Xôn xao chuyện lạ về trinh tiết

50 cô gái tuyên bố còn trinh đã tình nguyện đã hiến máu cho nghiên cứu Trung Quốc

Tranh cãi quanh việc lấy máu gái còn trinh để nghiên cứu

Mới đây, Viện Ung thư Bắc Kinh đang lấy mẫu máu của những cô gái từ 18 đến 24 tuổi chưa từng quan hệ nam nữ để làm nghiên cứu. Cho tới nay, 50 người tuyên bố mình còn trinh đã hiến máu cho nghiên cứu này.

Tuy vậy thật khó để kiểm chứng những người còn trinh tiết là thật hay giả bởi bệnh viện chỉ cần xác nhận qua lời nói.

Xôn xao chuyện lạ về trinh tiết - 1

Một cô gái "còn trinh tiết" đang hiến máu

Câu chuyện này đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi. “Không cần mẫu máu của nam giới còn trinh, chỉ lấy nữ giới, khoa học kiểu gì vậy nhỉ?”, một Twitter người Hoa viết trên trang cá nhân. Nhiều người cũng nghi ngờ liệu đằng sau câu chuyện này có phải là một nghi lễ hiến tế bí mật hoặc có thể sử dụng mẫu máu để là chuyện phản khoa học.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng bảo vệ bệnh viện: “Ai mà chỉ trích nghiên cứu này về cơ bản là những người không hiểu gì về khoa học” một người dùng blog Sina chia sẻ.

Xôn xao chuyện lạ về trinh tiết - 2

Mẫu máu của một cô gái "còn trinh tiết"

Người phát ngôn của bệnh viện là Guan Jiuping khẳng định việc lấy mẫu máu này không hề là một nghi lễ hiến tế kỳ quặc. "Các nhà nghiên cứu chỉ đang tiến hành xem xét một loại virus có tên HPV ở con người. Virus này lây truyền qua đường tình dục.”

Nghiên cứu này cần phải lấy mẫu máu của các cô gái còn trinh tiết để sử dụng như một hoạt chất trong thí nghiệm. Chúng tôi thấy những người phụ nữ chưa bao giờ quan hệ có rất ít nguy cơ mắc HPV,” Guan cho biết trên tờ ChinaDaily.

Chúng ta không nên quá chú ý đến từ nhạy cảm như “trinh tiết” trong văn cảnh này”, ông giải thích thêm.

Xôn xao chuyện lạ về trinh tiết - 3

Bác sỹ ở Viện Ung Thư Bắc Kinh đang nghiên cứu mẫu máu

Dự thảo kiểm tra trinh tiết nữ sinh Indonesia

Ngày 19/8, trưởng phòng giáo dục huyện Prabumulih ở đảo Sumatra, Indonesia đề xuất kế hoạch yêu cầu tất cả các nữ sinh cấp ba phải được kiểm tra trinh tiết để ngăn ngừa tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân và nạn mại dâm.

Các quan chức và các nhà hoạt động đã chỉ trích mạnh mẽ kế hoạch này khi cho rằng nó mang tính phân biệt giới tính và vi phạm nhân quyền. Trên các trang mạng xã hội, hầu hết mọi người gọi bài kiểm tra trinh tiết này là một hình thức lạm dụng trẻ em và có thể gây ra những tổn thương về tinh thần cho học sinh.

Có nhiều thứ quan trọng và hữu ích hơn cần phải làm hơn là bài kiểm tra này. Các học sinh cần được giáo dưỡng hơn là bị phán xét,” Giám đốc sở giáo dục Widodo trình bày trong yêu cầu hủy kế hoạch.

Xôn xao chuyện lạ về trinh tiết - 4

Nữ sinh ở một trường học Indonesia

Ở thủ đô Jakarta, ông Aris Merdeka thuộc Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Quốc gia nói rằng kế hoạch này “chỉ nhằm để tạo danh tiếng”. Ông cho biết: “Mất trinh tiết không chỉ là do quan hệ tình dục. Nó có thể do chơi thể thao hoặc các vấn đề về sức khỏe và nhiều yếu tố khác. Chúng tôi phản đối mạnh mẽ động thái rất quá đáng này.”

Khi đưa ra kế hoạch này, ông Rasyid nói rằng ý tưởng sẽ bị chỉ trích rất nhiều nhưng ông vẫn cho rằng đó là “cách đúng đắn để bảo vệ trẻ em khỏi mại dâm và quan hệ tình dục bừa bãi”. Để được thông qua, kế hoạch này sẽ phải được các thành viên hội đồng lập pháp huyện phê chuẩn.

Tuy nhiên Bộ trưởng Giáo dục Indonesia Mohammad Nuh cho rằng việc làm này sẽ vi phạm các nguyên tắc thông thường. Nghị sĩ Nurul Arifin thuộc đảng Golkar thì nói rằng kế hoạch này là trái đạo lý và “phân biệt đối xử, xúc phạm phụ nữ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lão Dị ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN