The Host: Cuộc chiến vì sinh tồn con người

Sự kiện: Phim hành động

Trái đất bị một chủng loài ngoài hành tinh được gọi là Linh Hồn xâm lược. Chúng lọt vào và chiếm lấy cơ thể con người làm vật chủ. Linh Hồn biến địa cầu thành một nơi sạch sẽ, an toàn và hòa bình - nhưng với một cái giá quá đắt: hầu hết loài người bị tận diệt.

Một số ít còn lại, như Melanie Stryder (Saoirse Ronan), phải lẩn trốn để sinh tồn. Cuộc sống của họ là quá trình giằng co không ngừng để tránh bị bắt giữ và tiêu diệt.

The Host: Cuộc chiến vì sinh tồn con người - 1

Đề tài về linh hồn con người không thực sự mới nhưng The Host lại có cách khai thác lạ

Khi rơi vào tay Kẻ Tìm Kiếm (Diane Kruger), với công việc chính là cung cấp cơ thể con người làm vật chủ cho những Linh Hồn mới đến, Melanie đã mạo hiểm cả mạng sống của mình để tháo chạy.

Nhưng cô lại sống sót một cách kỳ diệu, và một Linh Hồn có tên Lữ Hành đã được cấy vào cơ thể của cô. Khi Người Tìm Kiếm định thông qua Lữ Hành để thu thập thông tin về những sinh vật loài người khác đang lẩn trốn trong ký ức của Melanie, ý chí ngoan cường của cô đã bừng tỉnh và chống cự lại.

Quyết tâm không để bị xóa bỏ, Melanie thuyết phục Lữ Hành cùng quay trở về với gia đình mình, trong đó có bạn trai Jared (Max Irons), cậu em trai 11 tuổi Jamie (Chandler Canterbury), chú Jeb (William Hurt) và bác Maggie (Frances Fisher).

The Host: Cuộc chiến vì sinh tồn con người - 2

Những âm mưu chiến đấu để hủy diệt hay bảo vệ sinh tồn con người

Tại nơi trú ẩn bên dưới lòng sa mạc, Lữ Hành gặp gỡ và phải lòng Ian (Jake Abel). Số phận oái oăm này tạo thành một cuộc giằng xé, chia rẽ nội tâm không thể tưởng tượng nổi giữa cô và Melanie. Bởi Lữ Hành đã phản bội đồng loại để giúp đỡ Melanie, họ bị Kẻ Tìm Kiếm truy đuổi ráo riết, vì một lý do kinh hoàng mà chỉ mình cô ta biết…

Ý tưởng cho The Host bắt nguồn từ một chuyến đi của Stephenie Meyer xuyên qua dải sa mạc tưởng chừng như vô tận, trải dài từ Phoenix tới Salt Lake City. Cô chia sẻ: "Tôi nghĩ về hai tính cách ở trong cùng một cơ thể. Họ yêu hai người khác nhau, dẫn tới hàng loạt vấn đề mâu thuẫn. Tôi thích những mối quan hệ rắc rối. Thật thú vị khi tìm cách để giải quyết chúng."

The Host: Cuộc chiến vì sinh tồn con người - 3

Trong phim vẫn đề cập đến vấn đề tình yêu và đó là mạch nguồn sự sống

Khi ý tưởng dần được mở rộng, Stephenie Meyer bắt tay vào xây dựng một cốt truyện nghiêm túc và người lớn hơn so với các tác phẩm trước đây của mình.

"The Host thì nói về hành trình tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống. Đương nhiên không thể thiếu sự lãng mạn, nhưng cốt truyện trưởng thành và thực tế hơn nhiều."

Những yếu tố khoa học viễn tưởng đóng vai trò nền tảng trong The Host. Meyer diễn giải: "Trái Đất đã bị xâm chiếm bởi những kẻ cướp cơ thể. Chúng tự gọi mình là Linh Hồn, với tính cách chung là ôn hòa, đồng nhất. Chúng giải quyết được rất nhiều vấn đề của thế giới chúng ta. Không còn nạn đói, dịch bệnh, nỗi sợ hay bạo lực. Không ai nói dối, lừa lọc hay chiếm đoạt. Thậm chí khái niệm người lạ có thể làm hại bạn còn không tồn tại."

The Host: Cuộc chiến vì sinh tồn con người - 4

Hai nhân vật chính của bộ phim

Khi hành trình tìm kiếm đạo diễn cho bộ phim bắt đầu, Wechsler hỏi Meyer rằng cô thích những bộ phim khoa học viễn tưởng nào.

Cô nhớ lại: "Tôi trả lời rằng bộ phim mình thích nhất là Gattaca. Tôi thích bởi nó không chỉ tập trung vào các dụng cụ cải tiến, súng laser và robot đánh nhau. Nó nói về lòng nhân đạo, không phải tàu vũ trụ trông sẽ giống thật thế nào với hiệu ứng CGI. Chúng ta được đưa tới một thế giới không phải của mình, nhưng vẫn có thể tưởng tượng bản thân sống bên trong nó, bởi diễn xuất và cốt truyện của phim."

Trùng hợp là từ lâu Wechsler đã có mối quan hệ khá gắn bó với Andrew Niccol, biên kịch kiêm đạo diễn của Gattaca. Lời đề nghị được đưa ra, và The Host gần như lập tức kích thích trí tưởng tượng của ông.

The Host: Cuộc chiến vì sinh tồn con người - 5

Phim sắp ra mắt khán giả Việt

Niccol đồng ý ngồi vào ghế đạo diễn và thực hiện kịch bản phim dựa trên tiểu thuyết của Meyer. "Dĩ nhiên tôi ý thức được mức độ nổi tiếng của Twilight, nhưng tôi muốn vinh danh cuốn sách này vì những người hâm mộ nó. Áp lực dành cho tôi là sáng tạo như thế nào, chứ không phải thu được bao nhiêu tiền."

The Host (tên tiếng Việt: Vật chủ) sẽ chính thức trình làng khán giả từ ngày 19/4.

Trailer chính thức của bộ phim

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung