3 ngày, Insidious 2 hút 80.000 khán giả

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 08:27 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù vừa ra mắt chưa đến một tuần nhưng Insidious 2 đã lập cú hit lớn tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc và còn hút khách hơn người anh em tiền nhiệm trước đó, The Conjuring.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Theo như nhà phát hành phim Insidious 2 tại Việt Nam, bộ phim đã thu hút 80.000 lượt khán giả Việt sau chỉ ba ngày đầu tiên công chiếu. Trong khi đó, người anh em The Conjuring phải cần đến một tuần để thu hút 150,000 lượt người xem. Đây là một con số có thể nói là "ấn tượng", khó có bộ phim kinh dị nào trước đây có thể sánh kịp.

3 ngày, Insidious 2 hút 80.000 khán giả - 1

Insidious 2 nhanh chóng qua mặt "người anh em" The Conjuring

Mặc dù gặp phải sức ép cạnh tranh đến từ những bộ phim đình đám tại Việt Nam hay những siêu phẩm hành động đến từ Hollywood, nhưng Insidious 2 vẫn đủ sức dành vị trí “hot nhất” trong ba ngày cuối tuần qua. Nhiều khán giả đã chia sẻ những cảm nhận về Insidious 2 ngay sau khi thưởng thức bộ phim này:

Chị Cúc (Nhân Viên Văn Phòng ngụ quận Tân Bình): “Phim không kinh dị vì mình đã xem nhiều rồi, nhưng Insidious 2 vẫn không gây nhàm chán vì cách xây dựng tình tiết quá tốt”. Bạn Minh Phúc (Sinh Viên, ngụ Gò Vấp) lại nhận xét: “Tuy không có nhiều đột phá so với phần một, nhưng phim vẫn đáp ứng được kỳ vọng của khán giả thông qua những pha rùng rợn đứng tim và hồi hợp”

3 ngày, Insidious 2 hút 80.000 khán giả - 2

3 ngày, Insidious 2 hút 80.000 khán giả - 3

Insidious 2 khá dễ đoán, nhưng cũng rất khó để không sợ

Có ba nguyên nhân được nhận định khiến Insidious 2 quá sức thu hút và thành công đến vậy.

Thứ nhất, phim là sự kết hợp của một ekip gồm những bậc thầy chuyên trị phim kinh dị. Ngoài kinh nghiệm vẽ lên những bức tranh rùng rợn nhất của James Wan trên màn ảnh rộng, còn có bàn tay phù thủy đến từ nhà sản xuất của một trong những loạt phim kinh dị đình đám nhất trong lịch sử, Paranormal Activity. Từ những cái tên đình đám ấy, khán giả có quyền hài lòng và bị choáng ngợp bởi sự sợ hãi đến từ Insidious 2.

Thứ hai, các chọn đề tài không mới nhưng rất độc đáo trong cái thời mà các xác sống, quái vật, sát nhân máu lạnh bắt đầu thoái trào. Kết hợp cùng màu sắc cổ điển đầy ma mị, cộng thêm hiệu ứng về âm thanh đấy ấn tượng với khả năng ngấu nghiến giới hạn tột độ của con người, Insidious 2 đã không còn dừng ở một phim kinh dị tầm thường nữa, mà là một tác phẩm mà ai nghe đến cũng phải rùng mình.

3 ngày, Insidious 2 hút 80.000 khán giả - 4

3 ngày, Insidious 2 hút 80.000 khán giả - 5

Với công thức âm thanh ấn tượng, Insidious 2 đã trở thành một tác phẩm độc nhất vô nhị

Không chỉ dừng lại ở những âm thanh thót tim, Insidious 2 gần như hoàn hảo về mọi mặt. Cách bố trí góc quay, lia máy, tạo dựng một trường quay pha lẫn sự hiện đại và cổ kính, tạo nên một sắc thái độc nhất vô nhị, đưa những linh hồn oan khốc thâm nhập vào tâm trí của người xem.

Cuối cùng chính là sự ăn ý của bộ đôi James Wan và Patrick Wilson. Insidious 2 đánh dấu thần thứ ba hợp tác của cặp bài trùng này. Thế nên, cả hai có kết nối với nhau rất sâu sắc và dễ dàng đem những tinh tế trong câu chuyện của Insidious 2 ăn sâu vào tâm hồn của khán giả.

3 ngày, Insidious 2 hút 80.000 khán giả - 6

Cặp bài trùng James Wan & Patrick Wilson cùng nhau thành công từ Insidious, The Conjuring và giờ là Insidious 2

Trong buổi chiếu đầu tiên của Insidious tại Bắc Mỹ, mỗi khán giả đều được đeo một máy đo nhịp tim. Insidious 2 đã khiến những chiếc máy phải rung lên vì nhịp tim dồn dập của khán giả, đủ thấy rằng phim đã nhấn chìm người xem vào không khí sợ hãi vô đối, khiến họ phải hét lên, che mặt hoặc té nhào khỏi ghế.

Chia sẻ
Theo Thương Huyền (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung