Chí Tài kể chuyện tát bầm mặt Trang Trần

"Anh Trung bắt tôi tát Trang Trần làm cô ấy rát bầm cả mặt, mà vẫn bị chưa đạt, quay lại..." - Chí Tài chia sẻ.

Chí Tài thường xuất hiện trong phim của đạo diễn Lê Bảo Trung mới đây là Gia sư nữ quái và Biết chết liền. Với Chí Tài khán giả luôn nhớ đến anh qua những vai diễn hài hước đem lại tiếng cười cho mọi người. Nhưng khi làm phim với Lê Bảo Trung anh luôn được ưu ái và đứng trước những thử thách của những vai lớn tầm cỡ.

Danh hài đã có những chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim Biết chết liền.

Biết chết liền, bộ phim mà anh đã dành rất nhiều thời gian cuối cùng đã ra rạp, cảm giác của anh thế nào?

Tôi vẫn hồi hộp và đón nhận tín hiệu từ khán giả sau khi xem xong phim, cũng như tất cả những bộ phim trước giờ mà mình đã tham gia. Đặc biệt hơn ở chỗ, tôi thích đứng nép một góc trong buổi ra mắt phim, để xem mọi người bị các thây ma từ chiếc giếng trồi lên hù dọa. Vì vai diễn lần này của tôi khá đặc biệt, và tôi háo hức chờ xem mọi người nói gì về nó.

Chí Tài kể chuyện tát bầm mặt Trang Trần - 1

Chí Tài và Angela Phương Trinh trong Biết chết liền

Vai ông chủ khu resort đúng là khá độc đáo, lạnh lùng và có phần “tàn nhẫn”?

Đó là một con người có nhiều góc cạnh khác nhau. Nếu như ngay từ đầu ông chủ resort được xây dựng theo kiểu ông trùm xã hội đen, kính đen xăm trổ đầy mình thì chẳng còn gì hấp dẫn, làm cho khán giả dễ đoán.

Biết chết liền có nét đặc biệt riêng của nó. Bạn bị đặt trong tình thế hoang mang, ngờ vực mọi nhân vật ngay từ đầu phim, để những bí mật mới từ từ tiết lộ. Ông chủ resort có nhiều nét tính cách phức tạp, có lúc bạn thấy ông ấy yêu con gái hết mực, nhưng cũng có những lúc tàn ác vô cùng.

Xuất hiện liên tục trong các phim của đạo diễn Lê Bảo Trung, có vẻ hai người có mối quan hệ thân thiết?

Đúng là vậy, tôi thích cách làm việc, sự nhu mì và kiên nhẫn của Lê Bảo Trung cho đến khi cảnh quay vừa ý nhất có thể. Nhiều người cũng thắc mắc kiểu như tôi nhận lời đóng phim vì cả nể tình thân quen với đạo diễn, thì đó không phải là tính cách của tôi.

Nói vui chứ, tôi cũng vái trời làm sao cho ông đạo diễn này ông dễ dễ hơn một chút, chứ như Lê Bảo Trung trên phim trường của Biết chết liền thì đúng là... kinh khủng.

Chí Tài kể chuyện tát bầm mặt Trang Trần - 2

Chí Tài cùng hai vệ sĩ đặc biệt Kim Dung và Bạch Long

Tức là áp lực trên phim trường khiến cho mọi người trở nên nóng nảy hơn bình thường?

Không. Trái lại. Lê Bảo Trung bắt mọi diễn viên trong Biết chết liền đều phải sống nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật. Mọi cảnh hành động, sợ hãi, rượt đuổi, và cảm xúc trong phim đều phải thể hiện chân thực.

Mặc dù có ekip cả trăm người cùng rất nhiều trang thiết bị hỗ trợ, nhưng như bạn thấy trên màn ảnh, trừ anh Bạch Long bị tai nạn nghiêm trọng lúc đang đóng phim, nên có một số cảnh anh ấy diễn cảm xúc trên băng ca, còn dáng đi thì nhờ người đóng thế bất đắc dĩ.

Các diễn viên còn lại, thậm chí cả những em diễn viên trẻ như Angela Phương Trinh, Lily Luta hay Trang Trần chân yếu tay mềm thế kia, cũng bị đánh đập, tra khảo te tua, mà không chỉ bị đánh một lần. Anh Trung bắt tôi tát Trang Trần làm cô ấy rát bầm cả mặt, mà vẫn bị chưa đạt, quay lại...

Chí Tài kể chuyện tát bầm mặt Trang Trần - 3

Hình tượng nhân vật mới hoàn toàn khác với những gì khán giả biết đến anh

Dù có khá nhiều pha kinh dị, nhưng nhiều khán giả ấn tượng với lần đầu tiên Chí Tài tự đóng cảnh hành động nữa?

Ngoài cảnh tra tấn TrangTrần khi bắt cô ấy treo ngược lên xà nhà và tát liên hồi, những cảnh chạy, rượt đuổi trong những đường hầm tối là kỷ niệm kinh khủng nhất tôi từng trải nghiệm.

Bạn nghĩ xem, những cảnh quay đó được thực hiện sâu bên dưới lòng đất, nóng gần 40 độ, không ai có thể ở lâu trong đó. Ngột ngạt và oi bức, lại thêm hàng đống xác sống, thây ma bao quanh tôi phải căng hết các cơ bắp để chạy băng qua những chướng ngại vật, và đánh đấm liên tục không ngừng nghỉ.

Quay suốt từ buổi chiều cho đến tận 4, 5h sáng hôm sau là chuyện bình thường trong ekip của đoàn phim Biết chết liền. Nên nếu không tâm huyết với nhân vật trong kịch bản, và không hết mình với nó, mà chỉ vì cả nể tình thân đạo diễn, thì tôi đã không lăn xả đến đổ máu như vậy. Tai nạn trên trường quay Biết chết liền xảy ra liên miên.

Chí Tài kể chuyện tát bầm mặt Trang Trần - 4

Chí Tài nhớ nhất màn tra tấn Trang Trần

Anh tâm huyết điều gì nhất ở nhân vật ông Bảo?

Lòng tham, sự nhỏ nhen, đố kỵ và độc ác được đẩy lên ở mức khó tưởng tượng được. Một con người có địa vị trong xã hội, được mọi người kính trọng lại có thể che giấu một âm mưu lớn và một tay che cả trời.

Sự thâm địa đó khiến cho cả một ngôi làng phải di tán, chết chóc, và phủ lên cả hòn đảo một bầu không khí ảm đạm. Và chính ông ta cũng phải trả giá cho những tội ác của mình, bằng sự đau đớn tột cùng trong biển lửa.

Tôi nghĩ cái hay là khi tiếp cận vai diễn của mình một cách khác lạ, khán giả không còn “khăng khăng” rằng: cứ thấy có Chí Tài thì đây đích thị là phim hài.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Thanh ([Tên nguồn])
Biết chết liền: Phim hot của Angela Phương Trinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung