Video: Hổ mang chúa 4,5 mét chống trả quyết liệt, thợ bắt rắn tay không khuất phục

Thứ Sáu, ngày 04/02/2022 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Con rắn hổ mang chúa liên tục quay lại, nhe răng tấn công nhưng thợ bắt rắn cũng không phải tay vừa.

Nguồn: Youtube

Tờ The Thaiger hôm 27/1 đưa tin, người dân địa phương ở tỉnh Krabi, miền nam Thái Lan phát hiện con rắn hổ mang chúa dài 4,5 mét, nặng 10kg trườn vào đồn điền trồng cọ, trốn trong bể tự hoại.

Người dân báo với chính quyền địa phương và thợ bắt rắn Sutee Naewhaad, sống ở huyện Ao Nang, có mặt tại nơi phát hiện con rắn hổ mang chúa. 

Thợ bắt rắn đầy kinh nghiệm lùa con rắn độc tới một con đường lớn sau đó tìm cách khuất phục chỉ bằng tay không. 

Trong video được chia sẻ trên Facebook, con rắn hổ mang chúa chống trả kịch liệt. Có thời điểm, nó quay đầu lại, phùng mang, nhe nhanh tấn công Naewhaad nhưng không thành. Thợ bắt rắn có kinh nghiệm liên tục tránh được. 

Sau khoảng 20 phút, Naewhaad mới túm được phần đầu của con hổ mang chúa. Thợ bắt rắn này cảnh báo người dân địa phương không nên liều lĩnh bắt chước vì họ không phải là người có kinh nghiệm xử lý rắn độc. 

Naewhaad còn cho biết, con rắn hổ mang chúa có thể đang tìm kiếm bạn tình vì một con hổ mang chúa khác gần khu vực này mới bị giết chết. Con rắn hổ mang chúa nặng 10 kg, dài 4,5 mét, đã được thả về tự nhiên, cách xa khu dân cư. 

Theo NDTV, hổ mang chúa là loài rắn cực độc, thường sinh sống ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài trung bình 3 - 4 mét. Một trong những con rắn hổ mang chúa dài nhất thế giới từng bị bắt ở Thái Lan dài 5,5 mét. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-ho-mang-chua-45-met-chong-tra-quyet-liet-tho-bat-ran-tay-khong-khuat-phu...

Video: Hổ mang chúa khổng lồ 4 mét lầm lì trườn về phía thợ bắt rắn, tung đòn quyết liệt

Không ít lần bị túm đuôi, con rắn hổ mang chúa quay đầu về phía thợ bắt rắn, tung ra những cú "mổ" đáng sợ.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Thaiger, NDTV (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung