Mỹ: nuôi tóc suốt 15 năm mới chịu đi cắt để được nhập ngũ

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 06:00 AM (GMT+7)

Một thanh niên tại Utah, Mỹ trông như một con người mới hoàn toàn sau khi sẵn sàng chuẩn bị để lên đường phụng sự đất nước.

Sau 15 năm, thanh niên này mới chịu cắt bỏ mái tóc của mình để có thể đi lính (Video: Facebook)

Một thanh niên 23 tuổi tên Reynaldo Arroyo mới đây đã quyết định "hy sinh" mái tóc nuôi dày cộp suốt 15 năm của mình để có thể được phục vụ trong quân ngũ.

Arroyo đã công bố quyết định trên trong một video được đăng tải trên trang Facebook của đơn vị tuyển quân thành phố Salt Lake, bang Utah, đồng thời cho biết cậu sẽ hiến tặng bộ tóc của mình sau khi được cắt bỏ.

“Tôi đã chuyển tới California và thực sự rất phấn khởi khi được gọi nhập ngũ,” Arroyo cho biết trong video, “Một vài bé gái sẽ may mắn có được bộ tóc của tôi.”

Đoạn video sau đó đã chiếu cảnh tua nhanh khoảnh khắc Arroyo cười tươi khi được một thợ cắt tóc dùng cả kéo và tông đơ cắt bỏ mái tóc dài rũ rượi của mình.

Đội tuyển quân của thành phố Salt Lake cho biết trong đoạn video rằng Arroyo được ghi danh từ trạm tuyển quân Missoula và sẽ phục vụ trong vai trò một lính bộ binh.

Mỹ: nuôi tóc suốt 15 năm mới chịu đi cắt để được nhập ngũ - 1

Reynaldo Arroyo trước và sau khi  "xuống tóc" (Ảnh: Facebook)

Video cũng xác nhận cậu thanh niên này sẽ hiến tặng tóc của mình cho Locks of Love, một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận có nhiệm vụ quyên góp số tóc được hiến tặng cho những đứa trẻ đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư hoặc chứng rụng tóc.

Để tóc ngắn là một quy định mà mọi binh sĩ trong quân đội bắt buộc phải tuân theo. Theo Cẩm nang Học tập của Quân đội Mỹ, các nam binh sĩ phải có đầu tóc gọn gàng, cắt cua 2 bên mái, để không gặp vướng víu khi đội mũ, đeo mặt nạ bảo hộ hay các thiết bị tương tự khác.

TQ: Cắt tóc đánh số để phân biệt các con

4 anh em quá giống nhau, nên mẹ chúng cắt kiểu “tóc số” để mọi người dễ phân biệt

Theo Việt Anh - People (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ