Lương Thế Thành hóa hacker máy tính

Thứ Năm, ngày 12/12/2013 05:08 AM (GMT+7)

Anh thừa nhận vai diễn mới này là một thử thách không nhỏ nhưng rất thích thú.

Sự kiện: Phim truyền hình

Đang là gương mặt ăn khách ở lĩnh vực truyền hình Lương Thế Thành khá thành công với nhiều dự án phim: Hợp đồng scandal, Hoán nhân tâm, Mùi ngò gai… Khuôn mặt điển trai cộng với khả năng diễn xuất biến hóa khiến anh càng được lòng các đạo diễn hơn.

Lương Thế Thành hóa hacker máy tính - 1

Lương Thế Thành cùng Thúy Diễm, Trịnh Kim Chi và Võ Hoàng Phi

Mới đây nhất, Lương Thế Thành tiếp tục được giao đảm nhận vai nam chính trong bộ phim truyền hình Sau bức tường lửa. Phim thuộc đề tài khoa học hình sự phản ánh một thực trạng mới được toàn xã hội quan tâm – mặt trái và những hệ lụy của khoa học công nghệ thông tin khi nhiều người sử dụng nó với mục đích cá nhân, đi ngược lại quyền lợi cộng đồng và vi phạm pháp luật.

Chuyện phim xoay quanh 2 nhân vật chính là hai anh em ruột, thất lạc nhau từ nhỏ. Cùng huyết thống nhưng do hoàn cảnh sống và trưởng thành khác nhau nên cá tính hoàn toàn trái ngược. Một là chiến sĩ công an, bảo vệ lẽ phải, công lý, một là tội phạm công nghệ cao. Thông qua một chuỗi các tình tiết, tình huống, kịch tính đưa đến cảnh ngộ hai anh em ruột thịt phải đối đầu gay gắt với nhau trên mặt trận từ tội phạm công nghệ thông tin đến chuyện tình trường và cuối cùng đã tìm về được với nguồn cội, đến được với lẽ phải.

Lương Thế Thành hóa hacker máy tính - 2

Anh bảnh bao khi xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt đoàn phim

Đảm nhận vai “tội phạm công nghệ cao” trong phim chính là Lương Thế Thành. Anh hóa thân thành Việt Chương – anh chàng sinh viên sắp tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Sài Gòn. Thích tìm hiểu và khám phá nên thường giam mình tại tiệm net, Việt Chương đã tạo một phần mềm xâm nhập hệ thống mạng nội bộ và trang web chính thức của Công ty Tiến Đạt chuyên Thiết kế phần mềm máy tính.

Trò đùa của Chương đã lọt vào tầm theo dõi Thành, biệt danh là “Lão Nhị” (MaI Huỳnh) - là một chuyên gia tin học trong nhóm Hacker có tổ chức đang truy kích máy chủ của Việt Chương với mục đích tìm người giỏi công nghệ, thông tin để tổ chức làm ăn phi pháp. Và Việt Chương đã bị lôi kéo vào phi vụ này và có vô số thành công trong đó có phi vụ trót lọt số tiền lên đến 500 triệu.

Lương Thế Thành hóa hacker máy tính - 3

Đạo diễn Xuân Phước (áo trắng) thừa nhận đây là bộ phim không hề dễ làm

Nhưng quá khứ của Chương ít ai biết khi anh bị lạc cha mẹ và có một người anh em ruột là Tấn Hưng (siêu mẫu Võ Hoàng Phi). Hưng vừa tốt nghiệp ngành Kỹ thuật nghiệp vụ công an, trường Đại học Cảnh sát nhân dân TP HCM và được Trung tá Công đưa về PC45, bổ sung vào Đội chuyên trách theo dõi mảng tội phạm công nghệ cao. Chính anh là người phụ trách điều tra những hành động của Chương cũng như nhóm tội phạm này. Sau nhiều cuộc điều tra, Chương dần bị phát hiện. Nhưng điều trớ trêu hơn cả anh và Hưng đều đem lòng yêu Lệ Hồ (Thúy Diễm).

 Cảm động trước tình cảm của Lệ Hồ, Chương bằng lòng hợp tác với công an nhờ vậy mà tòa án quyết định không truy cứu trách nhiệm hình sự của anh. Một buổi tiệc đính hôn của Việt Chương và Lệ Hồ dưới sự chứng kiến của tất cả mọi người thân. Việt Chương cúi đầu trước cha mẹ ruột và ngập ngừng gọi Tấn Hưng là anh. Tất cả cười vang trong niềm hạnh phúc tràn đầy.

Lương Thế Thành hóa hacker máy tính - 4

Ekip thực hiện Sau bức tường lửa

Chia sẻ về vai diễn này Lương Thế Thành tâm sự trước đây khi đi học anh chỉ có bằng A về tin học nên việc nhập vai không hề dễ dàng. Do đó trước khi bấm máy, anh thường xuyên đến các tiệm internet để tìm hiểu và tích lũy thêm kiến thức hỗ trợ cho nhân vật của mình. Anh cũng khẳng định vai diễn này tuy khó nhưng anh rất thích vì thử thách mới làm người nghệ sĩ trưởng thành hơn.

Sau bức tường lửa ngoài bộ ba Lương Thế Thành – Thúy Diễm – Võ Hoàng Phi còn có sự tham gia của NSƯT Công Ninh, Trịnh Kim Chi, Mai Huỳnh, Huỳnh Anh Tuấn vai ông Thanh, David Trần…

Bộ phim của đạo diễn Xuân Phước gửi gắm thông điệp dù có trải qua bao nhiêu sóng gió, hận thù, thì nghĩa tình ruột thịt, bản chất hướng thiện luôn tạo nhịp cầu cho người thân về với người thân, biết yêu thương và cùng bên nhau vun đắp cuộc sống ngày thêm tươi đẹp.

Phim dự kiến sẽ phát sóng vào tháng 4/2014.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Phim truyền hình
Báo lỗi nội dung