Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh

Thứ Ba, ngày 14/01/2014 10:06 AM (GMT+7)

Nam tài tử Hồng Kông Ngũ Vệ Quốc ôn lại chuyện tình cảm gần 20 năm giữa anh và "nữ hoàng điện ảnh" đại lục Lưu Hiểu Khánh bằng sự cảm phục và chân thành.

Vẫn độc thân sau khi chia tay Lưu Hiểu Khánh

Trong một bài phỏng vấn trên đài TVB, nam diễn viên Ngũ Vệ Quốc (Lawrence) đã chia sẻ về chuyện tình cảm giữa anh với hai sao nữ nổi tiếng điện ảnh Hoa ngữ là Lưu Hiểu Khánh và Diệp Ngọc Khanh. Cả hai đều khiến anh mến phục và trân trọng: "Họ đều là những người con có hiếu, tôi yêu nhất là những người hiếu thuận, họ nhất định là những người tốt. Chính Diệp Ngọc Khanh là người dạy tôi cách yêu cha mẹ mình", ngôi sao sinh năm 1952 tâm sự.

Nói về sự kiện Lưu Hiểu Khánh tái hôn với doanh nhân Vương Hiểu Ngọc hồi cuối năm 2013 vừa qua, Vương Vệ Quốc chúc mừng cô tìm được ý chung nhân của đời mình. Anh cũng tiết lộ chuyện hai người sau khi chia tay hơn chục năm nhưng đến nay vẫn chưa từng hẹn hò ai.

Ngôi sao của Mã Vĩnh Trinh cho biết, hiện tại anh không nghĩ ngợi nhiều đến chuyện hôn nhân: "Nếu muốn lấy ai đó, thì người đó nhất định phải là Lưu Hiểu Khánh mới được. Tiếc là tôi không có duyên để kết hôn cùng cô ấy", Vương Vệ Quốc chia sẻ.

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 1

Ngũ Vệ Quốc đến nay vẫn "giường không phòng trống" sau chuyện tình với Lưu Hiểu Khánh.

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 2

Cặp đôi hạnh phúc khi còn yêu nhau.

Anh cũng đưa ra quan điểm cá nhân vệ chuyện hôn nhân khi cho rằng, đời người không chỉ có hôn nhân mới mang lại hạnh phúc, còn nhiều yếu tố khác giúp một người thấy hạnh phúc và thỏa mãn. Hơn nữa, không phải cưới xin và sinh con đẻ cái đã coi như hoàn thành tâm nguyện của đời người: "Tôi không nặng nề chuyện cưới xin, có một người sát cánh cùng mình vui vẻ sống là vui rồi, không phải gượng ép".

Kể từ sau khi hai người chia tay, Ngũ Vệ Quốc quyết định trở lại Hồng Kông và không còn tâm trí để ở lại đại lục phát triển sự  nghiệp như trước nữa. Thậm chí hành lý của anh mãi về sau mới được chuyển về Hồng Kông. Nhớ lại thời điểm hai người chia tay, nam tài tử 62 tuổi cho biết: "Tôi thấy chuyện chia tay cũng đã rồi, không thể thay đổi được nữa, vì vậy không nên níu kéo dây dưa hay tìm trăm phương ngàn kế để lấy lại. Nên để mọi chuyện diễn ra đúng như nó đã vậy, nên thật lòng và làm những gì nên làm, thuận theo tự nhiên".

Từng có ý định kết hôn sau 5 năm yêu nhau

Ngũ Vệ Quốc cũng cho biết giữa anh và Lưu Hiểu Khánh vẫn qua lại sau khi chia tay. Đặc biệt năm 2003, khi nữ diễn viên Võ Tắc Thiên có ý định buôn bán bất động sản ở thị trường Hồng Kông. Ngũ Vệ Quốc khi đó đã khuyên cô không nên liều lĩnh. Sau đó thị trường nhà ốc ở xứ cảng thơm tụt dốc thảm hại, Lưu Hiểu Khánh đã bày tỏ lòng cảm ơn tới người tình cũ vì đã cho cô lời khuyên đúng đắn và chân thành.

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 3

Hai người từng gắn với nhau như hình với bóng.

Ngũ Vệ Quốc nhận xét Lưu Hiểu Khánh là một người có tài và luôn nghe theo lời khuyên của anh mặc dù đó chỉ là cảm giác của anh, bởi Lưu Hiểu Khánh không thể hiện ra bên ngoài. Từng trước đó, Anh cũng khuyên Lưu Hiểu Khánh nên lui về hậu trường và sống cuộc sống không bon chen, xô bồ với giải trí, nhưng con người Lưu Hiểu Khánh đâu chịu lùi bước, vì đó là người phụ nữ "không bình thường" như nhận xét của Ngũ Vệ Quốc: "Cô ấy là người luôn muốn chuyển động, lúc nào cũng muốn dẫn đầu, cô ấy là một người không bình thường chút nào. Nếu không phải là người như vậy thì làm sao khiến tôi chú ý".

Ngũ Vệ Quốc cũng nhận xét tình cách con người Lưu Hiểu Khánh không giống như con người nhân vật Võ Tắc Thiên: "Cô ấy là một người đáng yêu, nếu không làm sao tôi lại yêu và sống chung suốt mấy năm trời". Nam tài tử Hồng Kông cho rằng, yêu nhau là chuyện duyên phận, chia tay cũng là cái duyên: "Khi đó tôi từng rất muốn kết hôn với Lưu Hiểu Khánh, vì vậy sau khi chia tay đến giới, tôi cũng không hề nghĩ đến chuyện hôn nhân nữa".

Người tình thứ 6 và tháng ngày hạnh phúc

Ngũ Vệ Quốc được coi là nam tài tử Hồng Kông đầu tiên được biến đến ở thị trường Trung Quốc đại lục thập niên những năm 80. Anh được khán giả đại lục yêu mến qua các bộ phim tên tuổi như Mã Vĩnh Trinh, Tứ đại danh bổ, Trở lại Hổ sơn hành, Nguyễn Linh Ngọc...

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 4

Phim Bao Thanh Thiên đã đưa Lưu Hiểu Khánh và Ngũ Vệ Quốc đến với nhau.

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 5

Sau đó cả hai cùng hợp tác trong Chạy trốn tình yêu khi đã chính thức yêu nhau.

Chuyện tình giữa Ngũ Vệ Quốc và Lưu Hiểu Khánh được cho là khởi đầu vào năm 1996, sau khi Hiểu Khánh chia tay với người tình thứ 5 là luật sư Á Đinh. Mối quan hệ giữa Lưu Hiểu Khánh và Ngũ Vệ Quốc khi đó không ai không biết đến, cặp đôi dường như gắn với nhau như hình với bóng.

Theo tiết lộ của những người thạo tin trong giới showbiz Hoa ngữ nhớ lại, năm 1995 khi Hiểu Khánh đến Đài Loan góp mặt trong bộ phim Bao Thanh Thiên. Trong phim, Lưu Hiểu Khánh cùng hợp tác cùng Ngũ Vệ Quốc và trở nên quen  biết rồi đi đến hẹn hò.

Về sau, khi Lưu Hiểu Khánh góp mặt trong bộ phim Lửa thiêu cung A Phòng, truyền thông Trung Quốc thường xuyên bắt gặp Ngũ Vệ Quốc đến đón Lưu Hiểu Khánh mỗi cuối ngày sau khi hoàn thành cảnh quay, cả hai cùng trở về phòng khách sạn của Hiểu Khánh. Hành động của cả hai càng khiến dấy lên những tin đồn chắc chắn về chuyện tình cảm giữa hai ngôi sao nổi tiếng của đại lục và xứ cảng thơm. Năm 1998, cặp đôi cùng hợp tác trong bộ phim Chạy trốn tình yêu, càng chứng tỏ cho thấy hai người đang trong thời kỳ yêu nhau say đắm.

Lưu Hiểu Khánh "gài bẫy" chia tay Ngũ Vệ Quốc

Theo tiết lộ của người giúp việc Hoàng Khởi Chân, từng giúp dọn dẹp chăm sóc nhà cửa cho Lưu Hiểu Khánh trong thời gian 3 năm cho biết, thời gian Hiểu Khánh quay bộ phim Phượng hoàng lửa, ngày nào bà cũng thấy nữ diễn viên đi sớm về muộn.

Trong khi Ngũ Vệ Quốc thường ngủ đến chiều mới dậy, ngủ dậy liền lái xe đi ăn, rảnh rỗi thì gọi bạn bè đến nhà chơi bài. Lưu Hiểu Khánh bắt đầu cảm thấy nhàm chán trước sự "ăn không ngồi rồi" và đủng đỉnh tháng ngày của Ngũ Vệ Quốc, đó cũng  là một trong những nguyên nhân khiến hai người chia tay vào năm 2001.

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 6

Người chồng thứ 3 - A Phong được cho là nguyên nhân khiến chuyện tình cảm giữa Lưu Hiểu Khánh và Ngũ Vệ Quốc đổ vỡ.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính là khi Lưu Hiểu Khánh gặp nam diễn viên lồng tiếng kém cô 6 tuổi là A Phong, hai  người đi tới kết hôn và chia tay không lâu sau đó. Nhiều người cho rằng, A Phong là người đã kéo Lưu Hiểu Khánh ra khỏi chuyện tình với Ngũ Vệ Quốc, thoát khỏi tháng ngày nhàm chán và kết thúc mối tình 5 năm với tài tử Hồng Kông.

Mặc dù trong suốt thời gian yêu nhau, Lưu Hiểu Khánh và Ngũ Vệ Quốc từng có ý định đi tới kết hôn. Trong khi nguyên nhân khiến tình yêu giữa hai người đổ vỡ được cho là do sự xuất hiện của người chồng thứ 3 A Phong, nhưng theo nam tài tử Hồng Kông thì nguyên nhân do Lưu Hiểu Khánh là người quá  yêu công việc.

Ngược lại, Ngũ Vệ Quốc không muốn trở thành một người chồng như cái bóng của Lưu Hiểu Khánh, vì vậy họ đi đến quyết định chia tay. Ngũ Vệ Quốc cũng nhận định trước thông tin, tình cảm hai người đổ vỡ là do A Phong, anh cho rằng đó là chuyện đã qua và không muốn nhắc tới.

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 7

Ngũ Vệ Quốc không tin anh bị Lưu Hiểu Khánh gài bẫy "đuổi" về Hồng Kông.

Ngoài ra, từng có người thạo tin làng giải trí đã ra cuốn sách và tiết lộ góc khuất chia tay của cặp đôi Lưu - Ngũ. Người này cho rằng, Lưu Hiểu Khánh vì muốn chia tay Ngũ Vệ Quốc nên đã đặt ra "cái bẫy" để dụ anh trở lại Hồng Kông, coi như một cách tống tiễn người tình với ý định không muốn anh trở lại đại lục nữa.

Giải thích về chi tiết trên, Ngũ Vệ Quốc cho hay: "Thực tế cô ấy là người rất giỏi lo liệu, không muốn vì mâu thuẫn để rồi cả hai không thể làm bạn của nhau. Hiểu Khánh không lừa tôi về Hồng Kông, bởi năm nào tôi cũng trở lại đại lục thăm cô ấy. Tôi là người lớn, làm sao để bị lừa được", nam tài tử 62 tuổi tâm sự. Thậm chí sau khi Lưu Hiểu Khánh bị bắt với cáo trạng biển thủ tiền thuế nhà nước, Ngũ Vệ Quốc đã thường xuyên cho người đến hỏi thăm và tặng quà cho cô.

Hình ảnh Lưu Hiểu Khánh và Ngũ Vệ Quốc khi còn yêu nhau:

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 8

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 9

Bí mật chuyện tình của Lưu Hiểu Khánh - 10

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông