Bi kịch của diễn viên đóng thế Harry Potter

Thứ Tư, ngày 26/03/2014 08:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

David Holmes, 30 tuổi, từng là diễn viên đóng thế cho Daniel Radcliffe, diễn viễn vai “phù thủy” Harry Potter trong loạt phim cùng tên, trải lòng về vụ tai nạn phim trường kinh hoàng.

Thời điểm xảy ra tai nạn, David Holmes, 25 tuổi, đang đóng cảnh bay lên sau vụ nổ trong tập phimHarry Potter And The Deathly Hallows (Harry Potter và bảo bối tử thần) ở trường quay Warner Bros tại Leavesden, gần Watford, Hertfordshire-Anh. Khi đang lơ lửng trên không, David Holmes bất ngờ bị va đập mạnh vào tường và rơi xuống đất.

Bi kịch của diễn viên đóng thế Harry Potter - 1

Bi kịch của diễn viên đóng thế Harry Potter - 2

David Holmes đóng thế Daniel Radcliffe

“Tôi không cảm nhận được gì từ chân của mình”-David nói với các thành viên trong đoàn phim trước khi được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ nói rằng anh gãy cổ và sẽ bị liệt suốt đời.

Hiện tại đã 30 tuổi, David Holmes kể với Daily Mirror rằng tai nạn xảy ra tháng 1/2009.

“Khi mới rơi xuống, tôi được một đồng nghiệp nắm lấy tay và nói: “bóp chặt ngón tay tôi”. Tôi có thể di chuyển cánh tay mình nhưng lại không thể điều khiển được từng ngón để bóp lấy tay anh ấy. Một cảm giác bi kịch tràn đầy nhưng đồng thời, sự quyết tâm cũng xuất hiện ngay trong lúc đó. Tôi quyết tâm sẽ đánh bại bi kịch đột nhiên xảy đến cho bản thân và chiến thắng nó”- David Holmes nói.

Bi kịch của diễn viên đóng thế Harry Potter - 3

Vụ tai nạn xảy ra tại phim trường

David Holmes đóng thế cho Daniel Radcliffe trong tất cả các tập của loạt phim. Ngay sau tai nạn, anh được đưa đến bệnh viện và bắt đầu điều trị lâu dài. Mọi người đều hy vọng nam diễn viên đóng thế này sẽ phục hồi tốt. Vụ tai nạn trở thành cú sốc, nỗi ám ảnh kinh hoàng với từng người chứng kiến. Các thành viên trong đoàn phim Harry Potter, trong đó có Daniel Radcliffe và Tom Felton, lần lượt đến thăm đồng nghiệp gặp nạn. David Holmes trải qua 6 tháng trong bệnh viện.

Hiện dù bị liệt tứ chi, di chuyển bằng xe lăn nhưng David Holmes cùng 2 người bạn vẫn thành lập công ty Ripple Productions để gây quỹ, tổ chức các sự kiện từ thiện. Anh còn là đại sứ của Bệnh viện Royal National Orthopaedic, nơi anh điều trị sau tai nạn.

Chia sẻ
Theo M.Khuê (Người lao động)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood
Báo lỗi nội dung