Người ngoài hành tinh làm điều đáng sợ để tránh tận thế?

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Một nhà khoa học hàng đầu cho biết người ngoài hành tinh có thể đang thu thập các vì sao để giải quyết tình trạng thiếu năng lượng vũ trụ trong tương lai, Daily Star đưa tin.

Người ngoài hành tinh làm điều đáng sợ để tránh tận thế? - 1

Các chuyên gia cho biết người ngoài hành tinh đang tìm cách để tránh tận thế

Người ngoài hành tinh đến từ các nền văn minh siêu tân tiến có thể đang thu thập các vì sao từ nhiều thiên hà, nhà vật lý thiên văn Dan Hooper cho biết.

Trong 100 tỷ năm tới, các thiên hà trong vũ trụ sẽ bị tách biệt (giống như một hòn đảo) khiến năng lượng bên ngoài không thể tiếp cận được.

Nhà vật lí thiên văn học Katie Mack đến từ Đại học bang North Carolina nước Mỹ cho biết: “Chúng ta sẽ sống trong một nơi rất tối tăm, cô lập, nơi chúng ta sẽ không thể nhìn thấy các thiên hà khác”.

Sự cô lập này xảy ra vì một “năng lượng tối” bí ẩn đang khiến vũ trụ mở rộng nhanh hơn, theo báo ScienceNews.

Để tránh sự kiện tận thế này, người ngoài hành tinh có thể đang khai thác năng lượng của các vì sao trước khi chúng chết đi và không còn chiếu sáng nữa. Họ có thể khai thác năng lượng bằng cách bao bọc các vì sao bằng một cấu trúc khổng lồ được gọi là quả cầu Dyson, theo một số nhà khoa học.

Ngoài ra, người ngoài hành tinh cũng có thể muốn tối đa hóa nguồn lượng năng lượng dự trữ bằng cách điều tàu vũ trụ đến thu hồi vì sao trước khi các thiên hà bị cô lập.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không nói rõ người ngoài hành tinh di chuyển một vì sao bằng cách nào hay sẽ làm gì với năng lượng thu được.

Theo nhà vật lí thiên văn Avi Loeb đến từ Đại học Harvard, thay vì cải thiện thiên hà của chính mình bằng cách lấy ngôi sao của thiên hà khác, người ngoài hành tinh có thể chỉ cần chuyển nơi ở. "Họ chỉ cần nhảy từ thiên hà này sang thiên hà khác”, anh nói.

Tuy nhiên, việc thu thập các vì sao dường như là cách khả thi hơn cả “trước khi tất cả các ngôi sao chết đi và vũ trụ trở nên lạnh, tối và trống rỗng”, nhà khoa học Katie Mack nói.

NASA sắp công bố “phát hiện lớn” về người ngoài hành tinh

Cuộc họp báo được NASA dự kiến tổ chức vào lúc 1 giờ sáng thứ 6, ngày 15.12.2017 (giờ Việt Nam).

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh
Báo lỗi nội dung