Bật mí về những bức tượng sáp của các sao thế giới

Những điều chưa biết về các bức tượng sáp của các ngôi sao nổi tiếng.

Tiêu chuẩn để được đúc tượng sáp

Không phải tất cả những sao nổi tiếng đều được đúc tượng sáp. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngôi sao được đúc tượng, viện bảo tàng sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường bằng cách bầu chọn qua trang web và lấy ý kiến trực tiếp của khách thăm quan.

Bật mí về những bức tượng sáp của các sao thế giới - 1

Những ngôi sao được chọn làm tượng sáp phải đạt những yêu cầu nhất định của bảo tàng..

Ngoài ra, các bảo tàng sáp còn căn cứ dựa trên mức độ ảnh hưởng tới cộng đồng, sự quan tâm của công chúng đối với sao. Đặc biệt, ngôi sao đó có thực sự ảnh hưởng tới các độ tuổi khác nhau và du khách từ nhiều quốc gia khác nhau. Thông thường phải mất một năm để bảo tàng sáp đưa ra quyết định dựng tượng của một ngôi sao nào đó.

Nói "không" với những tượng sao nhóm nhạc hoặc gia đình

Theo giới thiệu của cô Freya, nhân viên từ bảo tàng sáp Madame Tussauds Thượng Hải, Trung Quốc, chi phí cho một bức tượng sáp vô cùng tốn kém, thông thường có giá lên đến 150.000 NDT (513 triệu đồng). Toàn bộ nguyên vật liệu đều được đặt từ Anh và vận chuyển qua đường hàng không với chi phí lên đến 100.000 NDT (342 triệu đồng).

Bật mí về những bức tượng sáp của các sao thế giới - 2

Những ban nhạc có lượng thành viên lớn thường không được chọn làm tượng sáp.

Mỗi năm bảo tàng này chỉ bổ sung 5 tượng sáp của người nổi tiếng. Đây cũng là lý do vì sao các bảo tàng sáp thường ít các ban nhạc hay tượng sáp gia đình.  Bảo tàng sáp Hồng Kông cũng từng từ chối dựng tượng sáp gia đình 4 thành viên nữ ca sĩ da màu người Mỹ Beyonce cũng bởi chi phí quá cao.

Riêng những tượng sáp đôi vẫn có thể được "châm trước", ví dụ nhóm nhạc Twins, vợ chồng danh thủ Anh David Beckhams... 

Bật mí về những bức tượng sáp của các sao thế giới - 3

Michael Jackson được ưu ái dựng nhiều tượng cùng một lúc.

Thế nhưng với những nhân vật kiệt xuất sẽ có ngoại lệ khi được dựng nhiều tượng sáp. Bảo tàng Madamme Tussauds ở Anh đã dựng tới 23 tượng sáp nữ hoàng Elizabeth II, "ông vua nhạc pop" Michael Jackson với 22 bức, "Mẹ quỷ" Lady Gaga với đủ tạo hình "quái" trải khắp 16 bảo tàng Madamme Tussauds trên khắp thế giới.

"Lột trần" sao để đúc tượng sáp

Cho dù các sao cố tình giấu giếm số đo, cân nặng, chiều cao cơ thể hay ra sức thanh minh bản thân không phẫu thuật thẩm mỹ... nhưng khi đứng trước nhân viên đo đạc của các bảo tàng sáp, họ gần như phải lột trần và không còn bí mật nào.

Bật mí về những bức tượng sáp của các sao thế giới - 4

Sao khó lòng giấu nổi số đo, cân nặng và thông số về cơ thể trước chuyên gia tạc tượng sáp.

Các sao khi được lấy số đo sẽ chỉ mặc nội y. Các chuyên gia làm tượng sáp từ Anh sẽ lấy số đo từ cơ thể các sao, đồng thời chụp ảnh 3D, kiểm tra sẹo, hình xăm trên khắp cơ thể...

Những hình ảnh và chỉ số đó cũng như thông tin về cơ thể sao đều được giữ bí mật tuyệt đối, sau đó được lưu vào thẻ nhớ. Khi các nhân viên đúc sáp đã tích hợp số liệu xong, thẻ nhớ sẽ được xóa sạch.

Những "thảm họa" tượng sáp

Gần đây xuất hiện những tượng sáp người nổi tiếng không giống đời thực hoặc bị coi là "thảm họa" tại bảo tàng ở Thượng Hải và Hồng Kông. Có thể kể đến trường hợp "bản sao" của tài tử Đài Loan Ngô Ngạn Tổ từng bị chê bai : “Con gái tôi mà thấy bức tượng này chắc khóc ré lên mất!”.

Mỹ nam Hàn Lee Min Ho trở nên "béo bự", Đại S Từ Hy Viên "mặt xệ", tài tử Tạ Đình Phong không khác nam diễn viên Cát Ưu thời trẻ đội tóc giả chơi nhạc rock...

Bật mí về những bức tượng sáp của các sao thế giới - 5

Ngô Ngạn Tổ ngạc nhiên vì tượng sáp khác xa anh ngoài đời.

Bật mí về những bức tượng sáp của các sao thế giới - 6

Những "thảm họa" tượng sáp sao Hoa ngữ gặp phải

Cô Freya giải thích, đúc tượng sáp sao Á khó hơn nhiều so với sao Âu, do cấu tạo khuôn mặt, cấu trúc xương trán và lông mày người châu Á khá bằng phẳng... Điều này khiến các chuyên gia đúc tượng sáp vốn quen với cơ thể sao gốc Âu nên phần nào làm mất đi vẻ giống nhau giữa tượng và người thực của các sao châu Á.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN