Đắm say vẻ đẹp của hồ ly Tiểu Thiến

Nhắc đến hồ ly tinh không ít người sẽ nghĩ ngay đến những vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành và ma mỵ trên màn ảnh Hoa ngữ, đặc biệt qua sự thể hiện của các nữ diễn viên nổi tiếng xinh đẹp không tì vết.

Trong Họa Bì, Châu Tấn còn lột tả được nét ngây thơ, thuần khiết của nhân vật hồ ly Tiểu Duy, một tâm hồn tuy của quỷ dữ nhưng luôn khao khát được yêu, ẩn chứa khát vọng được che chở, được làm người và được yêu thương. Cũng vì vậy mà Tiểu Duy của Châu Tấn đã hy sinh vì tình yêu mà cô khao khát, đồng thời giúp vai diễn này của Châu Tấn trở thành kinh điển, khó có diễn viên nào có thể qua mặt được.

Đắm say vẻ đẹp của hồ ly Tiểu Thiến - 1

Nàng hồ ly tinh Tiể Duy giết người không gớm tay nhưng lại có tình yêu sâu đậm hơn bao giờ hết.

Với phiên bản Họa Bì 2, không những tình tiết câu chuyện cũng như hình tượng nhân vật trong phim đã có nhiều cải tiến quá nhiều so với phần 1 năm 2008. Trong phần 2 này, hồ ly Tiểu Duy của Châu Tấn càng cho thấy nét yêu ma nhưng không kém phần xinh đẹp lẫn đáng sợ. Có thể nói Tiểu Duy so với 4 năm trước của Châu Tấn đã thay mới hoàn toàn, gợi nên sự mê hoặc đến rợn người.

Tiết Khải Hân vai nàng Tiểu Duy trong Họa bì phiên bản phim truyền hình của đạo diễn Trần Gia Thượng.

Đắm say vẻ đẹp của hồ ly Tiểu Thiến - 2

Tiểu Duy của Tiết Khải Hân xinh đẹp nhưng kém phần ma mị.

Dường như vẫn cảm thấy Tiểu Duy trong phiên bản điện ảnh do Châu Tấn thế hiện, phiên bản Tiểu Duy của Tiết Khải Hân đã bổ khuyết một nhân vật hồ ly Tiểu Duy với hai tính cách: hiền dịu, đáng yêu và mê hoặc lòng người, một hồ ly giết người không gớm tay. So với Tiểu Duy của Châu Tấn đã trở thành kinh điển, phiên bản của Tiết Khải Hân cho thấy một Tiểu Duy ngây thơ, đáng yêu, tuy nhiên lại thiếu đi nét ma mỵ, lẳng lơ cần có của một hồ ly đáng sợ.

Đắm say vẻ đẹp của hồ ly Tiểu Thiến - 3

Thư Sướng vai hồ ly Tiểu Ngọc phim Bảo Liên Đăng (2004).

Đắm say vẻ đẹp của hồ ly Tiểu Thiến - 4

Tưởng Hân vai hồ ly Nữ Uyển phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyền (2005).

Đắm say vẻ đẹp của hồ ly Tiểu Thiến - 5

Mục Đình Đình vai hồ ly Bạch Mai Anh phim Thiên Thiên hữu hỉ (2013).

Đắm say vẻ đẹp của hồ ly Tiểu Thiến - 6

Trần Tử Hàm trong tạo hình hồ ly tinh Bạch Bát tỉ phim Thiên thiên hữu hỉ (2013).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Hồ ly ấn tượng nhất màn ảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung