Bí mật rùng rợn về Huyết trích tử

Loại vũ khí giết người nổi tiếng lịch sử được tái hiện trong Âm mưu hoàng tộc.

Tác phẩm can đảm “xoáy” đề tài… rùng rợn

Âm mưu hoàng tộc có nội dung xoay quanh huyết trích tử - một loại vũ khí giết người mà mới chỉ nghe tên thôi đã khiến người ta rùng mình. Đây được coi là loại vũ khí dã man nhất trong lịch sử Trung Quốc, được cấu tạo bởi các lưỡi răng cưa và dây xích, có thể lấy mạng bất cứ ai từ xa chỉ trong một tích tắc.

Bí mật rùng rợn về Huyết trích tử - 1

Âm mưu hoàng tộc sẽ đầy những cảnh quay đánh nhau rùng rợn

Có lẽ chính bởi sự man rợ và chứa đựng nhiều bí ẩn mà loại vũ khí này không được nhiều nhà làm phim khai thác. Sau bản phim Huyết trích tử năm 1975 thì Âm mưu hoàng tộc mới là tác phẩm thứ hai tập trung vào đề tài “khó nhằn” này.

Lấy bối cảnh vào triều đại nhà Thanh thời Ung Chính, Âm mưu hoàng tộc sẽ đem đến cho khán giả cái nhìn toàn diện và sâu hơn về loại vũ khí đáng sợ này và những âm mưu bí ẩn đằng sau nó.

Để bảo vệ ngai vàng, hoàng đế Ung Chính đã bí mật lập ra một đội sát thủ chuyên dùng Huyết Trích Tử tiêu diệt những kẻ chống đối mình. Sau khi đã có được sự ủng hộ của toàn dân và các quần thần, Ung Chính cho dừng hoạt động của đội sát thủ này và Huyết Trích Tử cũng không được sử dụng nữa.

Nhưng đến khi Càn Long kế vị, để củng cố quyền lực của mình, ông lại cho Huyết Trích Tử “tái xuất giang hồ”, mà nguy hiểm hơn là loại vũ khí này càng trở nên lợi hại với sự kết hợp của công nghệ phương Tây.

Bí mật rùng rợn về Huyết trích tử - 2

Trận chiến trong phim tái hiện giai đoạn lịch sử nhiều bí ẩn

Một tổ chức chuyên sử dụng Huyết Trích Tử để giết người do Lãnh (Nguyễn Kinh Thiên) đứng đầu gồm: Trần Thái, Hồ Đồ, Mục Sâm, Thập Tam, Bố Khách. Tất cả họ đều là những sát thủ có võ công cao cường đã từng thực hiện 348 nhiệm vụ do triều đình giao phó mà chưa từng thất bại. Sự thành công này đã khiến họ trở nên kiêu căng, ngạo mạn.
 
Nhiệm vụ tiếp theo họ được giao chính là diệt trừ Thiên Lang (Huỳnh Hiểu Minh) và đồng bọn. Toàn đội cố gắng hết sức và khi đã gần giết được Thiên Lang thì thủ lĩnh ra lệnh phải bắt sống anh. Hắn dự định sẽ đưa Thiên Lang vào đội ngũ, dùng anh để củng cố sức mạnh cho đội quân. Thế nhưng, tình thế lại đảo ngược lại khi quân của Thiên Lang phục kích và nhanh chóng giải cứu cho anh. Thiên Lang trốn thoát được, còn bắt theo Mục Sâm làm con tin.

Bí mật rùng rợn về Huyết trích tử - 3

Huỳnh Hiểu Minh sẽ tiếp tục thôi miên khán giả

Nhận được tin Thiên Lang đã bỏ trốn, đội quân lập tức truy lùng theo dấu vết của anh đến tận một ngôi làng hẻo lánh. Đồng thời, hoàng thượng cũng cử người thân tín nhất của mình – Hải Đô đi làm nhiệm vụ tương tự và quan trọng hơn, kết thúc thời đại của Huyết Trích Tử với súng. Chỉ cần họ đi sai một bước thì cả đội quân sẽ trở thành nạn nhân. Chính vì vậy mà Lãnh cùng đội quân của mình phải đối đầu với kẻ thù từ hai phía.

Bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng với công nghệ 3D hoành tráng và dàn diễn viên cực khủng.

Bí mật rùng rợn về Huyết trích tử - 4

Phim được xếp hàng bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ

Từ khi phim mới bắt đầu “thai nghén”, Âm mưu hoàng tộc đã được liệt vào hàng “bom tấn” của điện ảnh Hoa ngữ bởi số vốn đầu tư “khủng” lên đến 15 triệu USD (gần 312,6 tỷ VNĐ). Bộ phim nghiễm nhiên được phong danh hiệu “phim 3D có kinh phí lớn nhất Trung Quốc”.

Trong quá trình quay, Âm mưu hoàng tộc có rất nhiều cảnh cháy nổ, võ thuật và hành động. Những cảnh quay hoành tráng này sẽ còn được “mãn nhãn hóa” bằng công nghệ 3D cực khủng. Nhà sản xuất không ngại chi hẳn 3,5 triệu đô Canada (72,1 tỷ VNĐ) để sử dụng công nghệ 3D tại công ty nổi tiếng hàng đầu của Canada. Vì vậy nên chắc chắn Âm Mưu Hoàng Tộc sẽ làm cho khán giả hài lòng tuyệt đối về chất lượng hình ảnh.

Những cái tên hoàn hảo cho Âm mưu hoàng tộc

Bên cạnh sự đầu tư về mặt công nghệ, dàn diễn viên của phim cũng được lựa chọn cực kỹ càng. Chẳng vậy mà bộ phim quy tụ toàn những ngôi sao hàng đầu như: Huỳnh Hiểu Minh, Nguyễn Kinh Thiên, Dư Văn Lạc, Lý Vũ Xuân, Tỉnh Bá Nhiên…

Không chỉ sở hữu ngoại hình lý tưởng, dàn diễn viên còn có nhiều kinh nghiệm diễn xuất trong cả các cảnh phim hành động lẫn tâm lý. Đặc biệt, màn đối đầu giữa hai chàng mỹ nam Huỳnh Hiểu Minh – Nguyễn Kinh Thiên là một trong những điều được khán giả mong đợi nhất phim.

Bí mật rùng rợn về Huyết trích tử - 5

Huỳnh Hiểu Minh trong phim

Trong Âm mưu hoàng tộc, Huỳnh Hiểu Minh vào vai Thiên Lang – thủ lĩnh của một nhóm phản động muốn phản Thanh phục Minh. Với tài năng và chí hướng đáng nể, Thiên Lang ngày càng có được nhiều người đi theo. Với sự lớn mạnh ngày càng tăng, tổ chức của Thiên Lang trở thành mối đe dọa lớn với Càn Long và đương nhiên,Thiên Lang trở thành mục tiêu bị săn đuổi hàng đầu của triều đình.

Bí mật rùng rợn về Huyết trích tử - 6

Mỹ nam xứ Đài Nguyễn Kinh Thiên

Trong khi đó chàng mỹ nam xứ Đài Nguyễn Kinh Thiên vào vai Lãnh – một sát thủ với võ công cao cường và khả năng lãnh đạo tài ba. Anh là thủ lĩnh của đội quân bí mật sử dụng Huyết Trích Tử thực hiện các nhiệm vụ triều đình giao. Uy tín và sự điềm tĩnh đáng nể của Lãnh đã giúp anh chiếm được lòng tin và sự khâm phục tuyệt đối của đồng đội. Anh chính là linh hồn, là trái tim của Huyết Trích Tử.

Bí mật rùng rợn về Huyết trích tử - 7

Nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Vũ Xuân cũng tham gia trong phim

Bên cạnh bộ đôi nói trên, không thể không nhắc đến Dư Văn Lạc vai Hải Đô – một vị tướng trung thành, nghe lời và chỉ biết đến hoàng thượng cùng triều đình. Là người được hoàng thượng tin cậy nhất nhưng Hải Đô không hề kiêu căng, ngạo mạn. Khi được giao cho mệnh lệnh mật, anh không hề chần chừ mà lập tức đi thực hiện một cách nghiêm túc.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Lý Vũ Xuân cũng tham gia trong phim với vai Mục Sâm – con gái của người chỉ huy băng đảng sử dụng Huyết Trích Tử. Cô nỗ lực, cố gắng nhưng lại hấp tấp, thiếu cẩn thận vì luôn mong muốn cha tôn trọng, đánh giá cao. Chính điều này đã khiến đồng đội của cô nhiều lần phải “gánh họa”.

Âm mưu hoàng tộc sẽ được công chiếu tại các rạp từ ngày 12/1/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN