Epic: Cơn sốt bom tấn hoạt hình 2013

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 05:56 AM (GMT+7)

Epic (Tên tiếng Việt Epic: Trận hùng chiến xứ sở lá cây) hứa hẹn gây sốt năm 2013.

Chris Wedge - đạo diễn đã giành giải Oscar và cũng là người đứng đằng sau thành công của bộ phim hoạt hình Ice Age (2002) và Robots (2005) đang đặt kỳ vọng rất lớn vào dự án sắp tới của mình mang tên Epic (tên Tiếng Việt: EPIC – Trận hùng chiến xứ sở lá cây).

Epic: Cơn sốt bom tấn hoạt hình 2013 - 1

Epic: Cơn sốt bom tấn hoạt hình 2013 - 2

Epic với những hình ảnh được tạo hình tuyệt đẹp

Bộ phim hoạt hình hành động này sẽ ra mắt vào mùa hè tới với hình mẫu nhân vật lấy cảm hứng từ tác phẩm The Leaf Men and the Brave Good Bugs (1996) của William Joyce.

Tuy nhiên phần lớn nội dung đã được hư cấu và được sản xuất bởi Blue Sky Studio – hãng phim hoạt hình thuộc sở hữu của hãng phim 20th Century Fox cùng nhà đồng sáng lập – đạo diễn Chris Wedge.

Trailer ấn tượng của bộ phim

Bộ phim là một cuộc cách mạng đối với chúng tôi”, đạo diễn nói.

“Nó đặc biệt trong công nghệ làm phim, trong kĩ thuật hình ảnh và cả trong cách thức kể lại câu chuyện. Mọi người có thể bắt gặp những nhân vật vui nhộn hài hước và có chiều sâu cảm xúc như trong bộ phim Ice Age. Chúng tôi muốn làm một bộ phim phiêu lưu hành động thật tầm vóc”.

Epic: Cơn sốt bom tấn hoạt hình 2013 - 3

Epic: Cơn sốt bom tấn hoạt hình 2013 - 4

Thế giới bộ phim tạo ra tưởng chừng chỉ có ở trong mơ

Theo đạo diễn Wedge, thế giới trong Epic là một thế giới mà chúng ta không nghĩ sẽ tồn tại nhưng sự thật lại ở xung quanh ta. Đó là một khu rừng rậm sâu thẳm nơi diễn ra cuộc chiến giữa hai thế lực thiện và ác.

Mary Katherine tình cờ được phép màu đưa vào thế giới rừng rậm và cô bé tuổi teen đã cùng các chiến hữu “nhếch nhác” bất đắc dĩ chống lại những thế lực đen tối để bảo vệ thế giới của họ.

Khi teaser trailer của bộ phim được phát hành vào mùa hè năm ngoái, đã có nhiều suy đoán về việc liệu Epic có chút gì đó hao hao với các bộ phim khác như Ferngully: The Last Rainforest hay thậm chí là Avatar. Có ý kiến khác lại cho rằng bộ phim khiến ta liên tưởng phim Antz (1998) và A Bug’s Life hay The Ant Bully (2006). 

Epic: Cơn sốt bom tấn hoạt hình 2013 - 5

Epic: Cơn sốt bom tấn hoạt hình 2013 - 6

Những diễn viên vui nhộn và cá tính trong Epic

Đạo diễn Chris Wedge chia sẻ rằng: “Tôi ghét việc liên hệ Epic với những bộ phim khác. Thế nhưng có thể nói bộ phim giống như một chuyến phiêu lưu trong thế giới rộng lớn của Star Wars và khiến cho khán giả hoàn toàn chìm đắm trong một thế giới diệu kì như trong Avatar. Vấn đề là bộ phim vẫn có bản sắc của riêng nó”.

Trailer mới nhất của Epic được tung ra càng kích thích trí tò mò và sự háo hức của khán giả.

Bộ phim được lồng tiếng bởi các nghệ sĩ được yêu mến như Amanda Seyfried, Josh Hutcherson và Beyoncé Knowles, hứa hẹn sẽ đem lại những bất ngờ cho mùa phim hè 2013.

Thùy Vân
sự kiện Phim chiếu rạp hay nhất