Hoàng Phi Hồng tái xuất màn ảnh rộng

Thứ Năm, ngày 22/08/2013 08:00 AM (GMT+7)

Phiên bản mới về một trong những võ sư nổi tiếng nhất Trung Quốc – Hoàng Phi Hồng một lần nữa được các nhà làm phim Hồng Kông dàn dựng sản xuất.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bộ phim sẽ tái hiện cuộc đời và thanh thế của một anh hùng dân tộc cái thế nức danh sử sách. Được biết, phim có kinh phí đầu tư 130 triệu NDT (khoảng 445 tỷ đồng) với sự góp mặt của ngôi sao Hồng Kông Hồng Kim Bảo, cùng dàn diễn viên trẻ tài năng như Bành Vu Yến, Angelababy, Tỉnh Bá Nhiên, Vương Tổ Lam, Trương Tấn, Phùng Gia Di...

Hoàng Phi Hồng tái xuất màn ảnh rộng - 1

Hoàng Phi Hồng hội ngộ khán giả sau hơn 20 năm vắng bóng (Vai diễn Hoang Phi Hồng kinh điển của Lý Liên Kiệt)

Theo giới thiệu, bộ phim với tên gọi Mộng anh hùng Hoàng Phi Hồng do đạo diễn người Hồng Kông Chu Hiển Dương dàn dựng, kịch bản cho nữ biên kịch nổi tiếng của Hoắc Nguyên Giáp, Bí mật không thể nói - Đỗ Trí Lãng chấp bút.

Với nhiều cảnh võ thuật và giao đấu đặc thù của thể loại phim hành động Hồng Kông, đặc biệt là về võ sư Hoàng Phi Hồng, đoàn phim còn có sự tham gia của đạo diễn hành động lừng danh của Long hổ môn, Phương Thế Ngọc 2– đạo diễn Nguyên Khuê và chỉ đạo võ thuật Lưu Phương (của đoàn phim Đại Võ Đang).

Bộ phim sẽ chính thức bấm máy trong thời gian tới tại Thượng Hải và khu thắng cảnh nổi tiếng Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang.

Quyền thật, đánh thật, võ thật

Tiếp nối loạt phim Hoàng Phi Hồng của đạo diễn Từ Khắc trước đây, bộ phim Mộng anh hùng Hoàng Phi Hồng lần này đi sâu khai thác một nhánh phụ về vị anh hùng dân tộc của người Hoa.

Phim lấy bối cảnh thời Thanh mạt (thời Thanh Đồng Trị), thời kỳ vàng thau lẫn lộn, giàu sang và tội ác cùng song hành. Bên bến cảng Chu Giang, Quảng Châu, các nhóm băng đảng đen thực hiện những mánh khóe, thủ đoạn buôn bán người đê tiện. Trước tình cảnh này, thiếu niên A Phi (Hoàng Phi Hồng thời trẻ) cảm thấy không thể đứng nhìn không nên đã cùng những người bạn lập bẫy để hòng c