Vật thể bay qua Hệ Mặt trời là phi thuyền do thám của người ngoài hành tinh?

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vật thể liên hành tinh bí ẩn Oumuamua có thể là một phần trong nhiệm vụ do thám của người ngoài hành tinh, theo các nhà thiên văn học.

Vật thể bay qua Hệ Mặt trời là phi thuyền do thám của người ngoài hành tinh? - 1

Phác họa hình ảnh vật thể hình điếu xì gà bay qua Hệ Mặt trời.

Theo RT, đây là giả thuyết mới nhất về vật thể liên hành tinh Oumuamua của Shmuel Bialy và Abraham Loeb, hai nhà thiên văn đến từ Trung tâm vật lý thiên văn Havard Smithsonian.

Các nhà thiên văn học kiểm tra dữ liệu từ lần bay qua mặt trời gần nhất của Oumuamua và họ phát hiện vật thể bí ẩn này bất ngờ gia tăng thay vì giảm tốc độ.

Hai nhà thiên văn học cho rằng, Oumuamua là một phi thuyền lấy năng lượng Mặt trời. Điều này giúp nó có thể bay rất xa trong vũ trụ, vốn không cần gì ngoài ánh sáng làm năng lượng.

Bialy và Loeb tỏ ra nghiêm túc với nhận định rằng Oumuamua chính là vật thể do thám của người ngoài hành tinh. Kích thước vật thể này hết sức đáng ngờ, bởi nó giúp Oumuamua tránh khỏi ảnh hưởng của bụi vũ trụ, khí gas hay các tiểu hành tinh khác

Lý do hai nhà nghiên cứu cho rằng vật thể này đang thực hiện nhiệm vụ do thám là vì nó có một quỹ đạo đặc biệt giống như được chỉ định trước. Thực tế cần đến 100 triệu vật thể mới có thể mới có được quỹ đạo ngẫu nhiên như vậy.

Dù vậy các nhà khoa học cũng giải thích lý thuyết của họ vẫn cần được chứng minh.

Tàu thăm dò NASA phát hiện tiếng người ngoài hành tinh “nói chuyện”?

Một tàu thăm dò NASA bay qua sao Thổ đã thu lại âm thanh bí ẩn, được cho là tiếng người ngoài hành tinh “nói chuyện”,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ
Báo lỗi nội dung