Hậu trường ma mị của Quả Tim Máu

Thứ Bảy, ngày 31/08/2013 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quả Tim Máu - tác phẩm chuyển thể đầu tiên của đạo diễn Victor Vũ từ vở kịch cùng tên đã gây tiếng vang lớn trong những năm vừa qua ở làng kịch Sài Gòn.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Câu chuyện bí ẩn với những cơn mơ rùng rợn của Linh, một cô gái trẻ được hiến tim và nhiều bí mật đằng sau đã được đạo diễn Victor Vũ tái hiện lại một cách chân thật và đầy ma mị đến từng khuôn hình.

Hậu trường ma mị của Quả Tim Máu - 1

Quả Tim Máu của đạo diễn Victor Vũ đầy ma mị đến từng khuôn hình

Ngày 28/8/2013 vừa qua, đã chính thức khép lại 38 ngày chinh chiến qua những cánh rừng giá rét, những cung đường lạnh lẽo và những ngôi nhà hoang ghê rợn nhất của ekip ở Đà Lạt. Ngay cả trong giai đoạn sản xuất, Quả Tim Máu đã trở thành một cái tên rất được chú ý tại thành phố sương mù này.

Có mặt tại Đà Lạt từ những ngày đầu tháng 5, đạo diễn Victor Vũ cùng những nhân tố chủ chốt nhất trong ekip của mình đã có gần 3 tháng khảo sát và chỉnh sửa kịch bản sao cho phù hợp nhất với bối cảnh được chọn.

Với mong muốn đây không chỉ là bộ phim rùng rợn, ám ảnh nhất mà còn là bộ phim lột tả được vẻ đẹp chân thật nhất về thành phố Đà Lạt nên khâu chuẩn bị bối cảnh chiếm khá nhiều thời gian sản xuất phim.

Hậu trường ma mị của Quả Tim Máu - 2

Đạo diễn Victor Vũ cùng họa sĩ thiết kế Mã Phi Hải chuẩn bị cho một cảnh quay

Hầu hết cảnh quay được thực hiện vào ban đêm và ở cách xa trung tâm thành phố hàng chục cây số. Mỗi ngày trôi qua, tất cả mọi người đều phải làm việc cật lực từ tờ mờ tối cho đến khi mặt trời mọc, bất kể mưa gió hay bão bùng. Có những hôm thời tiết xuống dưới 10 độ, sương mù dày đặc khiến mọi thành viên trong đoàn đều lần lượt đổ bệnh. Chưa kể còn rất nhiều khó khăn, bất lợi trong từng ngày quay ở các bối cảnh ngoại về thiên nhiên, nhân lực lẫn điều kiện vật chất.

Mỗi cảnh quay đêm thường mất khoảng 5 đến 7 tiếng để đặt đèn và với những ngọn đèn lớn được đặt trên cây thì những thành viên của tổ ánh sáng phải ngồi trực cả đêm trên những ngọn cây vắt vẻo để bảo đảm điều kiện ánh sáng tốt nhất cho từng khuôn hình.

Hậu trường ma mị của Quả Tim Máu - 3

Mỗi cảnh quay đêm thường mất khoảng 5 đến 7 tiếng để đặt đèn

Khó khăn nhất về mặt tinh thần của những ngày đầu đến Đà Lạt có thể nói đó là việc phải chống chọi với cái lạnh cắt da cắt thịt và những cơn buồn ngủ nửa đêm vì chưa quen với giờ giấc làm việc.

Tổ đạo diễn là những người cực nhọc nhất vì lúc nào cũng phải tỉnh táo để chỉ đạo hiện trường. Trong suốt một đêm trắng họ không hề được chợp mắt lấy một phút nào và là những người phải thức dậy từ rất sớm để lên kế hoạch quay cho ngày hôm sau.

Hậu trường ma mị của Quả Tim Máu - 4

Tổ đạo diễn là những người cực nhọc nhất vì lúc nào cũng phải tỉnh táo để chỉ đạo hiện trường - là người về cuối cùng & cũng là người dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho từng cảnh quay

Trải qua nhiều vất vả, với những đêm ngày trường kì, nhiều khó khăn về vật chất lẫn cả tinh thần, những nguy hiểm vô hình luôn chực chờ, đạo diễn Victor Vũ cùng ekip của mình hứa hẹn sẽ mang đến những thước phim đẹp nhất, ấn tượng và ly kỳ nhất cho Quả Tim Máu - một bộ phim kịch tính đến phút cuối cùng.

Quả Tim Máu do Galaxy Studio phối hợp với Early Risers Media Group sản xuất. Với sự góp mặt của các diễn viên chính như: Thái Hòa, Nhã Phương, Hoàng Bách, Quí Bình, NSUT Kim Xuân, Tú Vi. Phim dự kiến phát hành trên toàn quốc ngày 18/12, góp không khí huyền bí cho mùa Giáng sinh 2013.

Clip hậu trường của Quả Tim Máu:

Chia sẻ
Theo Thương Huyền (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung