Video: Cảnh Lê Công Tuấn Anh trộm hoa

Sự kiện: Phim tâm lý

Dù đã hơn 20 năm trôi qua, nhiều khán giả vẫn thổn thức khi xem lại trích đoạn Lê Công Tuấn Anh trộm hoa ở công viên để tặng người yêu.

"" là một bộ phim vô cùng lãng mạn. Phim kể về chuyện tình của Quang (Lê Công Tuấn Anh)  - một sinh viên Y khoa nghèo và Phương (Thủy Tiên) - một sinh viên trường nhạc Viện.

Dù Phương đã có người yêu là Bình (Lê Tuấn Anh) đẹp trai, giàu có, nhưng trái tim cô vẫn rung động trước tình cảm chân thành, mộc mạc nhưng đầy si mê mà Quang dành cho cô. Mẹ của Phương ra sức ngăn cản.

Video: Cảnh Lê Công Tuấn Anh trộm hoa - 1

Mối tình của Quang và Phương gặp nhiều sóng gió

Khi Phương phát bệnh vì bị một mảnh đạn nhỏ găm vào đầu cách đó 20 năm thì cô bị người yêu bỏ rơi. Ngược lại, Quang lại luôn ở bên chăm sóc cho Phương. Nhưng trớ trêu là khi Phương khỏi bệnh, Bình lại dùng thủ đoạn và quyền lực của gia đình để đẩy Quang ra chiến trường.

10 năm sau, khi Phương đã có một con gái và một gia đình hạnh phúc với Bình thì mảnh đạn trong đầu lại hành hạ Phương. Lúc này, chính Quang là người thực hiện ca phẫu thuật cứu sống Phương.

Video: Cảnh Lê Công Tuấn Anh trộm hoa - 2

Video: Cảnh Lê Công Tuấn Anh trộm hoa - 3

với sự diễn xuất tuyệt vời của Lê Công Tuấn Anh và Thủy Tiên

"" đã nhận được rất nhiều giải thưởng như giải Bông sen vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Giải Phim hay nhất tại Liên Hoan phim Việt Nam 1993, giải B Hội Điện ảnh Việt Nam (1993).

Trích đoạn dưới đây ghi lại cảnh trong một đêm mưa gió, Quang đột nhập vào công viên, lấy trộm những bông hoa cúc vạn thọ trong công viên rồi trèo lên ban công tặng cho Phương kèm theo câu nói: "Tôi là khách qua đường, em hãy nhận lấy".

Bộ dạng Quang khi đó trông thật thảm hại: Chân đi dép, chân đi không, người thì run lên vì lạnh. Tuy vậy, ánh mắt anh dành cho Phương thật nồng nàn và ấm áp.

Video: Cảnh Lê Công Tuấn Anh trộm hoa - 4

Quang đội mưa gió tới tặng hoa cho Phương

Cảnh tỏ tình này vừa lãng mạn vừa có sự bốc đồng, liều lĩnh của những kẻ "điên"  vì yêu và cũng có sự chân thành, mộc mạc của một tình yêu nồng cháy. Chính vì điều đó mà dù đã hơn 20 năm trôi qua, nhiều khán giả vẫn thổn thức khi xem lại trích đoạn này.

Trích đoạn Quang tặng hoa cho Phương trong đêm mưa gió

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN