Chú ngựa đầu tiên trong lịch sử được làm hành khách trên máy bay

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 11:33 AM (GMT+7)

Một chú ngựa đã tạo nên dấu mốc đáng nhớ trong lích sử ngành hàng không dân dụng của Mỹ.

Chú ngựa đầu tiên trong lịch sử được làm hành khách trên máy bay - 1

Abrea Hensley đã cùng "thú cưng" của mình tạo nên dấu mốc lịch sử cho ngành hàng không Mỹ (Ảnh: CBS)

Abrea Hensley, 33 tuổi, bị mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương từ bé, nên bị dị ứng với loài chó. Vì thế, cô quyết định nhận nuôi một chú ngựa và đặt tên nó là Flirty.

Mới đây, Abrea đã có một quyết định phi thường khi đáp máy bay từ quê nhà cô ở thành phố Omaha, Bang Nebraska xuống thành phố Chicago với chính thú cưng của mình. Điều này đã đưa Flirty trở thành chú ngựa đầu tiên trong lịch sử hàng không Mỹ có mặt trên một chuyến bay dân dụng.

“Tôi thật sự vô cùng cảm ơn Cục Hàng không Liên bang Mỹ, “Abrea thổ lộ, “Điều này đã chính thức được thực hiện.”

Flirty được đặc cách để đi lên máy bay như một hành khách thông thường, và được áp dụng nội quy dành cho chó nghiệp vụ. Nhiều hành khách đi cùng Abrea khi đó đã không thể tin nổi những gì được chứng kiến. Ai cũng lôi điện thoại ra để ghi lại khoảnh khắc thú vị này khi còn ở phòng chờ máy bay.

Chuyến bay của Flirty kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi và gặp đôi chút khó khăn do điều kiện thời tiết xấu, song chú ngựa vẫn tỏ ra bình tĩnh như một nhà du hành kinh nghiệm, và thậm chí còn được ăn bánh quy như những hành khách khác trên máy bay.

Abrea cùng chú ngựa của mình cuối cùng đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Quốc tế O’Hare ở thành phố Chicago, và khiến cho nhiều người có mặt tại đây không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Dù vậy, vẫn có một số người tỏ ra không thoải mái khi chứng kiến một chú ngựa trong sân bay. “Nó quá to. Nếu nổi điên thì nó sẽ đá vào những người xung quanh mất. Tôi không nghĩ đây là một ý tưởng hay.” Một hành khách cho biết.

Chú ngựa khổng lồ cao bằng nhà 2 tầng

Chú ngựa gỗ này cao 5m và nặng tới 2 tấn.

Theo Việt Anh - Inside Edition (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới