"Tôi không đẹp trai bằng Xuân tóc đỏ"

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 511Kỳ mới nhất

Vai diễn nặng ký Xuân tóc đỏ trong phim "Trò đời" đã được đạo diễn Phạm Nhuệ Giang giao cho diễn viên trẻ Việt Bắc. Vượt qua những nghi ngại ban đầu, Việt Bắc đã khiến đạo diễn hài lòng.

Nghe nói quá trình anh được nhận vai Xuân tóc đỏ cũng có nhiều khó khăn, các thành viên chính trong đoàn hình như không tin tưởng vào diễn xuất của anh?

- Khi đạo diễn Nhuệ Giang chọn tôi hóa thân thành Xuân tóc đỏ, ngay cả nhà sản xuất và nhiều người trong êkíp làm phim đều không tin tôi có thể đảm đương được vai diễn này. Cả Giám đốc VFC là đạo diễn Đỗ Thanh Hải- biên kịch phim "Trò đời" là tác giả Trịnh Thanh Nhã... cũng chưa hài lòng với Xuân tóc đỏ mới.

Thẳng thắn mà nói, ấn tượng đầu tiên rõ ràng tôi không đủ hấp dẫn phụ nữ với vẻ đẹp trai nhưng pha chút ngang tàng như Xuân tóc đỏ. Ngay bản thân tôi còn cảm nhận mình chưa nhập được vai, mồm thoại Xuân nhưng hồn vẫn là…Việt Bắc.

"Tôi không đẹp trai bằng Xuân tóc đỏ" - 1

Diễn viên trẻ Việt Bắc trong phim "Trò đời".

Rồi anh đã vượt qua trở ngại đó như thế nào?

- Để diễn được cho ra Xuân tóc đỏ, để lột tả được hết sự đa dạng trong nội tâm nhân vật, khi ở nhà không biết bao nhiêu lần tôi đã phải luyện tập từng câu thoại, từng ánh mắt, cử chỉ để cho thật giống với tính cách và bản chất của Xuân.

Trước đây, đạo diễn, NSƯT Quốc Trọng đã để lại dấu ấn của ông rất sâu đậm với vai diễn này, điều đó có khiến anh cảm thấy bị áp lực?

- Nghệ sĩ Quốc Trọng đã có vai diễn Xuân tóc đỏ đi vào lòng công chúng. Đó cũng là một áp lực khi tôi nhận vai Xuân tóc đỏ lần này. Nhất là khi đóng phim, tôi mới vừa tốt nghiệp Trường Sân khấu - Điện ảnh và Xuân tóc đỏ là vai diễn lớn đầu tiên của tôi. Vì thế, tôi đã không xem lại phim đó bất cứ lần nào nữa chỉ bởi sợ bị ấn tượng và có thể ảnh hưởng một cách vô thức phong cách diễn của Quốc Trọng. Chỉ khi làm xong phim "Trò đời" tôi mới xem lại. Tôi sợ nhất là bị… "bóng đè".

Giờ khi phim đã lên sóng, Việt Bắc đã có thể thở phào vì điều đó?

- Thở phào thì chưa hẳn. Sau 4 tháng làm việc, tôi chỉ có thể nói tự tin là mình đã tạo ra một Xuân tóc đỏ có một màu sắc khác. Tôi không thể biết chắc chắn cái "màu" ấy sẽ làm khán giả thích hay không thích. Song tôi ước ao khi phim lên sóng, đi ra đường tôi mà bị người ta chửi té tát "thằng Xuân tóc đỏ" thì quả là sung sướng…

Xin cảm ơn anh!

"Tôi không đẹp trai bằng Xuân tóc đỏ" - 2

Diễn viên Việt Bắc

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 511Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Thu (Dân Việt)
Trò đời: Phim hot trên VTV1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN