Iron Man 3 lập kỷ lục mọi thời đại

Sự kiện: Iron Man 3

Phim đứng thứ hai trong danh sách phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Phần tiếp theo trong loạt phim về siêu anh hùng Iron Man 3 đã có chiến thắng vô cùng ấn tượng khi ra mắt tuần đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ. Được chọn là bộ phim mở màn cho mùa bom tấn hè 2013, phim đã lập một kỷ lục ấn tượng – 175,3 triệu đô la. Với doanh thu này, phim đứng thứ 2 trong danh sách những phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Iron Man 3 lập kỷ lục mọi thời đại - 1

Iron Man 3 hút khán giả đến rạp

Ra mắt tại các thị trường quốc tế cách đây 1 tuần, hiện tại bộ phim của hãng Marvel đã có doanh thu tổng vô cùng ấn tượng – 680,1 triệu đô la.

Thành công của Iron Man 3 đã vượt qua rất nhiều “người anh em” cùng nhà Marvel mà điển hình là The Avengers được công chiếu vào năm ngoái. Bộ phim với sự tham gia của Iron Man, The Hulk cùng một số siêu anh hùng của Marvel đã mở màn cùng thời điểm này năm ngoái và thu về doanh thu 207,3 triệu đô la – một kỉ lục phi thường tại Bắc Mỹ.

Iron Man 3 chỉ đứng sau Avengers và đứng trước Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2 từng mở màn với doanh thu 169,2 triệu đô la.

“Đó là một khởi đầu phi thường” - Dave Hollis, phó chủ tịch nhà phát hành của Disney cho hay. “Khởi đầu tại Bắc Mỹ này là niềm tự hào lớn của chúng tôi”.

Iron Man 3 lập kỷ lục mọi thời đại - 2

Phim thành công ngoài sự mong đợi của người hâm mộ

Phim tốn 200 triệu đô kinh phí sản xuất.

Hai phần trước đây của Iron Man hiện đã kiếm tổng số 1,2 tỷ đô la doanh thu toàn cầu.

Iron Man 3 được mở màn tại các thị trường quốc tế từ ngày 24/4 và lập kỉ lục tại nhiều quốc gia trong đó có Trung Quốc và Nga.

Thành công của phim cũng dự đoán một mùa bom tấn hứa hẹn còn nhều bất ngờ khi hàng loạt các siêu phẩm sắp xuất hiện như: Star Trek Into Darkness, Man of Steel, Pacific Rim.

Với sức mạnh phi thường của Iron Man 3 không qua ngạc nhiên khi các bộ phim khác bị lép vế. Bộ phim giữ vị trí số 1 tuần trước Pain & Gain rơi xuống vị trí số 2 với 7,6 triệu đô doanh thu. Bộ phim về bóng chày 42 đứng vị trí số 3 với 6,2 triệu đô la.

Iron Man 3 lập kỷ lục mọi thời đại - 3

Pain & Gain tụt xuống vị trí số 2

Nằm trong top 5 còn có Oblivion của Tom Cruise với 5,79 triệu đô la và The Croods với 4,2 triệu đô. 

Ngoài Người sắt 3 không có bộ phim mới nào được ra rạp trong tuần qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Iron Man 3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung