Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng"

Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đối thủ cạnh tranh vai Phượng ớt với Đặng Tiệp - nữ diễn viên Nhạc Vận của đoàn phim Hồng Lâu Mộng đã phải nhảy lầu tự tử vì tiếng gọi ái tình.

Nữ diễn viên người Thượng Hải từng được biết đến với vai nhân vật nữ nhà báo xinh đẹp trong bộ phim Gặp gỡ trên xe caravan (1984). Tạo hình vai diễn của Nhạc Vận gây ấn tượng với người xem nhờ vẻ đẹp kiêu sa thuần khiết và cặp mắt phượng hút hồn trên gương mặt tròn đầy cùng nụ cười tươi tắn toát luôn kèm theo chiếc má lúm làm duyên đến "chết người".

Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" - 1

Vẻ đẹp ngọt  ngào của Nhạc Vận.

Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" - 2

Tạo hình cổ trang của Nhạc Vận.

Thành công của nhân vật nữ ký giả đến nỗi khán giả đã gọi cô là "Nữ diễn viên ngọt ngào và xinh đẹp nhất". Trong khi với vai phản diện là nữ du côn xinh đẹp Mã Đán (hay Đan Phượng Nhãn) trong Lệnh bắt giữ (1984), Nhạc Vận đã khiến người hâm mộ xao xuyến không phải bởi cô thể hiện vai phản diện này quá xuất sắc hay quá tàn ác, mà chính nhờ ngoại hình quá xinh đẹp và kiều diễm của cô trên màn ảnh.

Nhạc Vận vai nữ giang hồ phim Lệnh bắt giữ.

Đối thủ đáng gờm vai "Phượng ớt" phim Hồng Lâu Mộng

Năm 1984 khi đoàn phim Hồng Lâu Mộng đang trong thời gian tuyển chọn dàn diễn viên, Nhạc Vận được giới thiệu vào đoàn và ngay lập tức được phong là nữ diễn viên đẹp nhất đoàn phim Hồng Lâu Mộng lúc bấy giờ.

Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" - 3

Nhạc Vận (hàng cuối, thứ hai từ trái sang) trong dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng.

Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" - 4

Nhạc Vận (phải) đọ sắc cùng "em Lâm" Trần Hiểu Húc trong đoàn Hồng Lâu Mộng.

Đạo diễn Vương Phù Lâm khi nhìn thấy nữ diễn viên 17 tuổi và biết cô đã có kinh nghiệm diễn xuất liền nhận luôn vào đoàn và nhắm cho vai Vương Hy Phượng, cạnh tranh cùng những người đẹp khác, trong đó có nữ diễn viên Đặng Tiệp mà sau này nổi tiếng nhờ nhân vật "Phượng ớt" kinh điển ai cũng biết đến.

Vẻ đẹp xuất thần của của Nhạc Vận đều được các thành viên đoàn phim Hồng Lâu Mộng công nhận, ngay đến chuyên gia hóa trang của đoàn cũng không ngớt lời khen ngợi, đặc biệt là cặp mắt phượng khiến bao người mê mẩn.

Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" - 5

Tạo hình Vương Hy Phượng của Nhạc Vận.

Nữ diễn viên sinh năm 1967 sở hữu dáng người cao thanh thoát, mái tóc dài, nụ cười duyên với má lúm đồng tiền đã trở thành đối thủ chính của người đẹp mắt hí và dáng người thấp 1,58m đến từ tỉnh Tứ Xuyên là Đặng Tiệp.

Cơ hội cho Đặng Tiệp gần như là con số 0 khi cô đã được chuyển xuống vai Bình Nhi. Thế nhưng bất ngờ Nhạc Vận đã thay đổi tất cả, tiếng gọi ái tình với nam tài tử Hồng Kông La Liệt đã mang "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" đi, để lại cuộc cạnh tranh vai Vương Hy Phượng do Đặng Tiệp làm át chủ bài.

Tháng ngày thiên đường với người tình ở Hồng Kông

Nhạc Vận năm đó mới 17 tuổi và suy nghĩ còn non nớt, ấu trĩ. Khi quen với người đàn ông hơn cô gần 30 tuổi, một ngôi sao nổi tiếng xứ cảng thơm như La Liệt (Loh Lieh). Nam tài tử 46 tuổi khi đó còn hứa hẹn sẽ cưới Nhạc Vận về làm vợ, sẽ đưa cô tới Hồng Kông, giới thiệu vào làng giải trí xứ cảng thơm để trở thành ngôi sao nổi tiếng và sống cùng nhau đến lúc đầu bạc răng long.

Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" - 6

Cặp mắt phượng hút hồn của Nhạc Vận.

Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" - 7

La Liệt đã khiến trái tim của "Đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" tan chảy.

Thời gian đó, những người đẹp lấy được chồng ở Hồng Kông được coi là một chuyện vô cùng vinh dự và tự hào, vì vậy cô gái ngây thơ và trong trắng Nhạc Vận đã nhanh chóng dính tiếng sét ái tình và bỏ tất cả vinh quang sự nghiệp ở đại lục để theo tiếng gọi của tình ái.

Năm 1988, người đẹp 21 Nhạc Vận hạnh phúc trong vòng tay người tình và được đưa tới sống tại một biệt thự ở Hồng Kông. Tuy nhiên mỗi khi Nhạc Vận đề cập tới chuyện kết hôn, La Liệt thường tìm cớ thoái thác hoặc đánh trống lảng.

Đau đớn biết bạn trai đã có gia đình

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng có ngày bị phát hiện, vợ của La Liệt biết anh có bồ khiến hai người cãi nhau nảy lửa. Sự việc trên được báo chí quan tâm và đến tai Nhạc Vận. Bản thân La Liệt là người nổi tiếng và sợ danh tiếng bị hủy hoại liền tìm cách chia tay Nhạc Vận. Việc đầu tiên là ngừng chu cấp cho người đẹp khi đây chính là nguồn sống chính của Nhạc Vận.

Bi kịch cuộc đời "đệ nhất mỹ nhân Hồng Lâu Mộng" - 8

Nhạc Vận không ngờ đã bị người tình lừa dối.

Bị người tình đoạn tuyệt, Nhạc Vận không can tâm, cô nhiều lần tìm đến nhà La Liệt để làm rõ nguồn cơn, tranh cãi nảy lửa với người tình. Tuy nhiên La Liệt đã báo cảnh sát, tố cáo Nhạc Vận về hành vi quấy rối gia đình người khác.

Như vậy Nhạc Vận bỗng trở thành kẻ thứ ba, lâm vào cảnh đường cùng.

Chia sẻ
Long Hy (Dân Việt)
sự kiện Hồng Lâu Mộng: Sức hút vượt thời gian
Báo lỗi nội dung