Việt Nam có thêm 3 kỷ lục châu Á mới

Sự kiện: Kỉ lục Việt Nam

Nhà hát múa rối Thăng Long là nhà hát duy nhất tại Châu Á biểu diễn múa rối nước 365 ngày trong năm.

Đến tháng 7 năm 2013, đã có 23 kỷ lục Việt Nam được xác lập kỷ lục Châu Á, cùng với 12 món ăn đặc sản của Việt Nam được công nhận giá trị ẩm thực Châu Á... Những thành công này đã góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Đây cũng là sự ghi nhận những nỗ lực bền bỉ, không ngừng của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trong Hành trình quảng bá những giá trị Việt Nam ra thế giới.

Bước sang tháng 8/2013, tại trụ sở của Tổ chức Kỷ lục Châu Á tại Ấn Độ, Việt Nam tiếp tục đón nhận những tin vui khi có thêm 3 kỷ lục Việt Nam mới được công nhận là kỷ lục Châu Á. Đó là những kỷ lục mới về khoa học công nghệ, về văn hóa nghệ thuật dân tộc và những sáng tạo dịch vụ mới. Từ tháng 8/2013 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng chính thức tiếp tục đề cử Hành trình tìm kiếm các giá trị ẩm thực Châu Á đợt 2/2013.

3 kỷ lục mới vừa được xác lập Kỷ lục Châu Á đợt 2 năm 2013 vừa được trao trong Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 26 vào sáng 21/9.

1. Nhà hát duy nhất tại Châu Á biểu diễn múa rối nước 365 ngày trong năm

Nhà hát múa rối Thăng Long là nhà hát Múa rối duy nhất tại châu Á biểu diễn liên tục 365 ngày trong năm với hơn 2000 chương trình múa rối nước hàng năm và đã giới thiệu bộ môn nghệ thuật cổ truyền dân tộc Múa rối nước Việt Nam tới hơn 50 quốc gia : Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hà Lan, Phần Lan, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Việt Nam có thêm 3 kỷ lục châu Á mới - 1

Nhà hát múa rối nước Thăng Long là nơi không thể bỏ qua của du khách khi đến Hà Nội

Múa rối nước ra đời vào khoảng thế kỷ 11 ở vùng châu thổ sông Hồng, Việt Nam. Loại hình này thường diễn vào dịp lễ, hội làng, ngày vui, ngày Tết, dùng con rối diễn trò, diễn kịch trên mặt nước. Trò rối nước cũng được coi là nét văn hóa phi vật thể đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Do tính đặc sắc, nên từ nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã nhanh chóng trở thành nghệ thuật truyền thống có vị trí cao trong nền sân khấu dân tộc. Múa rối có ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng múa rối nước thì chỉ duy nhất có ở Việt Nam.

Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã chính thức xác lập kỷ lục ngày 18/9/2013.

2. Tiến sỹ sinh học với nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ sinh học nhất

Từ năm 1991 đến nay, Tiến sỹ Lê Văn Tri đã có 16 Bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ sinh học với khả năng, hiệu quả ứng dụng cao và là cá nhân có số bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ sinh học nhiều nhất châu Á. Một số bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ sinh học của tiến sĩ Lê Văn Tri:

Việt Nam có thêm 3 kỷ lục châu Á mới - 2

Tiến sỹ Lê Văn Tri với 16 bằng sáng chế quan trọng

“Chế phẩm vi sinh để xử lý rơm rạ và quy trình xử lý rơm rạ thành phân bón hữu cơ sử dụng chế phẩm này”; Quy trình xử lý phân thải trong chăn nuôi lợn thành phân bón phức hợp hữu cơ vi sinh; Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học dùng để phòng trừ và hạn chế bệnh phát sáng trong nuôi trồng thủy sản; Quy trình sản xuất phân bón sinh học tổng hợp dùng để xử lý đáy ao hồ trước khi nuôi trồng thủy sản;  Chế phẩm dùng để xử lý nước ao nuôi thủy sản; Chế phẩm tăng năng suất lúa; Chế phẩm tăng năng suất lạc và Phương pháp thu nhận Gibberrellin.

Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã chính thức xác lập kỷ lục ngày 18/9/2013.

3. Hãng hàng không có nhiều hoạt động văn hóa giải trí nhất châu Á

Từ khi xuất hiện vào ngày 24/12/2011, Vietjet Air là hãng hàng không thế hệ mới đầu tiên mang đến những chuyến bay chất lượng tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất cho hành khách.

Việt Nam có thêm 3 kỷ lục châu Á mới - 3

Vietjet Air đem lại nhiều chương trình giải trí thú vị nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, VietJet Air đã tổ chức các sự kiện về văn hóa và giải trí một cách sáng tạo trên máy bay lẫn dưới mặt đất có số lượng nhiều nhất so với các hãng hàng không khác trên toàn châu Á, với gần 40 tiết mục từ: Lễ đón máy bay, Tắm máy bay… đến… Tặng quà cho hành khách, Đám cưới đầu tiên trên máy bay, Kỷ lục Thế giới hôn trên máy bay… và VietJetAir đồng hành cùng phim Plane của Disney, sản xuất các món quà lưu niệm vui nhộn, độc đáo...

Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã chính thức xác lập kỷ lục ngày 18/9/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Kỉ lục Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN