Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả

Chủ Nhật, ngày 27/10/2013 09:36 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Ngươi đã sẵn sàng chưa? Hãy nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, hãy để bóng tối bao trùm, bước đến gần hơn... một cánh cửa mở ra... và ngươi sẽ chuẩn bị sợ chết khiếp”.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Đó là những lời thoại đầu tiên đầy tính hứa hẹn của Insidious 2 (Quỷ Quyệt 2). Và người kể chuyện đã cho khán giả trải nghiệm nỗi sợ đúng như nói.

Thừa hưởng yếu tố kinh điển Âu và Á

Insidious 2 xoay quanh chuyện một người mẹ già, một người vợ trẻ và hai đứa con trai nhỏ tuổi phải tìm mọi cách đánh đuổi linh hồn một con quỷ dữ đang chiếm giữ thân xác của chính người con trai, chồng cũng như bố của họ. Trong khi mẹ đi tìm sự giúp đỡ của những thầy trừ ma siêu nhiên thì vợ phải tìm mọi cách chống trả con quỷ trong thân xác của chồng mình để bảo vệ những đứa con thơ. Và linh hồn người chồng ở thế giới bên kia đang có nguy cơ tan biến mãi mãi.

Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả - 1

Tạo hình nhân vật đủ khiến khán giả rùng rợn

Câu chuyện Insidious 2 gần như độc lập mới Insidious 1 năm 2010 khi cả gia đình phải tìm cách chống chọi với thế lực siêu nhiên để giành lại linh hồn cho hai đứa con nhỏ của họ.

Cách xây dựng chuyện phim của Insidious làm nhiều người gợi đến thể loại phim tâm lý, giật gân, kinh dị của đạo diễn Mỹ bậc thầy thời điện ảnh khai sáng Hollywood là Alfred Hitchcock. Cụ thể, tạo hình nhân vật phản diện của Insidious 2 làm gợi đến bộ phim Psycho (Tâm thần) trứ danh của ông, trong đó kẻ thủ ác là một cậu con trai tâm thần sau khi giết mẹ đã tự giả làm chính mẹ mình để tự “mộng du” bản thân giữa ban ngày và từ đó gây ra nhiều bi kịch.

Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả - 2

Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả - 3

Những tình tiết bất ngờ đủ để hù dọa khán giả

Tuy vậy, yếu tố châu Á phảng phất trong chuyện phim ở điểm bộ phim khai thác mạnh vào thế giới bên kia sau sự sống. Một ngày đẹp trời, những con ma và linh hồn tội lỗi bỗng trở lại được thế gian theo một lỗ hổng được tạo ra bởi hai cậu nhóc có khả năng tách rời linh hồn khi ngủ. Cách khai thác này khiến một số khán giả thuộc làu Bao Thanh Thiên gợi nhớ đến các tập phim những linh hồn oan uổng trở về cầu xin Bao Đại Nhân xử những vụ án giữa hai thế giới người và ma.

Chủ đề gia đình cũng được xử lý tinh tế trong một chuyện phim kinh dị ám ảnh. Trải nghiệm Insidious 2 có thể được xem như một thước đo về tính đoàn kết và bảo vệ lẫn nhau của gia đình trước những kẻ xâm lăng giấu mặt. Ngoài ra, yếu tố hài hước cũng được khai thác dí dỏm ở tuyến nhân vật phụ.

Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả - 4

Phong độ “đàn anh” đỉnh của James Wan

Đạo diễn mang hai dòng máu Hoa-Malaysia được xem như một đàn anh dẫn đầu về dòng phim kinh dị kinh phí thấp và vừa phải ở Hollywood chục năm trở lại đây. Và với Insidious 2, anh vẫn giữ nguyên phong độ đỉnh đó. Các fan của James Wan nói riêng và phim kinh dị nói chung sẽ được thỏa mãn khi xem Insidious 2 với hàng loạt những yếu tố giật gân và gây sợ hãi.

Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả - 5

Đạo diễn James Wan

5 phút một lần, James Wan “dọa” khán giả chết khiếp với những bóng ma lướt đi trong nhà, những đồ vật bất ngờ sáng đèn nhấp nháy, cửa bỗng đóng chặt, những cú tát bất thình lình của quỷ xấu, những tiếng đàn vọng lên mà không có người chơi, những hình ảnh ám ảnh của 25 xác chết bị trồng trong một ngôi nhà mồ với những tư thế kỳ dị, và cả tiếng khóc thét của trẻ ấu thơ đang bị quỷ hành hạ trong căn phòng khóa kín. Nửa đầu phim, khán giả tò mò chưa hiểu bố cục câu chuyện, nửa sau phim căng thẳng ở những cảnh chiến đấu chống lại con quỷ dữ của gia đình.

Tiếp tục là khung cảnh âm u và thiếu ánh sáng ở những bối cảnh như nhà mồ, bệnh viện bỏ hoang, thế giới sau sự sống, căn nhà xác chết. Góc máy của phim nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng thi thoảng mãnh liệt, sốc giật đáng hoảng hồn như thể một người kể chuyện đang thủ thỉ rì rầm bên tai một câu chuyện ma nhưng đôi khi hét lên đầy sợ hãi.

Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả - 6

Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả - 7

Những xác chết được đặt tập thể

James Wan đang phát triển thành loạt Insidious?

Sau 3 năm kể từ ngày Insidious đầu tiên gieo rắc nỗi ám ảnh khán giả yêu thích thể loại kinh dị, Insidious 2 tiếp tục ra mắt và làm fan thỏa mãn. 

Với cái kết bỏ ngỏ, Insidious 2 đang được xem như một viên gạch lót đường tiếp theo cho một series mới như hứa hẹn tiềm năng của James Wan, sau khi loạt Saw (Lưỡi Cưa) đình đám kéo dài 7 phần kết thúc năm 2010.

Đặc biệt, ngày 16/9 vừa qua, biên kịch Leigh Whannell của loạt phim đã ký hợp đồng tiếp tục làm biên kịch cho phần tới, đồng nghĩa phần 3 sẽ tiếp tục được làm. Tuy vậy, nam diễn viên chính Patrick Wilson chưa biết có tiếp tục tham gia phần 3 nữa hay không.

Insidious 2 “nuốt chửng” khán giả - 8

Phim sẽ còn tiếp tục với những câu chuyện sẽ rùng rợn hơn

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung