Người đàn ông "mang bầu" cùng vợ

Thậm chí anh còn ốm nghén nặng hơn cả vợ mình.

Bụng lớn lên, tăng cân, chóng mặt, thèm ăn, buồn nôn… là tất cả những triệu chứng khiến người ta liên tưởng đến phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên, nó đồng thời cũng là những hiện tượng mà người đàn ông tên Mike Dowdall đang phải chịu đựng.

Người đàn ông "mang bầu" cùng vợ - 1

Nhìn hình ảnh này ai cũng nghĩ ông chồng cũng đang mang bầu

Tất cả lý do chỉ vì vợ của anh – cô Amanda Bennett đang mang bầu. Hội chứng ốm nghén đặc biệt này theo khoa học gọi có tên là Couvade.

Theo cô Amanda - đến từ Manchester cho hay: “Mọi người còn chú ý vào bụng của anh ấy hơn là của tôi”.

Ban đầu Mike khá hoài nghi về những triệu chứng này cho đến khi anh bắt đầu bị nôn vào buổi sáng giống như bạn gái.

Chính Amanda cũng nghi ngờ Mike khi nghe anh phàn nàn về cảm giác buồn nôn của mình. Tuy nhiên, khi Mike bắt đầu chạy vào nhà vệ sinh vào mỗi buổi sáng sớm cô bắt đầu nhận ra nó thực sự không phải là giả tạo.

Người đàn ông "mang bầu" cùng vợ - 2

Mike gặp phải những triệu chứng mang thai thật sự như các phụ nữ thời kỳ ốm nghén

Mike cho hay: “Khi tôi bắt đầu có những triệu chứng rõ ràng mỗi ngày cô ấy bắt đầu mới coi mọi chuyện là nghiêm túc”.

Khi các triệu chứng rõ ràng hơn như: nóng bừng mặt, mệt mỏi, háo nước và thèm ăn trở nên nghiêm trọng hơn họ đã tham khảo ý kiến của bác sỹ gia đình.

Bác sỹ sau khi kiểm tra đã xác định trường hợp của Mike là hội chứng Couvade – gọi nôm na là người mắc bệnh "thai ma nam".

Mike chia sẻ: “Kiệt sức là điều tồi tệ nhất. Chưa kể là những cơn đau đầu, ợ nóng và bụng thì cứ lớn dần lên.

Khi bụng của Amanda phát triển đến tháng thứ ba cô thực sự vui mừng về chuyện mình đã mang bầu. Sau đó vài tuần, tôi bắt đầu nhận ra tôi có cơ thể giống hệt vợ mình.

Hiện tại, khi đã bước sang tuần thứ 33 tôi đã nặng thêm hơn 12kg với vòng bụng khá cồng kềnh. Và khi Amanda có bất kì thay đổi cơ thể nào, tôi cũng vậy”.

Người đàn ông "mang bầu" cùng vợ - 3

Cơ thể của Mike khi bình thường

Amanda thì cho rằng: “Là một phụ nữ tôi thậm chí còn đối phó giỏi hơn anh ấy. Đôi khi tôi phải chăm sóc cho anh ấy nhiều hơn là anh ấy chăm sóc cho tôi. Và mọi người thường chú ý vào chiếc bụng của anh ấy nhiều hơn. Một người đàn ông mang bầu thì bao giờ cũng thú vị mà”.

Mike và Amanda đã chung sống với nhau được ba năm. Anh thừa nhận: “Tôi chưa bao giờ có cảm giác như hiện tại. Tôi luôn tự hào về cơ thể mình. Tôi tập thể dục 4 ngày mỗi tuần để có thân hình cân đối cao 1,82cm và nặng 89kg. Vì vậy khi nước bị tích trữ trong bụng mình đó là một cú sốc lớn.

Với những cơn thèm thuốc, ợ nóng, đau đầu và kiệt sức giờ tôi thực sự tôn trọng những gì người phụ nữ phải trải qua khi mang thai. Tôi thường xuyên phải nghỉ thêm giờ khi làm việc, đi ngủ sớm và mua những quần áo rộng hơn.

Điều đó thật điên rồ. May mắn là chúa trời chỉ cho duy nhất Amanda là người sinh con”.

Người đàn ông "mang bầu" cùng vợ - 4

Và khi vợ anh mang bầu nó phát tướng như này

Hội chứng Couvade thường rất hiếm gặp trong y học và hiện các chuyên gia chưa biết được nguyên nhân chính thức từ đâu.

Một số giải thích rằng có thể do các yếu tố tâm lý trong khi một số khác lại nghĩ căn bệnh này là do sự tăng cao tiết tố nữ trong cơ thể của người sắp làm cha. Thông thường tất cả các triệu chứng đều biến mất khi người mẹ sinh con.

Một số chuyên gia còn khẳng định với Mike rằng hội chứng Couvade là do những người đàn ông thường xuyên gần gũi với đối tác của họ.

Chính Mike thừa nhận: “Điều này rất có ý nghĩa với tôi. Cơ thể tôi muốn biết được những gì mà Amanda phải trải qua”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Chuyện lạ có thật Xem thêm
Báo lỗi nội dung