Sau khi “ẵm” 400 triệu, hai chị em gái vô địch siêu trí nhớ Việt Nam giờ ra sao?

Sự kiện: Kỉ lục Việt Nam

Tạm bảo lưu hồ sơ học đại học, hai chị em Thu Hiền và Phương Trinh quyết tâm theo đuổi con đường siêu trí nhớ.

Sau khi “ẵm” 400 triệu, hai chị em gái vô địch siêu trí nhớ Việt Nam giờ ra sao? - 1

Đặng Ngọc Phương Trinh (phải) và chị gái là Đặng Thu Hiền đã đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới lần 30.

Đặng Thu Hiền (20 tuổi) và Đặng Ngọc Phương Trinh (19 tuổi) là hai chị em ruột đã giành giải á quân và quán quân cuộc thi Siêu trí nhớ Quốc gia Việt Nam 2019. Hai chị em này có xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), khiến không ít người trầm trồ với khả năng ghi nhớ siêu hạng.

Trong đó, riêng Đặng Ngọc Phương Trinh đã lập kỳ tích trong 5/10 môn thi để trở thành kỷ lục gia Việt Nam ở các hạng mục này. 5/10 môn còn lại, Trinh cũng có thành tích vô cùng ấn tượng. Trước đó, Phương Trinh cũng là người vô địch tất cả các vòng thi tháng mà Trinh có tham gia (từ tháng 6 đến tháng 9/2019).

Sau vòng chung kết, hai chị em Đặng Ngọc Phương Trinh đã xuất sắc nhận được số tiền thưởng tộng cổng là 400 triệu đồng (300 triệu đồng cho ngôi vô địch và 100 triệu đồng cho á quân). Để đạt được thành tích cao như vậy, chị em Hiền - Trinh đã phải rèn luyện trong nhiều tháng để ghi điểm tốt nhất có thể ở cả 10 bộ môn về siêu trí nhớ.

Chia sẻ với phóng viên sau 3 tháng đăng quang Siêu trí nhớ Việt Nam, Phương Trinh cho biết, hai chị em đang bảo lưu hồ sơ học tập tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM để tập trung theo đuổi con đường siêu trí nhớ. Quyết định của hai chị em được gia đình ủng hộ, bởi cả Trinh và Hiền đều đã chứng tỏ được tài trí trong lĩnh vực này.

Sau khi “ẵm” 400 triệu, hai chị em gái vô địch siêu trí nhớ Việt Nam giờ ra sao? - 2

Phương Trinh đặt mục tiêu phải giành được huy chương trong cuộc thi Siêu trí nhớ Thế giới lần thứ 29, xa hơn là cuộc thi lần thứ 30 dự định sẽ tổ chức tại Việt Nam.

Được biết, Đặng Thu Hiền và Đặng Ngọc Phương Trinh vừa trở về sau cuộc thi Siêu trí nhớ Thế Giới lần thứ 28 tổ chức tại Vũ Hán (Trung Quốc). Mặc dù chưa đoạt được huy chương nhưng đội tuyển siêu trí nhớ Việt Nam nói chung và chị em Hiền - Trinh nói riêng đã được cọ sát, học tập kinh nghiệm về các phương pháp ghi nhớ.

“Hiện, hai chị em em vẫn đang thuê trọ tại TP.HCM. Ngày ngày tụi em luyện tập trí nhớ vào mỗi buổi sáng và buổi tối, học thêm tiếng Anh và có tham gia một lớp học yoga. Mỗi tuần một lần, tụi em gặp thầy Nguyễn Phùng Phong (kỷ lục gia trí nhớ thế giới đầu tiên của Việt Nam - PV) để làm các bài kiểm tra”, Phương Trinh chia sẻ.

Mục tiêu của chị em nhà họ Đặng trong năm 2020 sẽ là hai cuộc thi: Siêu trí nhớ Quốc gia Việt Nam lần thứ 2 và Siêu trí nhớ Thế Giới lần thứ 29. Với cuộc thi quốc gia, mục tiêu của hai cô gái 9X là tiếp tục giành hai thứ hạng cao nhất, còn trong cuộc thi quốc tế là có huy chương. Sau đó, Phương Trinh và Thu Hiền sẽ sắp xếp trở lại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tiếp tục con đường học vấn tại khoa Sư phạm tiếng Anh.

Sau khi “ẵm” 400 triệu, hai chị em gái vô địch siêu trí nhớ Việt Nam giờ ra sao? - 3

Chị em Thu Hiền và Phương Trinh đang luyện tập khả năng ghi nhớ.

Nói thêm về cuộc sống sau Cuộc thi Siêu trí nhớ Quốc gia Việt Nam, Phương Trinh cho hay, Trinh đã sử dụng một phần tiền thưởng để giúp gia đình trở một món nợ, giúp mẹ trang bị một số nông cụ để làm cà phê nhanh và khỏe hơn. Số tiền còn lại hai chị em vẫn đang giữ để lo cho cuộc sống, chi tiêu tiết kiệm chờ đến ngày giành thêm các giải thưởng khác trong tương lai.

“25 Tết tụi em về nhà với mẹ, sau đó trở lại TP.HCM vào khoảng mùng 8. Nói chung Tết thì tụi em cũng đi chúc Tết người thân, gặp gỡ bạn bè nhưng vẫn phải dành thời gian luyện tập mỗi ngày”, Phương Trinh chia sẻ thêm về kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

“Qua đây em cũng muốn chia sẻ với tất cả mọi người là đừng nghĩ trí nhớ của mình chỉ nhiêu đó và chỉ dừng lại ở đó thôi. Mình chỉ mới sử dụng một phần rất rất nhỏ não bộ, khi có luyện tập sẽ khai phá dần dần và khả năng ghi nhớ sẽ tiến bộ theo thời gian. Sinh ra không ai có trí nhớ tốt hơn ai cả, chỉ là do mỗi người có lối sống, tập luyện và học tập ra sao”, Phương Trinh nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chị em nữ sinh vô địch siêu trí nhớ VN, “ẵm” 400 triệu: Mẹ khóc khi nghe tin

“Khi em báo tin được giải nhất, còn chị hai được giải ba, mẹ mừng lắm, mẹ khóc luôn…”, nữ sinh 19 tuổi xúc động...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Kỉ lục Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung