Captain America 2 lập kỷ lục phòng vé Việt

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 06:57 AM (GMT+7)

Được phát hành ở Việt Nam cùng ngày với Bắc Mỹ 4/4, bộ phim "Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông" vừa xác lập thêm kỷ lục mới cho ngành kinh doanh chiếu bóng tại Việt Nam.

Theo thông tin từ nhà phát hành CGV, tính riêng ngày hôm qua (9/4), đã có 83.802 khán giả đã đến rạp để xem bộ phim này, đem lại doanh thu 8,7 tỷ đồng (tương đương 408.884 đô la Mỹ).

Đây là số lượng vé bán ra và doanh thu thu về cao nhất từ trước đến nay tính cho 01 ngày cho 01 bộ phim được trình chiếu tại Việt Nam, vượt qua những con số về doanh thu và khán giả cho 01 ngày tại các dịp Tết hay nghỉ lễ trước đây trong lịch sử ngành chiếu bóng Việt Nam.

Captain America 2 lập kỷ lục phòng vé Việt - 1

Captain America 2 đang ăn khách tại phòng vé Việt

Một phần thành công Captain America 2 là nhờ ngày 9/4 là ngày nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và khán giả có thời gian đến rạp xem phim hơn. Tuy nhiên, con số này cũng khẳng định thế thượng phong của Captain America 2 so với các phim đang chiếu tại rạp Việt khác.

Captain America 2 là một trong các bom tấn về siêu anh hùng, trào lưu đang thịnh hành tại các rạp chiếu thế giới. Những bom tấn này có đặc điểm chung là đều sử dụng dàn diễn viên hạng A, kỹ xảo hoành tráng, tạo hình nhân vật công phu, các cảnh hành động đẹp mắt hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại. Đặc biệt là những tập phim và nhân vật có liên quan đến nhau.

Captain America 2 lập kỷ lục phòng vé Việt - 2

Cảnh quay mãn nhãn là một yếu tố góp phần vào thành công của phim

Hiện tại, Captain America Chiến Binh Mùa Đông cũng càn quét ở các rạp chiếu toàn cầu. Tại Bắc Mỹ tính tới đầu tuần này, bom tấn thu về 96,2 triệu đô, lập kỷ lục phim ra rạp vào tháng 4 ở Bắc Mỹ có doanh số bán vé cao nhất.

Sau 10 ngày ra rạp quốc tế, phim đã mang về 207,1 triệu đô từ năm châu. Theo thống kê từ Bắc Mỹ, câu chuyện siêu anh hùng chủ yếu hấp dẫn nam giới trưởng thành.  

Captain America 2 lập kỷ lục phòng vé Việt - 3

Phim cũng tạo hiệu ứng phòng vé thế giới ở tuần đầu ra mắt tích cực

Là một bộ phim có nhiều tình tiết liên quan đến vấn đề chính trị, nhưng trước hết đây vẫn là một bộ phim hành động về siêu anh hùng.

Nội dung phim bắt đầu từ khi Captain America sống lặng lẽ ở Washington sau cuộc chiến đấu cũ. Nhưng khi chỉ huy Nick Fury của đội SHIELD gặp nguy hiểm và nhân loại đang có nguy cơ diệt vong, Captain America hợp sức với siêu nhân Black Widow để chiến đấu cho hòa bình thế giới. Kẻ thù của họ là Chiến binh Mùa đông.

Khán giả đến rạp mong chờ được thưởng thức những pha hành động mãn nhãn và các nhà làm phim đã phần nào thỏa mãn được điều đó.

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Captain America: Siêu anh hùng trở lại