Video: Cảnh võ thuật lịch sử của Châu Tinh Trì

Sự kiện: Video phim võ thuật

Trích đoạn hành động mãn nhãn nhất của tác phẩm đánh dấu một bước thành công đỉnh cao trong sự nghiệp Châu Tinh Trì, Tuyệt Đỉnh Công Phu.

Sau khi Shaolin Soccer (Đội Bóng Võ Lâm) thành công vang dội năm 2002, hãng sản xuất của Mỹ Columbia Pictures đề xuất cộng tác với Châu Tinh Trì. Và Tuyệt Đỉnh Công Phu được hiện thực hóa từ mơ ước thuở nhỏ.

Video: Cảnh võ thuật lịch sử của Châu Tinh Trì - 1

Kung Fu Hustle - dự án của giấc mơ

Tuyệt Đỉnh Công Phu (Kung Fu Hustle), được sản xuất kiêm đạo diễn, hợp tác viết kịch bản và diễn viên chính bởi Châu Tinh Trì. Phim là một sự nhai lại khôi hài và một lòng tôn kính tới thể loại tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.

Chuyện phim lấy bối cảnh xã hội hỗn loạn ở Trung Quốc những năm 1940, băng nhóm xã hội đen hoành hành, trong đó có Đảng Lưỡi Búa ác nghiệt số một. Số phận của người dân nghèo khu Chuồng Heo, khu nghèo cuối cùng sắp bị Đảng Lưỡi Búa “làm cỏ”, treo trên đầu sợi tóc. Đột nhiên, xuất hiện một vị anh hùng cứu thế trong bộ dạng của tên lưu manh là Sing (Châu Tinh Trì).

Video: Cảnh võ thuật lịch sử của Châu Tinh Trì - 2

Một phong cách phim võ thuật mềm mại và hài hước tự nhiên ăn đứt Thành Long

Châu Tinh Trì dồn tất cả mọi công sức và tâm huyết và tuyệt phẩm này. Cảm hứng để Châu viết nên chuyện phim đến từ những phim võ thuật Châu Tinh Trì mê mẩn hồi bé, những bộ phim đã khiến cậu bé xóm nghèo nuôi hoài bão trở thành diễn viên phim võ thuật. Xóm Chuồng Heo, bối cảnh chính của phim được dựng lại giống hệt như khu xóm Châu Tinh Trì lớn lên.

Để tri ân những diễn viên võ thuật một thời lừng danh trên màn ảnh Hồng kong thập kỉ 1970, Châu Tinh Trì đã mời nhiều diễn viên gạo cội đã “nghỉ hưu” tham gia trở lại. Một người là diễn viên gạo cội Nguyên Hoa (Yuen Wah) từng luôn đóng cặp với Lý Tiểu Long. Nữ diễn viên gạo cội Nguyên Thu tham gia phim cũng từng xuất hiện trong tập phim The Man With The Golden Gun của loạt Điệp viên 007 năm 1974 (khi đó bà mới 18 tuổi).

Video: Cảnh võ thuật lịch sử của Châu Tinh Trì - 3

Phim là đối sánh không thể tuyệt vời hơn của Hero đình đám 2002

Ngay khi ra mắt, Tuyệt Đỉnh Công Phu rất được ưa chuộng. Câu chuyện võ thuật của Châu Tinh Trì có phong cách hoàn toàn khác biệt với những câu chuyện võ thuật thương mại đang gây bão thời điểm đó là Anh HùngNgọa Hổ Tàng Long. Nếu những phim ăn theo Anh Hùng đang tràn ngập yếu tố kiếm hiệp pha công nghệ đỉnh cao; hai đặc điểm đột phá của Tuyệt Đỉnh Công Phu là phong cách phim hoạt hình và âm nhạc truyền thống Trung Hoa.

Bộ phim đánh dấu thành công đỉnh điểm trong sự nghiệp làm phim của Châu Tinh Trì, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trong lịch sử điện ảnh Hồng Kong, trước khi kỉ lục bị phá vỡ bởi bộ phim Cô Gái Năm Xưa Chúng Ta Cùng Theo Đuổi (You Are the Apple of My Eye), ra mắt năm 2011.

Không chỉ thành công ở thị trường Trung Quốc, Tuyệt Đỉnh Công Phu cũng lọt vào top 10 phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại thị trường Mỹ. Tác phẩm điện ảnh được nhà phê bình Mỹ Roger Ebert mô tả là sự gặp gỡ giữa Thành Long và Buster Keaton và Quentin Tarantino và Bugs Bunny – Buster Keaton là nhà làm phim hài ngang ngửa với Sác-lô, Quentin Tarantino là bậc thầy về phong cách phim hành động miền Tây Mỹ; Bugs Bunny là bộ phim hoạt hình kinh điển của Mỹ. Stephen Chow (Châu Tinh Trì) trở thành cái tên phổ biến hẳn ở thị trường Âu Mỹ từ đó.

Video: Cảnh võ thuật lịch sử của Châu Tinh Trì - 4

Cảnh hành động cuối không thể nào quên của Kung Fu Hustle

Cảnh cuối cùng trong phim thể hiện pha đánh võ mãn nhãn của Châu Tinh Trì, tập hợp tất cả những tinh túy đó. Sau khi đánh bại bạt ngàn những tay côn đồ tép riu, Sing phải đối đầu với tên ác ma là Quái Vật. Khi Sing gần như thất bại trước tuyệt chiêu của Quái Vật, may mắn anh đã sử dụng bí kíp vốn thất truyền là Như Lai Thần Thưởng, đánh từ trên trời giáng xuống.

Những pha đánh nhau nhào lộn, bay nhảy được kết hợp với phong cách diễn xuất như chơi của Châu Tinh Trì khiến người xem vô cùng thích thú.

Xem trường đoạn hành động cuối cùng dài 10 phút trong Kung Fu Hustle - một trong những cảnh võ thuật đi vào lịch sử phim ảnh châu Á:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN