Nicolas Cage trở lại ấn tượng trong Stolen

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Lột bỏ lớp vỏ ngoài ly kỳ của một cuộc trôm cướp siêu hạng, bạn sẽ tìm được vẻ đẹp bên trong của một mối quan hệ giữa cha con vô cùng cảm động.

12 tiếng đồng hồ và 10 triệu USD

Stolen (Cướp siêu hạng) là bộ phim hành động gay cấn với những tình huống vô cùng ly kỳ đánh dấu sự tái hợp giữa đạo diễn Simon West (từng gây ấn tượng mạnh với bộ phim hành động The Expendables 2) và ngôi sao hành động Nicolas Cage (từng đạt giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất) sau "bom tấn" Con Air năm 1997.

Nicolas Cage vào vai Will Montgomery, một tên cướp siêu hạng. Anh cùng đồng bọn của mình đã thực hiện thành công hàng loạt vụ cướp khét tiếng và là nỗi ám ánh kinh hoàng của FBI.

Thế nhưng, Will có một nguyên tắc rõ ràng và cướp của chứ không giết người.

Vì không muốn giết bảo vệ tòa nhà - người đã nhận diện anh , Will đã bắn vào chân của Vincent (Josh Lucas) và bị đồng bọn bỏ rơi để rồi bị bắt.

Nicolas Cage trở lại ấn tượng trong Stolen - 1

Will bị bắt sau khi trộm 10 triệu USD bất thành

Sau 8 năm tù, anh được trả tự do và quyết tâm “cải tà quy chính”, về đoàn tụ với cô con gái Alison Loeb (do Sami Gayle thủ vai) đã xa cách nhiều năm.

Tuy nhiên, đồng bọn cũ của Will là Vincent và đặc vụ FBI Tim Harlend (do Danny Huston thủ vai) nghi ngờ Montgomery đã kịp cất giấu 10 triệu USD trước khi bị bắt.

Để đòi lại số tiền trên, Vincent đã bắt cóc con gái của Will và nhốt cô bé trong cốp xe taxi đúng vào ngày lễ Mardi Gras.

Will chỉ có thời hạn vỏn vẹn 12 tiếng đồng hồ để giao số tiền chuộc 10 triệu USD nếu muốn gặp lại con gái.

Nhưng không như Vincent và đặc vụ FBI nghi ngờ, anh thực sự không giữ số tiền đó.

Nicolas Cage trở lại ấn tượng trong Stolen - 2

Và anh chỉ anh buộc phải quay lại đường cũ để giải cứu con gái mình

Vì thế, Montgomery chỉ còn một lựa chọn: tự tin vào bản năng vốn có và tái hợp với một thành viên trong băng nhóm trước đây là Riley Jeffers (do Malin Akerman thủ vai) - một nữ trộm cắp cực kỳ xinh đẹp, thông minh.

Họ trở thành một “cặp đôi hoàn hảo” thực hiện một vụ cướp ngân hàng để có được 10 triệu USD tiền chuộc giải cứu Alison trước khi quá muộn.

Bộ phim thực sự lôi cuốn khán giá với những pha hành động mạo hiểm hấp dẫn đến nghẹt thở cùng những tình huống diễn biến hết sức nhanh chóng và bất ngờ.

Stolen có toàn bộ yếu tố để lôi cuốn bạn từ đầu đến cuối. Nó có sự kết hợp giữa hành động, hội thoại và tính cách mạnh mẽ tạo thành một bức tranh đa màu thú vị.

Kẻ cướp có trái tim

Đó là những vụ trộm cướp có một không hai với cách thức trộm cướp tinh vi, sáng tạo ngoài sức tưởng tượng  không chỉ cho FBI trong phim mà còn cho chính khán giả.

Đó là những pha hành động mạo hiểm vô cùng kịch tính giữa FBI và những tên trộm.

Đó là những tình huống hài hước khiến người ta không chỉ bật cười lúc xem mà còn có thể cười mãi mỗi khi nhớ lại.

Nhưng đặc biệt, điều khiến cho bộ phim này khác biệt chính là ở trái tim.

Nicolas Cage trở lại ấn tượng trong Stolen - 3

Nicolas Cage vào vai một tên cướp có trái tim một cách xuất sắc

Hầu hết các bộ phim về trộm cướp đều đi kèm với cốt truyện phức tạp, những pha mạo hiểm, sự phản bội... Vì thế giới trộm cắp chỉ dành cho những kẻ lạnh lùng, tính toán và xảo quyệt; mọi thứ đều phải nằm trong kế hoạch để cuối cùng tìm đường lui an toàn.

Ở đây, vụ cướp được thực hiện một cách chớp nhoáng mà động lực là giải cứu người thân nhất trên đời. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất. Điều làm nên bộ phim trộm cắp ly kỳ hấp dẫn.

Không ai khác, chính Nicolas Cage, thủ lĩnh của băng trộm, linh hồn của bộ phim chính là người đã truyền sự xúc động ấy cho khán giả.

Trong ánh mắt của Nicolas Cage lúc nào cũng có hình ảnh của một người cha đang khao khát được bù đắp, chuộc tội và che chở cho con gái mình.

Phân cảnh hai cha con vùng vẫy dưới nước và nỗ lực cuối cùng của người cha để cứu sống con gái quả thực thừa xúc động cho một bộ phim hành động.

Nicolas Cage trở lại ấn tượng trong Stolen - 4

Tình cha con ẩn trong một vụ trộm cướp siêu hạng chính là điểm khác biệt lớn nhất của phim

Ở Nicolas Cage dường như hội đủ yếu tố của  một ngôi sao lớn, ở đó có sự ma mãnh của một tên trộm siêu hạng, bản lĩnh của một người thủ lĩnh và cả một trái tim ấm áp để có thể chuyển tải những thông điệp gây rung động.

Ngoài diễn xuất tuyệt  vời của Nicolas Cage, phim còn có sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh: Josh Lucas, Danny Huston, Malin Akerman, Sami Gayle, Mark Valley và M.C. Gainey. Và tất cả họ đã có sự kết nối với nhau một cách tuyệt vời nhất để đem lại sự thành công cho bộ phim

Stolen khởi chiếu ngày 28/9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung