Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn

Bộ phim truyền hình mang tính giả tưởng nhưng vẫn khiến người xem thấy lạnh gáy vì quá ghê rợn.

Bộ phim truyền hình Truyền thuyết Arang (tên khác: Arang sử đạo) đang được phát trên kênh MBC Hàn Quốc đã tạo nên những tình huống ghê rợn, gay cấn đến nghẹt thở trong tập 5 và 6 phát sóng ngày 30/8 vừa qua.

Dựa trên truyền thuyết về một nhân vật có thật ngoài đời là Yoon Dong Ok, sau khi chết được gọi là Arang. Arang là con gái của một phó sứ, bị nhũ mẫu và người hầu độc ác hãm hại, đâm chết rồi vứt xác vào bụi tre nhưng người đời lại đồn thổi cô đã bỏ trốn cùng một người đàn ông. Cha cô từ đó xin từ quan. Nhưng linh hồn của Arang vẫn quanh quẩn để giãi bày nỗi oan ức. Nhiều vị quan tới nhậm chức Phó sứ nơi đây đều bị chết bởi quá sợ hãi trước sự hiển linh của Arang. Chỉ tới khi có một vị quan gan dạ tới và rửa sạch nỗi oan cho cô, từ đó oan hồn Arang mới không xuất hiện.

Từ truyền thuyết đó, biên kịch bộ phim Truyền thuyết Arang đã sáng tạo nên một câu chuyện giả tưởng, ly kỳ và lãng mạn giữa một hồn ma Arang và một nhân vật Sử đạo.

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 1

Arang (Shin Min Ah thủ vai)

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 2

Sử đạo Eun Ho (Lee Joon Ki thủ vai)

Trong phim, Arang (Shin Min Ah) là một hồn ma mất trí nhớ, đi tìm nguyên nhân cái chết của mình. Cô được Ngọc hoàng thượng đế giao ước cho trở lại làm người trong 3 tháng để đi tìm sự thật. Cô đã hợp sức cùng Sử đạo Eun Ho (Lee Joon Ki) – người đang đi tìm tung tích người mẹ bị thất lạc. Nhưng câu chuyện rùng rợn thực sự mới chỉ là bắt đầu.

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 3

Sứ giả Câu Hồn và Ngọc hoàng thượng đế

Arang tên thân sinh là Lee Seo Rim. Xác chết của cô được tìm thấy ở một ven một con sông. Dù đã chết ba năm nhưng thi thể của Lee Seo Rim không hề thối rữa. Lúc còn sống, cô đã được hứa hôn với Choi Joo Wol con trai của đại nhân Choi trong vùng, nhưng người đời đồn đại trước ngày hôn lễ, cô bí mật bỏ trốn cùng một người hầu lại vào ba năm trước. Vụ điều tra cái chết của Lee Seo Rim bất ngờ thay lại liên quan tới Choi Joo Wal.

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 4

Từ trái qua: Choi Joo Wol, mẹ của Sử đạo Eun Ho, đại nhân Choi

Ẩn giấu sau diện mạo quý phái của một quý công tử, con trai đại nhân Choi quyền lực nhất trong vùng là một quá khứ không thể ngờ tới về nhân vật Choi Joo Wol. Vốn dĩ là một đứa trẻ mồ côi, phải sống cầu bơ cầu bất, ăn thức ăn của bò và luôn bị chế giễu là đồ ăn mày trẻ con, Choi Joo Wol vì muốn đổi đời đã nghe theo lời yêu cầu của một người phụ nữ kỳ lạ: cứ đến rằm tháng nhuận, phải mang tới cho bà ta một linh hồn thuần khiết.

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 5

Arang nằm bất tỉnh sau khi bị đâm và bị đưa tới một ngôi miếu

Arang một lần nữa bị Choi Joo Wol đâm dao vào tim. Anh ta mang Arang tới một ngôi miếu hoang trên núi “ma” rồi cúi đầu bẩm báo với người phụ nữ kỳ lạ. Khán giả đã rất hồi hộp về thân phận của người đàn bà này khi hình ảnh bà ngồi trong một căn phòng bí mật được ống kính quay từ phía sau. Phải tới lúc này, khuôn mặt thật về bà mới được tiết lộ. Khán giả thật không ngờ đó lại chính là Seo Ssi, mẹ của Sử đạo Eun Ho.

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 6

Thân thế của bà mẹ Sử đạo Eun Ho khiến người xem giật mình bất ngờ

Trong khu rừng “ma” ám đầy âm khí, bà Seo Ssi có một khuôn mặt lạnh lùng, đôi mắt đầy nham hiểm và biểu hiện liếm môi như một con quỷ dữ khát máu người khi nhắc tới những thi thể của các cô gái có linh hồn thuần khiết.

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 7

Hình ảnh thể hiện bản chất thèm khát linh hồn trinh nữ của bà Seo Ssi

Bất ngờ hơn nữa là Arang đã không bị chết. Dù bị đâm vào tim, cô – một hồn ma sống lại – đã chạy thoát khỏi khu rừng và gặp được Sử đạo, trở về nhà an toàn. Những thắc mắc dồn dập đẩy Sử đạo Eun Ho lên ngọn núi “ma” nhiều năm nay không ai đặt chân tới vì tin đồn ma quỷ sống trên đó. Tại đây, Eun Ho tìm được ngôi miếu nơi Arang bị đặt tại đó.

Ngạc nhiên hơn cả, anh tìm thấy chiếc trâm cài tóc mà chính anh tặng cho mẹ mình, được cất giấu trong ngôi miếu. Lần tìm xung quanh, anh phát hiện ra một chiếc giếng bị lấp. Cả Eun Ho lẫn người hầu cận cùng hợp sức mở ra được nắp giếng. Lạnh người, phía dưới đáy giếng là những xương bàn tay của không chỉ một người mà rất nhiều xương người khác nhau.

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 8

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 9

Sử đạo Eun Ho tìm thấy dấu tích những xương người nằm xen kẽ trong những sỏi đá phía đáy giếng

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 10

Những xương người được xếp thành hàng dài phía trước cửa nha lại

Khán giả không khỏi giật mình về thân thế của mẹ Sử đạo Eun Ho. Bà Seo Ssi hiện lên trong ký ức tuổi thơ của Eun Ho là một hình ảnh người mẹ hiền từ, vì tương lai của con trai mà hy sinh sống một mình, rời xa khỏi gia đình quý tộc nhưng mang trong mình nỗi hận thù vì cả gia đình, ngoại trừ một mình bà, đã bị giết chết trong cùng một ngày.

Vậy nhưng, sự thật về bà lại khiến người xem thấy sởn da gà. Trong tập 6 của bộ phim hé lộ sự thật Seo Ssi là một con quỷ dữ đã bị nhốt suốt 400 năm và chuyên hút máu người để sống. Khi linh tính thấy có điều bất trắc tới từ Eun Ho, Seo Ssi đã chỉ thị cho Choi Joo Wol ra tay trừ khử chính con trai mình.

Phim Hàn gai người vì chuyện ăn linh hồn - 11

Bà Seo Ssi được ám chỉ là một con quỷ dữ đã bị nhốt suốt 400 năm và chuyên hút máu người để sống

Tuy chưa xuất hiện những cảnh quay rùng rợn như ma quỷ hút máu người trong phim kinh dị nhưng cách triển khai tình tiết của Truyền thuyết Arang vẫn khiến người xem thấy lạnh sống lưng vì sợ hãi. Sự bất ngờ trong từng thân thế bí mật của nhân vật là một yếu tố thu hút khán giả.

Tuy nhiên, nhiều người cũng bước đầu e ngại bộ phim sẽ có những ảnh hưởng không tốt vì có quá nhiều tính tiết ghê rợn, kiểu phim ma. Đối với một phim truyền hình có cảnh báo khán giả trên 15 tuổi, một kịch bản cần tiết chế những câu chuyện ma quái vẫn luôn là điều cần thiết.

Chia sẻ
Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung