Lộ top 10 siêu sao thu nhập quá khủng

Sự kiện: Iron Man 3

Nam diễn viên Robert Downey Jr., đóng vai Người Sắt trong Iron Man 3, đứng đầu trong danh sách các ngôi sao màn bạc kiếm nhiều tiền nhất 2013 của tạp chí Forbes.

Lộ top 10 siêu sao thu nhập quá khủng - 1

Top 3/10 nam diễn viên có thu nhập cao nhất 6/2012-6/2013

Robert Downey Jr kiếm được 75 triệu USD (1.590 tỉ VND) từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2013. Trong năm qua, Downey đã đóng 5 phim đều đạt trên 500 triệu doanh thu phòng vé toàn cầu, trong đó hai phim bom tấn bự là The Avengers và Iron Man 3 đạt trên 1 tỉ doanh thu. Tất cả các hãng phim ở Hollywood đều chạy theo mời anh đóng phim, và họ sẵn sàng ném hàng tải tiền để được đặc quyền làm phim với anh.

Chỉ mới vài năm trước, Downey là một thảm họa phòng vé và bị các trường quay đánh giá như là “sản phẩm bị hư hại”. Người hùng nam ăn khách nhất Hollywood đã bước lên màn ảnh từ đầu những năm 1980 với bộ phim phim The Pick-Up Artist và Less Than Zero. Nhưng sau đó, anh dính vào ma túy và rồi trở thành một kẻ không ai chịu nổi. Các đạo diễn cây đa cây đề Robert Altman và Oliver Stone đều từng dành cho anh vai diễn lớn nhưng hầu như các phim anh đều thất bại.

Lộ top 10 siêu sao thu nhập quá khủng - 2

Người sắt, từ kẻ nghiện thành sao nam tỉ phú bậc nhất Hollywood

Kể từ phim Iron Man, Downey đã xoay chuyển mọi thứ. Phim đầu tiên trong loạt siêu anh hùng Người Thép đã thu về 585 triệu đô la Mỹ doanh thu phòng vé thế giới. Tính chung loạt phim cho tới nay đã mang về 2,4 tỉ USD.

Sau đó tới lượt Avengers. Bộ phim ra rạp năm 2012 là phim doanh thu cao thứ ba mọi thời đại với 1,5 tỉ USD phòng vé. Trong khi phim này chỉ có chất lượng bình thường và chỉ là một tập hợp các ngôi sao. Vào vai Tony Star, Downey đã pha trộn những tính cách ngạo mạn, hài hước và có phần dễ bị tổn thương để tạo nên một siêu anh hùng ai cũng yêu mến. Nếu như giới chuyên môn nhận định thay thế vai Captain America của Chris Evans dễ dàng thì việc thay thế ai đó đóng Tony Stark của Downey là chuyện lên giời.

Downey thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn cả những đạo diễn nổi danh hiện nay, như đạo diễn Joss Whedon.

Tuy Downey đứng đầu danh sách này, anh chỉ đứng thứ 20 trong danh sách người nổi tiếng quyền lực nhất (tính gộp thu nhập và danh tiếng). Trong danh sách đó, Downey đứng sau Hugh Jackman bởi nam diễn viên người Úc có chỉ số truyền thông xã hội cao hơn hẳn Downey. Jackman có tới 2,7 tỉ lượt người theo dõi Twitter. Người sói Hugh Jackman là người có thu nhập cao thứ ba ở Hollywood năm qua với 55 triệu USD.

Lộ top 10 siêu sao thu nhập quá khủng - 3

Channing Tatum không chỉ là diễn viên giỏi mà còn là một nhà kinh doanh tài ba

Đứng thứ hai sau siêu anh hùng Robert Downey là nam diễn viên Channing Tatum.
Channing Tatum được đánh giá cao ở ngoại hình và khả năng vũ đạo. Channing cũng là một doanh nhân rất khôn ngoan ở Hollywood. Năm vừa qua anh kiếm được 60 triệu USD thu nhập, hầu hết đều nhờ vào phim Magic Mike mà Channing vừa làm diễn viên vừa đồng đầu tư kinh phí với đạo diễn Steven Soderbergh – nghĩa là cả hai không phải phân chia lợi nhuận cho các trường quay.

Nhờ hai bộ phim Fast & Furious (Băng Cướp Tốc Độ 6) và G.I.Joe, nam diễn viên da màu Dwayne Johnson đứng vị trí thứ năm với thu nhập 46 triệu đô. Nếu so với nghề cũ là vận động viên môn quyền anh thì đây quả là khoản thu nhập đáng mơ ước.

Đại gia Leonardo DiCaprio chỉ đứng thứ sáu trong danh sách với 39 triệu đô, hơn ngôi sao phim hài Adam Sandler 2 triệu đô và hơn Tom Cruise 4 triệu. Thật buồn cho Tom Cruise vì năm ngoái anh là người đứng đầu danh sách này, nhờ thu nhập từ hai phim Mission Impossible và Oblivion.

Top 10 ngôi sao có thu nhập cao nhất năm 2013 của Forbes:

1. Robert Downey Jr. (75 triệu USD)
2. Channing Tatum (60 triệu USD)
3. Hugh Jackman (55 triệu USD)
4. Mark Wahlberg (52 triệu USD)
5. Dwayne Johnson (46 triệu USD)
6. Leonardo DiCaprio (39 triệu USD)
7. Adam Sandler (37 triệu USD)
8. Tom Cruise (35 triệu USD)
9. Denzel Washington (33 triệu USD)
10. Liam Neeson (32 triệu USD)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Iron Man 3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN