Bom tấn về anh hùng vĩ đại nhất xứ Kim chi ra rạp Việt

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Hãng phát hành phim CGV tại Việt Nam vừa công bố, Đại thủy chiến (Roaring Currents) – bộ phim kể về chân dung vị anh hùng vĩ đại nhất lịch sử Hàn Quốc, sẽ ra rạp Việt vào tháng 9 tới.

Chân dung anh hùng lịch sử vĩ đại 

Đại thủy chiến (Roaring Currents) dựa trên những sự kiện có thật, kể lại trận thủy chiến xảy ra vào những ngày cuối tháng 10/1597 ở Myeongryang (gần Đảo Jindo, ngoài khơi phía Tây Nam của Hàn Quốc ngày nay).

Sử sách Hàn Quốc ghi lại, đó là thời điểm mà quân đội Nhật Bản tiến đánh triều đại Joseon (Triều Tiên - thời còn là một quốc gia thống nhất) và quân Joseon gần như bị đánh tan tác trên khắp các mặt trận. Kinh thành Joseon đứng trước nguy cơ rơi vào tay quân Nhật.

Khi đất nước lâm nguy, chỉ với 12 chiến thuyền, vị đô đốc có tên Yi Sun-shin phải khích lệ tinh thần binh sĩ trong trận chiến vô tiền khoáng hậu chống lại 330 tàu chiến đến từ Nhật Bản.

Bom tấn về anh hùng vĩ đại nhất xứ Kim chi ra rạp Việt - 1

Tướng Triều Tiên Yi Sun-shin (do Choi Min-sik thủ vai) trong lịch sử được sáng ngang với Đô đốc Anh Quốc Horatio Nelson

Bằng trí thông minh, đô đốc Yi cải tiến một loại thuyền chiến đấu đặc biệt hình con rùa và có bố trí 11 súng đại bác ở mỗi bên mạn thuyền, hai súng đại bác ở đuôi tàu và mũi tàu. Đầu mũi tàu được chạm hình đầu rồng, được lắp đặt 4 súng đại bác, phun ra màn khói, kết hợp với hình dáng hung dữ của chiếc thuyền có tác dụng như một đòn chiến tranh tâm lý, khiến kẻ địch khiếp sợ.

Hai bên sườn thuyền rùa được khoét những lỗ tròn nhỏ để bắn tên và đạn. Mái thuyền được bọc kín bởi các tấm ván gỗ lớn cố định bởi đinh dài, giúp chống lại sự xâm nhập của kẻ địch.

Điều đặc biệt là đô đốc Yi Sun-Shin chưa bao giờ được huấn luyện trong hải quân và chưa từng chiến đấu trên nước bao giờ, với quân ít, lại vẫn chiến thắng.

Bom tấn về anh hùng vĩ đại nhất xứ Kim chi ra rạp Việt - 2

Trận thủy chiến Myeongryang đi vào sử sách Triều Tiên

Sau chiến thắng đó, vị tướng sống vào thế kỷ 16 Triều Tiên được người Nhật Bản kính nể tài năng và được các nhà sử học quân sự ví như Đô đốc Horatio Nelson (đô đốc người Anh nổi tiếng trong cuộc chiến tranh Napoleon).

Ngày nay, Đô đốc Yi được coi là một trong những anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Ông cũng được coi như một tấm gương về lòng dũng cảm, kiên trì, hy sinh, sức mạnh, trí tuệ và trung thành với tổ quốc.

Trận chiến đẫm máu, nghẹt thở trên màn ảnh

Đô đốc Yi từng là cảm hứng trong nhiều cuốn sách và bộ phim trên màn ảnh Hàn Quốc.

Nhà sản xuất tiết lộ điều khác biệt trong bom tấn mới là, hình ảnh một đô đốc huyền thoại được tái hiện dưới góc độ là một con người với những phẩm chất bình dị, những dằn vặt tâm lý sâu sắc hơn là một nhân vật bí ẩn, dị thường.

CJ Entertainment tiết lộ, phim Đại thủy chiến kể lại trận đánh lịch sử này và lấy cảm hứng từ cuốn nhật ký có tên "Nhật ký Nanjung" của vị đô đốc, ghi chép lại cuộc sống hàng ngày trước, trong và sau các trận đánh, trong đó có miêu tả chi tiết quá trình tư duy và đưa ra quyết định của ông trong trận chiến.

Đạo diễn Kim Han-min khẳng định cuốn nhật ký giúp các nhà làm phim hình dung ra địa hình chiến trường thời bấy giờ, yếu tố thủy triều ở khu vực Myeongryang cũng như điều kiện thời tiết vào ngày diễn ra trận chiến.

Bom tấn về anh hùng vĩ đại nhất xứ Kim chi ra rạp Việt - 3

Nam diễn viên Kwon Yool vào vai tướng trẻ trong cuộc chiến này

Choi Min-sik vào vai anh hùng vĩ đại nhất nước Kim chi

Đại thủy chiến là bộ phim bom tấn hành động và dã sử mới của đạo diễn Kim Han-min, sau War of Arrows (ra mắt năm 2011 đạt 7,46 triệu lượt mua vé và có doanh thu phòng cao nhất tại Hàn Quốc cùng năm).

Thủ vai chính trong Đại thủy chiến là Choi Min-sik, từng thành danh với phim Oldboy. Vào vai một nhân vật mà bản thân anh rất ngưỡng mộ và kính trọng, tài tử Min-sik khẳng định đây là một gánh nặng rất lớn. 

Theo chia sẻ của nam diễn viên, anh sẽ xoáy sâu vào khía cạnh dễ tổn thương của Yi, một người mà tâm trạng đan xen giữa sự cô đơn, tình trạng không chắc chắn và trên hết là nỗi sợ hãi. Những đặc điểm này được kết hợp để làm cho Yi trở nên bình dị và thân thuộc hơn.

Để hóa thân vào nhân vật này, Choi phải trải qua những cảnh quay khắc nghiệt ở mùa đông và mùa hè. Anh cũng phải mặc chiếc áo giáp nặng 20 kg khi thực hiện tất cả các cảnh hành động.

Bom tấn về anh hùng vĩ đại nhất xứ Kim chi ra rạp Việt - 4

Nam diễn viên Choi Min-sik vào vai chính trong phim

Doanh thu công chiếu phá kỷ lục Hàn Quốc

Sau khi công chiếu ngày 30/7 vừa qua ở Hàn Quốc, chỉ sau 37 giờ, Roaring Currents đã đạt 1 triệu lượt khán giả tới rạp. Đây là kỷ lục mới trong lịch sử điện ảnh Hàn, trở thành bộ phim đạt 1 triệu trong thời gian ngắn nhất.

Trước đó chỉ có hai bộ phim Con tàu băng giá và Ẩn thân tiến tới mốc 1 triệu người xem trong thời gian gần bằng Roaring Currents. Sau gần 2 ngày, bom tấn điện ảnh này đã đạt 1,4 triệu lượt khán giả, sẵn sàng cho mục tiêu lọt vào danh sách Top phim mười triệu người xem.

Bom tấn về anh hùng vĩ đại nhất xứ Kim chi ra rạp Việt - 5

Bộ phim này từng ăn khách kỷ lục khi ra rạp Hàn Quốc cuối tháng 7 vừa qua

Trên các diễn đàn, khán giả cho tác phẩm này số điểm cao: 8,3 điểm (trên trang tổng hợp Daum) và 8,91 điểm (trên trang Naver). 

Phim dự kiến ra rạp Việt từ ngày 5/9 tới đây.

Trailer phim Đại thủy chiến

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Phạm ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung