chỉ trong vài ngày cũng mang về cho cô bé Vương Thi Linh khoản tiền tương đương. 

Ngoài ra, có thể lấy ví dụ trường hợp cậu bé Chu Giai Dục (sinh năm 2006) từng đóng phim từ năm lên 3. Catse của Giai Dục có thể cũng khiến nhiều sao nhí Hàn Quốc ghen tị, bởi mỗi lần xuất hiện trên truyền hình khoảng 40 phút cũng giúp mang lại cho bé 130.000 NDT (450 triệu đồng).

Sự khốc liệt trong làng giải trí đối với các sao nhí và điều kiện làm phim khó khăn ở Hàn Quốc góp phần tạo nên nguyên nhân "chảy máu nghệ sĩ".Sự khốc liệt trong làng giải trí đối với các sao nhí và điều kiện làm phim khó khăn ở Hàn Quốc góp phần tạo nên nguyên nhân "chảy máu nghệ sĩ".

Catse sao nhí Trung Quốc "ăn đứt" sao nhí Hàn - 4

Cậu bé Chu Giai Dục cũng là một sao nhí sáng giá có cát-xê "khủng" trong Cbiz..

Với các sao trưởng thành, thị trường Hàn Quốc chứng kiến nhiều ngôi sao như Chae Rim, Jang Na Ra, Kim Hee Sun, Kim Soo Hyun, Jun Ji Hyun... "kiếm thêm" bằng cách tới Trung Quốc đóng phim, quảng cáo... Với sao nhí, cô bé có biệt danh "nàng tiểu Dae Jang Gum" là Jo Jung Eun cũng tìm đường sang Trung Quốc đóng phim, với mỗi tập sao nhí sinh năm 1996 cũng bỏ túi hơn 80.000 NDT (272 triệu đồng).

Catse chênh lệch của các sao nhí của Trung Quốc và Hàn Quốc

- Kimi (con trai Lâm Chí Dĩnh) tham gia chương trình "Bố, mình đi đâu thế" nhận được catse 150.000 NDT (510 triệu đồng)/ tập phát sóng (khoảng 510 triệu đồng).

- Quý tử nhà Tạ Đình Phong là Lucas có catse 120.000 NDT (410 triệu đồng).

- Lâm Diệu Khả (cô bé hát khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008) với 100.000 NDT, tương đương 350 triệu đồng.

- Yeo Jin Goo có catse từ 10 triệu won (205 triệu đồng) cho mỗi dự án phim truyền hình và 50 triệu won (1 tỉ đồng) với phim điện ảnh.

- Kim Yoo Jung (sn 1999) là sao nhí được trả thù lao cao trong làng sao nhí. Cô từng đóng phim truyền hình Golden Rainbow với catse 6.000.000 won/tập (hơn 120 triệu đồng).

- Kim So Hyun (sn 1999). Thông thường các dự án của cô đều nhận catse khoảng 5,6 triệu won – 6 triệu won (hơn 110 triệu – 120 triệu đồng) cho mỗi tập phim.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Showbiz Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung